ขำขัน : สายตรงวาติกัน

ขำขัน : สายตรงวาติกัน

หลังจากเฝ้าดูยอดขายที่ตกต่ำลงมา 3 เดือนของไก่ทอดเคนตั๊กกี้ ผู้พันแซนเดอร์ได้โทรศัพท์หาพระสันตะ ปาปาเพื่อขอความช่วยเหลือ

" พ่อจะช่วยอะไรลูกได้บ้าง" พระสันตะปาปากล่าว ส่วนผู้พันก็ตอบไปว่า "ผมอยากให้คุณพ่อช่วยเปลี่ยนบทสวดประจำวันจาก ‘ขอบคุณพระเจ้าที่ประทานขนมปังให้แก่เรา’ เป็น ‘ขอบคุณพระเจ้าที่ประทานไก่ทอดให้แก่เรา’
ถ้าหากคุณพ่อทำได้ ผมจะบริจาคให้วาติกัน 10 ล้านดอลลาร์เลย" พระสันตปาปาเลยตอบไป "พ่อเสียใจนะลูก นั่นเป็นบทสวดของพระผู้เป็นเจ้า พ่อเปลี่ยนแปลงไม่ได้หรอก"

หลัง จากนั้นอีก 1 เดือน ยอดขาดก็ตกต่ำลงกว่าเก่าอีก ผู้พันเริ่มเครียดจึงโทรหาพระสันตะปาปาอีกครั้ง "ฟังนะครับคุณพ่อ ผมต้องการความช่วยเหลือของท่านมาก
ผมจะบริจาค 50 ล้านดอลลาร์ ถ้าท่านเปลี่ยนคาถาในบทสวดจาก ‘ขนมปัง’ เป็น ‘ไก่ทอด’ เท่านั้นเอง” พระสันตะปาปาเลยตอบกลับมาว่า "ลูกเริ่มทำให้พ่อลังเลแล้วนะผู้พันแซนเดอร์ส
โบสถ์สามารถใช้เงินที่ลูกบริจาค ทำประโยชน์แก่สาธารณชนได้มากมาย แต่พ่อคงต้องขอยืนกราน นั่นเป็นบทสวดของพระผู้เป็นเจ้า พ่อคงเปลี่ยนแปลงไม่ได้"

ผู้พันแซนเดอร์สต้องผิดหวังกลับไปอีกครั้ง แต่เมื่อ 2 เดือนผ่านไปพร้อมกับยอดขายที่ย่ำแย่ถึงขีดสุด "คุณพ่อครับ นี่เป็นคำขอร้องครั้งสุดท้าย ถ้าพ่อเปลี่ยนคำในบทสวดจาก ‘ขนมปัง’ เป็น ‘ไก่ทอด’
ผมจะบริจาคให้สำนักวาติกัน 100 ล้านดอลลาร์” พระสันตะปาปาก็ตอบว่า "ขอเวลาพ่อคิดก่อนนะแล้วพ่อจะติดต่อกลับไป"

วัน ต่อมา พระสันตะปาปาเรียกประชุมบิชอปทั้งหมดในคณะ และเริ่มแถลงว่า "พ่อมีทั้งข่าวดีและข่าวร้ายนะ ข่าวดีคือ KFC กำลังจะบริจาคเงินให้สำนักวาติกันของเรา 100 ล้านดอลล่าร์”
เหล่าบิชอปต่างพากันปลาบปลื้มกับข่าวดีนี้ บิชอปท่านหนึ่งจึงถามถึงข่าวร้ายบ้าง พระสันตะปาปาจึงตอบว่า...
"ข่าวร้ายก็คือ เราคงต้องยกเลิกสัญญากับบริษัทขนมปังฟาร์มเฮาส์แล้วน่ะสิ"
............................................

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้