รับหน้าแฟนเก่า

รับหน้าแฟนเก่า
    เพราะคนเคยรู้จักกันและเคยมีความสัมพันธ์ล้ำลึกกันยิ่งกว่าคนเคยรู้จักปกติ เมื่อมีสถานการณ์ที่ทำให้มาเจอกันซึ่งหน้าแบบเลี่ยงไม่ได้ มันจึงจำเป็นจะต้องมีวิธีรับสถานการณ์รักเก่าๆ กับคนรักเก่าๆ ได้อย่างสุขุมและสงวนอารมณ์กันนิดหนึ่งค่ะ

 เจอเขากับแฟนใหม่
    เดินอยู่ดีๆ คุณก็พบกันแฟนเก่า แถมเขายังควงแฟนใหม่มาด้วย ให้ทำใจให้สงบไว้ก่อน แม้ว่าคุณจะรู้สึกอึดอัดบ้างแต่ให้ทักทายเขาและเธอไปอย่างจริงใจที่สุด โดยไม่ต้องเอ่ยถึงเรื่องในอดีต อย่ารู้สึกว่าคุณจะเสียหน้าที่คุณยังว่างอยู่ คคุณยังมีโอกาสได้เจอคนที่น่ารักกว่าเขาและนิสัยดีกว่านี่นา

เขาสารภาพทีหลังว่าเขาเป็นพวกไม้ป่าเดียวกัน
   สิ่งเดียวที่ควรพูดกับเขาคือ "ขอบคุณที่บอกกัน" ให้เวลาตัวเองคิดถึงสิ่งที่ผ่านมา แม้มันจะทำให้คุณผิดหวัง เสียหน้า สับสน แต่มันก็ยังเป็นคำตอบที่ช่วยให้คุณไปจากเขาได้ง่ายขึ้น ที่จริงเมื่อเวลาผ่านไปคุณอาจอยากเป็นเพื่อนกับเขาก็ได้ แต่ถ้าลึกๆ คุณยังคิดว่าคุณอาจทำให้เขากลับมารักผู้หญิงอีกครั้ง ก็บอกได้เลยว่าหารักใหม่ยังง่ายกว่า

 เขากำลังจะแต่งงาน
   คุณอยากไปงานแต่งงานของเขา เพียงเพราะอยากนึกภาพตัวเองสวมมงคลนั่นนั่งอยู่บนตั่งรอรับน้ำสังข์คู่กับเขา การตอบโต้ของคุณ เมื่อเขาส่งการ์ดเชิญมาให้ควรจะเป็น "จะบ้าหรือไง !?" ลืมมันซะ แล้วชวนเพื่อนซี้ออกไปหาอะไรสนุกๆ ทำดีกว่า

เจอเพื่อนซี้ของเขา 
    เมื่อเลี่ยงไม่ได้ก็ทักทายกันไป แต่อย่าให้คนที่คุณเจอพูดถึงเขาว่าทำอะไรอยู่ เป็นยังไงบ้าง พูดถึงตัวคุณเองแทนดีกว่าว่า ตอนนี้มีความสุขดี แม้ว่าจะต้องโกหก แต่นี่คือโอกาสดีที่มันจะไปถึงหูของเขาแน่ และถ้าคุณยังถูกถามเรื่องเก่าๆ เช่น ทำไมถึงเลิกกัน ก็ตอบไปอย่างสุภาพว่ามันยากเกินกว่าจะอธิบาย และคุณก็ไม่อยากพูดถึงมันอีก

เขากลับมาขอคืนดี
   ถามตัวเองว่าคุณต้องการอะไรกันแน่ ถ้าอยากคืนดีกับเขาก็ต้องเคลียร์กันว่าอะไรที่อยากให้แก้ไข อะไรที่มันไม่เวิร์ค แต่ต้องแน่ใจกับตัวเองว่าคุณไม่ได้เหงา และแค่อยากได้คู่เดท หรือแค่เขายังรักคุณอยู่ คุณต้องใช้เวลาพิสูจน์และเห็นว่าเขาดีขึ้นแล้วจริงๆ และคิดให้ดีว่าเขาสมควรได้รับโอกาสอีกครั้งหรือเปล่า ??????????....atcloud
เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้