ถุงน่องใช้ให้ถูกวิธี

ถุงน่องใช้ให้ถูกวิธี


          เพราะขาของคนเราไม่ได้สวยไปทุกคน แม้แต่คนที่ขาสวยอยู่แล้ว หากตากแดดตากลมนานๆ เข้า ขาที่สวยก็จะเริ่มไม่สวยขึ้นบ้างแล้ว หรือคนที่ขาสวยอยู่แล้ว หากได้สวมถุงน่องก็จะยิ่งดูสวย เป็นการถนอมขาของตัวเอง ไม่ให้โดนแดดโดนลมตรงๆ อีกด้วย

    ถุงน่องจึงมีความจำเป็นสำหรับสตรีในปัจจุบันมาก การเลือกถุงน่องที่มีแบบและลายเข้ากับตัวเอง เข้ากับเสื้อผ้าที่สวมใส่ เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะหากไม่กลมกลืนกัแล้วกันจะดูไม่ค่อยดีนัก อาจจะดูตลกในสายตาคนอื่นไปก็ได้ค่ะ ดังนั้น เรามาดูวิธีเลือกถุงน่องกันนะ 

   1. ให้กระโปรงหรือกางเกงกับรองเท้าเป็นสีเดียวกัน แล้วถุงน่องเป็นสีอื่น สีอื่นที่ว่านี้ก็พยายามจะให้เป็นความแตกต่างที่กลมกลืนด้วยนะคะ เช่น กระโปรงสีอ่อน ถุงน่องควรจะเข้มกว่ากระโปรงนิดหน่อย หรือเลือกลายที่มีสีตัดกันเล็กน้อย คุณอย่าไปใช้ถุงน่องสีเดียวกับกระโปรง รองเท้า ถุงเท้าอย่างเด็ดขาดนะคะ เพราะมันจะทำให้คุณดูเป็นคนแข็งๆ เข้มๆ เชยไม่มีชีวิตชีวา 

   2. ให้ถุงน่องกับรองเท้าเป็นสีเดียวกัน แต่กระโปรงหรือกางเกงเป็นสีอื่น และถ้าเป็นถุงน่อง ตาห่างๆ อย่างพวกตามข่าย หรือลายลูกไม้ละก็ ควรสวมถุงน่องสีเนื้อแบบบางๆก่อน แล้วจึงสวมทับด้วยถุงน่องลาย จะช่วยให้ดูนวลเนียมกลมกลืนมากขึ้น

   เมื่อใส่ถุงน่องมักจะมีปัญหาสำคัญที่คุณๆ เจอกันบ่อยมากคือ ถุงน่องรัน ถุงน่องรันก็คือ การที่ถุงน่องขาดเป็นรูแล้วขาดเป็นแนวต่อขึ้นมาเรื่อยๆ วิธีแก้ปัญหาเมื่อถุงน่องรัน ในขณะที่ไม่สามารถเปลี่ยนคู่ใหม่ได้ ก็คือใช้ยาทาเล็บแบบใสแต้มทั้งบนสุด และล่างสุดของรอยขาดเพื่อไม่ให้ขาดต่อไปได้อีก แต่ถ้าไม่มียาทาเล็บก็อาจใช้กาวน้ำแทนได้ แต่มักจะไม่นิยมใช้ เพราะกาวน้ำเมื่อแต้มลงไปบนถุงน่อง จะเป็นรอยสีขาวเด่นชัด ซึ่งให้บริเวณที่ถุงน่องขาดสะดุดตามากขึ้น

    การป้องการถุงน่องรัน ก็ควรระวังอย่าให้ถุงน่องไปครูดกับอะไรเข้า เวลาจะนั่งจะลุกก็ต้องให้แน่ใจว่า จะไม่มีอะไรมาเกี่ยวถุงน่อง ที่สำคัญควรตรวจตราดุเสมอว่าตามนิ้วมือของคุณนั้น มีหนังลอกแข็งๆ ออกมาหรือเปล่า หรือมีเล็บคมไหม เพราะพวกนี้แหละที่เป็นตัวการทำให้ถุงน่องขาดเวลาใส่หรือเพียงไปโดนเบาๆ เพราะฉะนั้นเพื่อที่จะให้ถุงน่องสวยและใช้ได้นานๆ ก็ควรบำรุงดูแลผิวพรรณที่มือ อย่าให้หยาบกระด้าง หรือมีหนังแข็ง สาก เป็นอันขาด รวมทั้งต้องคอยตะไบเล็บให้เรียบอยู่เสมอด้วย
ขอบคุณข้อมูล : pooyingnaka.comเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้