พบแมงมุมพันธุ์ร้ายถูกกัดแล้วทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวสี่ชม.

พบแมงมุมพันธุ์ร้ายถูกกัดแล้วทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวสี่ชม.สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 8 มี.ค.ว่า นักวิทยาศาสตร์แห่งวิทยาลัยการแพทย์แห่งจอร์เจียของสหรัฐฯ

ได้ค้นพบแมงมุมพันธุ์กล้วย ซึ่งมีชื่อเรียกตามพันธุ์ว่า "Phoneutria Nigriventer" ซึ่งเป็นแมงมุมที่อาศัยในแถบทวีปอเมริกากลางและอเมริกาใต้ โดยพิษของมันมีผลข้างเคียงทำให้เกิดการแข็งตัวของอวัยวะเพศเป็นเวลาสี่ชั่วโมงและสามารถใช้บำบัดอาการอวัยวะเพศไม่ทำงานได้ จากการทดลองที่ผ่านมา โดยการใช้โมเลกุลบางตัวของพิษแมงมุมพันธุ์นี้

ดร.เคเนีย นูเนส หนึ่งในผู้วิจัยเปิดเผยว่า พิษของแมงมุมพันธุ์นี้  สามารถก่อให้เกิดอาการหลายประการ รวมทั้งการสูญเสียการควบคุมกล้ามเนื้อ อาการเจ็บปวดรุนแรง หายใจลำบาก และหากไม่ได้รับยาต่อต้านพิษ อาจนำไปสู่การเสียชีวิตเพราะขาดอ๊อกซิเจนได้ แต่นอกเหนือจากอาการเหล่านี้ พิษของมันยังสามารถนำไปใช้แก้ปัญหาอาการอวัยวะเพศชายไม่ทำงานด้วย

ทั้งนี้ จากการทดลองที่ผ่านมา ทีมแพทย์ได้ใช้โมเลกุลลูกโซ่ชื่อว่า "PnTx2" ของพิษแมงมุมดังกล่าว มาใช้กับหนูทดลองที่มีอาการอวัยวะเพศไม่ทำงาน ปรากฎว่าหนูดังกล่าวมีอาการแข็งตัวทางอวัยวะเพศ และการทดลองนี้นำไปสู่การคาดหวังว่าจะสามารถนำไปใช้ผลิตยาไวอะกร้าพันธุ์ใหม่ เพื่อใช้แก้ไขอาการอวัยวะเพศชายไม่ทำงานของมนุษย์ นอกจากนี้ ทีมแพทย์ยังเชื่อว่า พิษของแมงมุมพันธุ์นี้สามารถใช้แก้ไขปัญหาอวัยวะเพศเสื่อมไม่ทำงานของมนุษย์เพศหญิงได้ แต่ยังไม่มีการศึกษาทดลองในด้านนี้
เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้