‘นิว’ปิดฉากรัก ‘จุ๋ย’ปล่อยโฮเสียดายความรู้สึกดีๆ

นิว จุ๋ย (ภาพจาก ข่าวสด)นิว จุ๋ย (ภาพจาก ข่าวสด)
เมื่อวันที่ 23 มี.ค. พระเอกหนุ่ม 7 สี ‘นิว’วงศกร ปรมัตถากร เปิดใจถึงเรื่องราวความรักร้าวกับนางเอกสาว ‘จุ๋ย’วรัทยา นิลคูหา ขณะร่วมงาน “ซัมเมอร์ เทรนด์ อัพเดท 2011”
 
ที่ เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ แง้มว่ามีปัญหากันมานานก่อนตัดสินใจคืนอิสระให้กันและกัน ปัดข่าวมั่ว‘จุ๋ย’พา ‘พอร์ช’ศรัณย์ ศิริลักษณ์ เข้าบ้าน พร้อมรับความจริงว่าไม่ใช่หลังเคยคุยเรื่องแต่งงาน

 ผู้สื่อข่าวถามต่ออีกว่าเกี่ยวกับเรื่องมือที่สามอย่างพระเอกน้องใหม่ ‘พอร์ช-ศรัณย์’  หรือเปล่า หนุ่ม ‘นิว’ ตอบว่า เราทั้งคู่มีปัญหากันมานานแล้วคุยกันและตัดสินใจกันว่าจะมอบอิสระให้กันและกัน ต่างคนต่างมีสิทธิ์ที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ แล้วเขาก็มีสิทธิ์จะเลือกใครสักคนหนึ่งที่คิดว่าดีที่สุดสำหรับเขา มันก็ไม่เกี่ยวข้องกันแล้ว ส่วนจะใช่พอร์ชหรือไม่ต้องไปถามจุ๋ยดู ตนตอบเรื่องนี้ไม่ได้

 ต่อข้อซักถามถึงข่าวออกมาว่า ‘จุ๋ย’ พา ‘พอร์ช’ ไปอยู่ที่บ้านบ่อยๆ แล้ว ‘นิว’ เจอแถมบอกให้เลือกด้วย เกี่ยวกับเรื่องนี้เจ้าตัวย้ำว่า ข่าวนี้คงมั่วแล้ว ไม่จริง

 ผู้สื่อข่าวถามว่าด้าน ‘นิว’ ก็มีข่าวกับนักแสดงสาว ‘ตาล’กัญญา รัตนเพชร ที่ร่วมงานกันในละคร “กระบือบาล” ด้วย พระเอกหนุ่มกล่าวว่า ตนไม่เข้าใจเหมือนกันว่าจะเขียนทำไมเขียนข่าวแบบนี้มันสองแง่สองง่าม สมมุติคนที่ฟังมาเขาอาจไม่เข้าใจว่าความจริงคืออะไร สุดท้ายคนที่เดือดร้อนก็คือ น้องตาล ถ้าอ่านข่าวดีๆ สุดท้ายข่าวจะบอกว่าจริงๆ แล้วไม่ใช่เห็นผิดไปไม่ใช่ตน ผมไม่เข้าใจว่าจะทำแบบนี้เพื่ออะไรครับ”

 ต่อข้อซักถามที่ว่ายังไปไหนกับ ‘จุ๋ย’ อยู่หรือไม่ พระเอกหนุ่ม ตอบ ช่วงนี้สาเหตุที่ทำให้เรายังไม่ออกมาบอกทุกคนว่าเราห่างกันแล้ว เพราะเป็นช่วงของงานมงคลของพี่เก๋ ซึ่งเป็นผู้จัดการของเราทั้งคู่ เลยตั้งใจว่าจะรอให้เลยช่วงนี้ไปก่อน ไม่อยากให้เพื่อนในแก๊งของเราเป็นห่วงเรื่องของเราทั้งคู่

 ผู้สื่อข่าวถามต่อว่ามีการยื้อก่อนจะตัดสินใจจบความสัมพันธ์หรือเปล่า พระเอกหนุ่ม ตอบว่า เราใช้เวลาประมาณ 9 เดือน ปัญหาทุกคู่มีหมด แต่สำหรับเราพื้นฐานของเรา คือ ไม่เคยคิดว่าเป็นเจ้าของของกันและกัน ในเมื่อสุดท้ายแล้วความรักไม่ประสบความสำเร็จ ไปไม่รอด ก็ต้องยอมรับความจริงต่างคนก็ต่างต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ของตัวเอง เรื่องการปรับจูนกันนั้นเราคุยกันด้วยเหตุและผล ไม่เคยทะเลาะกันเลย ส่วนเรื่องกลับมาคบกันหรือเปล่านั้น เป็นเรื่องของอนาคตตนไม่สามารถบอกได้

 ผู้สื่อข่าวถามว่าวันนี้ไม่มี ‘จุ๋ย’ แล้วเป็นอย่างไร ‘นิว’ ตอบว่า ไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่ เพราะทุกวันนี้ก็ทำร้านอาหารด้วยกันอยู่ มีผู้จัดการคนเดียวกัน และอยู่แก๊งเดียวกันไปไหนมาไหนด้วยกันบ้าง อย่างที่บอกจะมีงานแต่งงานของพี่เก๋ผู้จัดการของเรา ก็จะคุยกันตลอดในกลุ่มแบ่งหน้าที่กัน ส่วนเรื่องร้านไม่ถอนหุ้นแน่ อย่างที่บอกเราไม่เคยทะเลาะกันเรื่องร้าน ฉะนั้นต้องแยกแยะระหว่างเรื่องส่วนตัวกับธุรกิจ

 ผู้สื่อข่าวถามต่ออีกว่าเศร้าหรือเปล่า เจ้าตัวตอบ ถามว่าช่วงนี้เหงาหรือเปล่าก็เหงา ที่ตนหายไปไม่ได้หายไปไหนแต่ถ่ายละคร 2 เรื่อง ไม่ได้หนีข่าวเพียงแต่ยังไม่มีลูกค้าในกรุงเทพจ้างงานตนเท่านั้น ส่วนการเริ่มต้นใหม่ไม่ว่าจะเป็นใครเริ่มจากความเป็นเพื่อนก่อน แล้วสิ่งที่ต้องการ คือ ได้ทำงานที่รัก เรามีครอบครัว มีเพื่อนที่เข้าใจก็โอเคแล้ว ครับ วันหนึ่งข้างหน้ามันคงต้องมีครับ ถามว่าตอนนี้มีหรือยังก็ยังไม่มี

 ต่อข้อซักถามที่ว่าตอนแรกมีแพลนเรื่องจะแต่งงานกับ ‘จุ๋ย’ ด้วย พระเอกหนุ่มยอมรับว่า ใช่ จุ๋ยเป็นผู้หญิงที่ตนวางแผนอนาคตไว้ไกลมาก แต่ต้องยอมรับความจริงว่าสุดท้ายแล้วมันไม่ใช่ ตนก็คนธรรมดาคนหนึ่ง เวลาคนทั่วไปมีความรักแล้วผิดหวังในความรัก เวลาอกหักอย่างไรตนก็เป็นแบบนั้น แต่จากวันนั้นถึงวันนี้ก็ดีขึ้นบ้างเพราะมีงาน มีเพื่อนพยายามไม่อยู่คนเดียว


 ผู้สื่อข่าวถามต่ออีกว่ามีข่าวลือว่า ‘สเตฟาน’ พา ‘นิว’ ไปลงอ่างแล้ว ‘จุ๋ย’ จับได้ เรื่องนี้เจ้าตัว กล่าวว่า ตนไม่เคยไปเที่ยวไปกับสเตฟานเลย แต่ไม่แน่อาจมีโครงการไปเที่ยวด้วยกันบ้าง บอกเลยว่าสเตฟานไม่ใช่ตัวต้นเหตุ

 ต่อข้อซักถามที่ว่าเข็ดกับนางเอกหรือไม่ ‘นิว’ ตอบว่า “ไม่หรอกครับ เราเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง วันหนึ่งก็ต้องมีคนที่คิดว่าจะใช้ชีวิตร่วมกับเขาจนแก่เฒ่า แต่วันนั้นจะมาถึงเมื่อไหร่ไม่รู้ วันนี้พร้อมเปิดใจแต่ยังไม่มีใครเข้ามา คือ ตอนนี้เราต้องการแค่เพื่อนเพราะหลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้ ผมเพิ่งรู้ว่าตัวผมเองมีเพื่อนน้อยมาก และเพิ่งรู้ว่าเพื่อนทุกคนเป็นห่วงขนาดไหน เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เข้าใจอะไรหลายๆ อย่าง เพราะช่วงมีแฟนก็ติดแฟนมาก”
 
 ทางด้านนางเอกสาว ‘จุ๋ย’วรัทยา นิลคูหา ถึงกับปล่อยโฮออกมาระลอกใหญ่ หลังจากที่ถูกนักข่าวรุมถามถึงสาเหตุการยุติความสัมพันธ์กับ ‘นิว-วงศกร’ ในงานเปิดตัวโรงภาพยนตร์ เคทีบี ดิจิตอล ซินีม่า ที่ ชั้น 6 พารากอน ซินีเพล็กซ์ โดยนางเอกสาวกล่าวว่า
 กับพอร์ชถือเป็นเพื่อน เป็นรุ่นน้องที่สนิทกันในกองถ่าย สนิทกันคุยกันได้แต่ไม่ได้คุยลึกเรื่องส่วนตัว ส่วนข่าวที่ว่าไปมาหาสู่พอร์ชถึงบ้าน ไม่จริงเลยแต่ในกลุ่มที่กองละคร “มนต์รักแม่น้ำมูล” เคยมีการชวนว่าจะไปกินข้าวที่บ้าน ที่ร้านอาหาร แต่ยังไม่มีใครได้ไปซักคน

 จากนั้นนางเอกสาวเคลียร์ข่าวมือที่สาม ว่าไม่มีแน่นอน เป็นเรื่องของตนกับพี่นิวสองคนจริงๆ รวมถึงที่มีข่าวออกมาว่าพอร์ชบอกว่าตนเป็นสเป็คนั้น ตนได้ถามพอร์ชแล้วคงเป็นการสื่อสารที่เข้าใจผิด เขาไม่ได้บอกว่าตนอยู่ในสเป็คคงบอกว่าเป็นคนที่น่ารักเป็นสเป็คของผู้ชายหลายๆ คน ไม่ใช่ของเขาแล้วก็ไม่ได้ตรงสเป็คขนาดนั้น ส่วนตนเองไม่มีสเป็ค แต่ชอบที่นิสัยไม่ใช่หน้าตา

 ผู้สื่อข่าวถามต่ออีกว่า ‘นิว’ เองก็มีข่าวว่านักสาวสาว ‘ตาล-กัญญา’ ว่าเป็นมือที่สาม เรื่องนี้เจ้าตัวตอบว่า ตนสงสารทุกคนที่เป็นข่าว เวียร์(ศุกลวัฒน์ คณารศ) ยังโดน ซึ่งเวียร์ก็มีเรื่องของเขาเยอะแล้ว และทุกคนก็เป็นเพื่อนกันหมดมันไม่ผิดที่เราอยู่ในวงการเดียวกันแล้วทำงานร่วมกันจะคุยกัน ไปไหนหรือสนิทกัน กับเรื่องตาลนั้นพอเราสองคนเลิกกัน เรื่องส่วนตัวเขาตนก็ไม่ยุ่งเพราะตนเคารพในสิทธิของพี่นิว เขาจะทำอะไรหรือเจอใครก็เป็นเรื่องของเขา และตนจะเจอใครใหม่ก็เป็นเรื่องของตน เราจะไม่คุยกันเรื่องนี้จะถามสารทุกข์สุขดิบมากกว่า  

 ต่อข้อซักถามที่ว่าแฟนๆ ลุ้นให้คืนดีกัน ‘จุ๋ย’ ตอบว่า ต้องขอบคุณทุกคนที่หวังให้คืนดีกัน ความหวังดีและความรู้สึกดีๆ ตนยังมีให้พี่นิวยังมีอยู่มากมาย ไม่ได้หมดไป แต่ถามว่าคนที่มันไม่ใช่ยังไงก็ไม่ใช่ ฉะนั้นก็ไม่ควรเสียเวลา แต่ถามว่าเป็นคนดีมั้ยเขาเป็นคนดี และยังเป็นคนดีสำหรับตนเสมอ


 ผู้สื่อข่าวถามต่ออีกว่ารู้สึกอย่างไรที่ ‘นิว’ บอกกับ ‘จุ๋ย เคยหวังว่าจะใช่และคิดถึงขั้นแต่งงาน พอไม่ใช่เขาก็เสียดาย นางเอกสาว กล่าว “เพิ่งไปสัมภาษณ์พี่นิวมาเหรอ จุ๋ยก็เคยหวังอย่างนั้นเหมือนกัน แต่ว่าในเมื่อวันนึงไปไม่ได้ถึงขนาดนั้น เราก็ต้องรู้ตัวเองจริงๆ พี่นิวก็รู้ พี่นิวก็พูดกัน มันถึงมาจุดที่เราห่างกัน จุ๋ยก็คิดอย่างนั้น การคบใครซักคนนึงไม่เคยคิดว่าจะเลิก คบใครก็อยากให้ไปให้สุด จุ๋ยก็มีแม่ที่มีพ่อเป็นคนแรก ก็อยากให้เป็นคนแรกเสมอ(น้ำตาคลอ)”

 ผู้สื่อข่าวถามต่ออีกว่าเสียดายความรู้สึกดีๆ ต่อกันมั้ย พอเจอคำถามนี้ทำเอาสาว ‘จุ๋ย’ ถึงกับนิ่งและกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ก่อนจะปล่อยโฮออกมา ท่ามกลางความตกใจของสื่อมวลชนจำนวนมาก
เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้