5 วิธีรวยในทันที โดยไม่ต้องทำงานเพิ่ม

 5 วิธีรวยในทันที โดยไม่ต้องทำงานเพิ่ม


วิธีที่เราจะรวยในทันที โดยไม่ต้องทำงานเพิ่ม ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มก็คือ วิธีรวย ด้วยการเปลี่ยนวิธีคิดของเรา ลองมาดูกัน

1. ด้วยรายได้เท่าเดิมเนี่ย
 
แต่เราลองคิดว่าตอนนี้เรารวยแล้ว เนี่ยแหละครับแค่เนี่ย เราก็รวยแล้วในนาทีนี้เลย ไม่ต้องไปรอตอนไหน แต่ต้องใช้อย่างไม่ฟุ่มเฟือยนะครับ รวยแล้วไม่จำเป็นต้องฟุ่มเฟือย วิธีคิดอย่างนี้ จะทำให้เกิดความพอใจในตนเอง พอใจในรายรับของตนเอง ทำให้เกิดความสุขขึ้น ทำให้การจับจ่ายใช้สอยเป็นไปตามความต้องการจริงๆของเรา ในทางตรงกันข้ามกัน ในคนที่คิดกดดันตนเองว่า ตนนั้นจน นั้น ก็จะพยายามใช้จ่ายบางอย่าง ที่ไม่ได้เป็นความต้องการจริงๆของตน แต่เป็นไปเพื่อลดปมด้อยว่านี่ฉันซื้อสิ่งนี้ ฉันรวยแล้ว ซึ่งนั่นจะเป็นหนทางที่ทำให้จนจริงๆ เนื่องจาก เป็นการใช้จ่าย ที่ไม่ตรงความต้องการแท้จริง ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์แท้จริง และ เกินฐานะแท้จริงของตนลองนำวิธีคิดนี้ไปใช้ดู คงไม่มีใครว่าครับ

2. ย้ายไปอยู่ประเทศที่ค่าเงินต่ำกว่าเรา

เช่น ลาว เขมร กัมพูชา หรือ เปรียบเทียบใกล้เคียงก็คือ ไปอยู่ต่างจังหวัด ก๋วยเตี๋ยว ชามนึงในกรุงเทพ อาจจะซื้อ ได้ สองชามในต่างจังหวัด หรือ สาม สี่ ชามที่ลาว เขมร

3. ลดรายจ่ายในการทำกิจกรรมต่างๆ

โดยเป้าหมายกิจกรรมยังเหมือนเดิม แต่ใช้รายจ่ายต่ำสุด ผลลัพธ์อาจใกล้เคียงกัน หรือ อาจดีกว่า เช่น อยากไปเที่ยวมัลดีฟก็เปลี่ยนเป็น ไปเที่ยวเกาะ สมุย พัทยา แทน จุดประสงค์ ไปเที่ยวยังเหมือนเดิม ยังได้ไปพักผ่อนเหมือนเดิมแต่รายจ่ายลดลง หรือ อยากกินเฟรนฟรายก็ ไปกินมันทอดแทน สารอาหาร รสชาด ไม่หนีกันเท่าไร อาจได้ปริมาณมากกว่าด้วย

4. เข้าวัดศึกษา พระธรรมให้มาก
 
ทำให้ปัญญาเกิดขึ้น ก็จะไม่ค่อยรู้สึกเรื่องเหล่านี้มาก เข้าใจว่า รวยจน ก็คือ อุปทานอย่างนึง ความสงบ จากวัด ก็ทำให้เกิดความสุขอีกแบบ

5. ทำทาน ช่วยคนยากจน
 
คนรวยจริง ต้องช่วยเหลือ คนยากจนได้ อันนี้เป็นสมบัติที่แสดงว่าเรามีเงินเหลือ กิน เหลือเก็บ จนสามารถไปเผื่อแผ่ คนอื่นได้อย่างแท้จริง ถ้าคุณสามารถทำทาน ช่วยเหลือคนอื่นได้ ก็ถือว่าคุณรวยแล้วละครับ

ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดู คุณสามารถรวยได้ทันที ณ บัดนี้เลย ---***เพี้ยง


สนับสนุนข้อคิดนานาสาระโดย: คุณปัญญา ขจัดกิเลส

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้