รู้ไว้ก่อนใช้ครีมกันแดด

รู้ไว้ก่อนใช้ครีมกันแดด


ช่วงนี้ใครๆ ก็พูดถึงภาวะโลกร้อน แล้วบ้านเราแดดก็แรงใช่ย่อยซะเมื่อไหร่ ยิ่งช่วงกลางวันละก็ ถ้าคิดจะไปไหนทีต้อง เตรียมเส้นทางไว้ดีๆ ใครล่ะจะอยากอยู่กลางแดดนานๆ จริงมั้ยสำหรับใครที่มองหาครีมกันแดดอยู่ เรามาทำความรู้จัก ครีมกันแดดสักนิดก่อนซื้อดีกว่า ในบ้านเรามีครีมกันแดดอยู่ 2 ประเภทค่ะ     * Chemical Sunscreen
     สารกันแดดที่ดูดซึมเฉพาะ UVA หรือ UVB กับอีกแบบที่ดูดซึมได้ทั้ง UVA, UVB ซึ่งจะทำให้แสงไม่ผ่านเข้าไปกระตุ้นการสร้างเซลล์เม็ดสีใต้ผิว ผิวหน้าจะขาวขึ้นหลังใช้ 3-4 อาทิตย์ค่ะ และ

     สารกันแดดชนิดนี้เวลาทาแล้วจะไม่ทำให้ใบหน้าขาว แต่ว่าบางคนก็อาจจะใช้แล้วเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้     * Physical Sunscreen
     ตัวนี้จะช่วยสะท้อนรังสี UVA, UVB ใช้แล้วไม่เกิดอาการแพ้ แต่ทาแล้วผิวหน้าจะขาวโพลน ดูไม่เป็นธรรมชาติ     + สังเกตยังไงเวลาซื้อ     
     หลายคนยังงงอยู่ใช่มั้ยคะ ว่าจะดูยังไงเวลาซื้อ ไม่ยากเลยนะคะ ที่ตัวสินค้าจะมีตัวเลข 10, 15, 30, 50 บอกไว้ถึงความสามารถในการป้องกันแดดที่เรียกว่า SPF เช่น ถ้าปกติแล้วคุณตากแดดได้แค่ 30 นาที ผิวจะแดงหรือแสบ ถ้าคุณทาครีมกันแดด SPF 15 คุณก็จะตากแดดได้นานเป็น 15 เท่าของปกติ หรือประมาณ 7 ชั่วโมงครึ่ง โดยที่ผิวจะไม่แดงหรือแสบนั่นเอง
เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้