5 สิ่งที่ผู้ชายไม่ควรทำในเดทแรก :)

5 สิ่งที่ผู้ชายไม่ควรทำในเดทแรก :)


ครั้งแล้ว ที่คุณพยายามทำเดทครั้งแรกระหว่างคุณและเธอให้เป็นเดทประทับใจ แต่ทุกครั้งผลกลับลงเอยด้วยความว่างเปล่า ไม่มีการติดต่อใดๆกลับจากคู่เดทของคุณ หรือไม่ก็ได้รับคำปฏิเสธคำโตจากการเดทครั้งต่อไปของคุณ

หากถ้าคุณไม่ อยากตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ หรืออยากหลุดพ้นจากการเป็นหนุ่มอาภัพรัก นี่คือ 5 ความผิดพลาดที่จะช่วยเตือนไม่ให้คุณทำอีก...

1.ท่าทางโอ้อวด ประมาณว่าเก่งรู้ไปทุกอย่าง หรือที่เรียกว่า “โชว์พราว” แถมยังพยายามสร้างความประทับใจมากเกินเหตุ

จำ ไว้ว่าคุณไม่จำเป็นต้องเล่าประวัติส่วนตัว รายได้ที่คุณจะหาได้ หรืออะไรก็ตามที่คุณจะสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตคู่เดทของคุณได้จากการพบกันใน ครั้งแรกเท่านั้น เพราะแทนที่คุณจะเล่าเรื่องเกี่ยวกับตัวคุณเอง คุณควรเลือกที่จะเป็นฝ่ายตั้งคำถามมากกว่า แต่ทั้งนี้คุณก็ต้องรู้จักเลือกใช้วิธีการถามที่เหมาะสม


2.ผู้ชายที่ไม่สนใจฟังสิ่งที่คู่เดทพูด

ผู้หญิงจะสังเกตว่าคุณหยุดที่จะฟังในสิ่งที่เธอพูดหรือไม่ คุณตั้งคำถามเพื่อให้เธอตอบหรือไม่ หรือคุณเลือกที่จะขัดจังหวะทุกครั้งเวลาที่เธอเริ่มเปิดบทสนทนา ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้เอง เป็นสิ่งที่สร้างความเบื่อหน่ายให้กับผู้หญิง  ที่สำคัญคุณไม่ควรนำเจ้าแบล็กเบอร์รี่ขึ้นมาเล่นระหว่างมื้อค่ำ โดยเฉพาะการสนทนากับผู้หญิงอื่น

จำไว้ว่า ใส่ใจกับผู้หญิงที่ตรงข้ามคุณบนโต๊ะดินเนอร์ และฟังในสิ่งที่เธอพูด


3.ผู้ชายที่ไม่ให้เกียรติผู้หญิง

ขอบเขตของการให้เกียรตินั้นอาจฝังดูคลุมเครือ ซึ่งจริงๆแล้วผู้หญิงต้องการให้ผู้ชายปฏิบัติกับพวกเธออย่างเท่าเทียมกัน โดยให้คิดว่าพวกเธอเป็นผู้หญิง จะเป็นสิ่งที่ดีมาก ถ้าผู้ชายจะเลื่อนเก้าอี้ให้พวกเธอนั่ง หรือพาเธอกลับไปส่งบ้านอย่างปลอดภัย ซึ่งแม้จะฟังดูล้าสมัย แต่จากผลการสำรวจก็พบว่าเรื่องเหล่านี้ ยังเป็นสิ่งที่ผู้หญิงต้องการ


4.ผู้ชายที่ไม่มีความคิดสร้างสรรค์

คุณ ผู้ชาย ลองนึกดูว่า กี่ครั้งที่คุณพูดว่า “ไม่รู้” หรือ “ตามใจคุณ” เมื่อเธอถามคุณถึงความเห็นเรื่องการวางแผนการเดท ดังนั้นวิธีแสดงความคิดสร้างสรรคที่ดีที่สุด คือ คุณอาจเสนอความคิดเกี่ยวกับการเดทที่ดูน่าสนุกมาให้ฝ่ายหญิงเลือกซัก 1-2 แบบ แต่ความคิดสร้างสรรค์ในที่นี้ ไม่ได้หมายความว่าคุณออกคำสั่งให้เธอไปรับประทานอาหารที่ร้านไหน หรือสั่งให้เธอออกไปไหนมาไหน แต่หมายถึงการวิธีการสร้างสรรค์การออดเดทให้น่าสนใจ เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าหลงใหล

5.ผู้ชายที่พูดว่าจะติดต่อไป แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ทำ

หนึ่ง ในวิธีการจบการเดทของคุณที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง คือ การบอกล่า ด้วยคำพูดที่ว่า “คุณรู้สึกดีแค่ไหนกับการพบกัน และได้ออกเดทด้วยกัน” สำคัญคือ คุณผู้ชายไม่ควรแสดงอาการหรือท่าทางว่าคุณจะสานต่อความสัมพันธ์นี้ หากคุณไม่คิดเช่นนั้น เพราะผู้หญิงมักจริงจังกับสิ่งที่คุณพูดออกมา

อย่าง ไรก็ตามแม้จะไม่มีสูตรลับตายตัวสำหรับการสร้างความสำเร็จในการรออกเดท แต่อย่างหน่อย 5 กรณีศึกษาข้างต้นก็เปรียบเสมือนกลยุทธ์ที่วางกรอบไว้ให้คุณผู้ชาย  ซึ่งหากคุณปฏิบัติตามนี้ ก็จะสามารถเดินเกมของคุณต่อไปนี้ แม้จะไม่สำเร็จแต่อย่างน้อยคุณก็ได้เกรด A  จากความพยายามแน่นอนเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้