ข้อห้ามของคนอกหัก

ข้อห้ามของคนอกหักใครที่กำลังอกหักจากคนรัก และอยากหายเสียใจไว ๆมีข้อห้ามสำหรับคนอกหักมาบอก....


- อยากร้องไห้ ร้องไปเลย : ร้องให้พอ แล้วปรับตัวปรับใจมาเริ่มต้นใหม่ดีกว่า พยายามหางานทำ ทำงานที่ต้องรับผิดชอบให้ดีที่สุด เอาเวลาเอาสมอง ไปคิดสิ่งที่เป็นประโยชน์ดีกว่า-อย่าคิดทำร้ายตัวเอง :
พ่อแม่รักเรา เลี้ยงเรามาแทบตาย ทำไมกับผู้ชายห่วย ๆ คนเดียว ใครที่ไหน ก็ไม่รู้ เขาทำให้เราเจ็บใจ แล้วยังไม่พอ เขามีค่าทำให้เรา ต้องอุทิศชีวิตให้เลยหรือ กลับไปหาพ่อแม่เพราะท่านรักเรา มากที่สุด ไม่มีใครรักเรา เท่านี้อีกแล้ว- อย่าปล่อยเนื้อปล่อย
ตัว :
จนดูไร้ค่า บางคนโมโห แล้วกินจนอ้วน บางคนก็โทรม บางคนก็ ประชดชีวิต ทำตัวเองให้มันเลวไปซะเลย มันไม่มีอะไรดีหรอก เขาจะยิ่งสมน้ำหน้าเรา ต้องทำตัวให้ดีขึ้น ให้เขารู้สึก เสียดายเราจะดีกว่า- อย่าอยู่คนเดียว :
ควรหาเพื่อนคุยหรือหาอะไรทำ จะได้ไม่คิดมาก- อย่าดูหนังโรแมนติก หรือฟังเพลงเศร้า :
เพราะเราจะมีอารมณ์คล้อยตาม ยิ่งจะเศร้าไปกันใหญ่- อย่าเอารูป หรือของเก่า ๆ มาดู :
ห้ามนำของที่มีความหลัง มาดู เป็นอันขาด ดูไป ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น อย่าพยายามผ่านหรือไปในสถานที่ ที่เคยไปด้วยกัน- อย่าคิดว่า ชีวิตนี้ขาดเขาไม่ได้ :
ถ้าไม่มีเขา แล้วเราจะตาย เพราะแต่ก่อน ที่ยังไม่เจอเขาเราก็อยู่ได้ ดีแล้วที่เขาเลิกลากันไป เราจะได้มีโอกาส เจอคนดีกว่านี้อีก ต้องมีกำลังใจ อย่าท้อแท้ ชีวิตต้องก้าวไปข้างหน้าหาในสิ่งที่ดีกว่า- อย่าโทรศัพท์ไปง้องอนเป็นอันขาด :
เสียเหลี่ยมหมด เขาอาจจะสงสารแล้วกลับมาดีอีก แต่ก็คงไม่เหมือนเดิม แล้วจะทำไปทำไม เอามาแต่ตัว แต่หัวใจไม่มาถ้าใครอยากหายเศร้าไว ๆ ก็ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้
เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้