10 อันดับนักร้องชายประจำปี 2554

10 อันดับนักร้องชายประจำปี 2554


10. Rain

"เรน" ชื่อจริง "ชอง จี ฮุน" หรืออีกหนึ่งชื่อที่รู้จักกันดี "บี(Bi)" เกิดวันที่ 25 มิถุนายน 1982 ที่กรุงโซล ในประเทศเกาหลีใต้ เรนอยู่ในครอบครัวที่มีฐานะยากจนมาก พ่อทอดทิ้งเขาไป และแม่ของเรนเสียชีวิตแล้ว เรนเติบโตในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เรนเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นแดนเซอร์ให้กับ "ปาร์ค จี ยุน" ของค่าย JYP Entertainment ก่อนเจ้าของค่า "ปาร์ค จิน ยอง" จะเห็นแววและชวนเขาทำอัลบั้มของตัวเองในปี 2002 ผลงานชุดแรก "Bad Guy" ทำให้เขาโด่งดังระเบิดไปทั่วเกาหลี ผลงานถัดมาของเขาคือ "First Drop" (Overseas Version)


10 อันดับนักร้องชายประจำปี 2554


9. Beast

เป็นกลุ่มบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีใต้ โดยมีสมาชิกทั้งหมด 6 คน ยุน ดูจุน (Du Jun; 뒤월), จาง ฮยอนซึง (Hyun Seung; 현승), ยง จุนฮยอง (Jun Hyung; 준형), ยัง โยซอบ (Yo Seop; 요섭), อี กีควัง (Gi Kwang; 기광), ซน ดงอุน (Dong Won; 동원) ภายใต้สังกัด Cube Entertainment โดยแต่เดิมนั้นบีสท์มีชื่อย่อภาษาอังกฤษว่า B2ST ซึ่งย่อมาจากคำว่า Boys to Search for Top.[1] ต่อมา ทางวงได้เปลี่ยนชื่อย่อเป็น BEAST มีความหมายในภาษาอังกฤษว่า Boys of EAst Standing Tall โดยเปลี่ยนชื่อก่อนที่จะมีการเปิดตัวเพียง 2 - 3 วัน ในวันที่ 14 ตุลาคม ค.ศ. 2009 บีสท์ได้เปิดตัวมินิอัลบั้มซึ่งมีชื่อว่า Beast Is The B2ST โดยในวันเดียวกันนั้นก็ได้มีการโชว์ตัวที่เอ็มทีวี ซึ่งพวกเขาเปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลที่มีชื่อว่า"Bad Girl" และในอีกไม่กี่วันต่อมา มินิอัลบั้มของพวกเขาก็ทำยอดขายได้มากกว่า 10,000 แผ่น โดยก่อนที่จะมีการเปิดตัวนั้น ทางวงได้ไปแถลงข่าวที่ MTV documentary ในชื่อ MTV B2ST ซึ่งเป็นการเดินทางไปโชว์ตัวครั้งแรกของพวกเขา
10 อันดับนักร้องชายประจำปี 2554


8. Jung Yeob

นักแสดงชายนำจากละครยอดนิยมเรื่อง Coffee Prince กงยู (Gong Yoo) หรือกงจิชอล (Kong Ji Chul) จะจัดงานไลฟ์คอนเสิร์ตครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น


10 อันดับนักร้องชายประจำปี 2554


7. Kim Bum Soo

คิมบอมซู (Kim Bum Soo) นักร้องมากประสบการณ์วัย 29 ปี ได้วางจำหน่ายอัลบั้มใหม่ในชุดที่ 6 ที่มีชื่อว่ Kim Bum Soo แล้วในวันนี้ และหนึ่งในเพลงนั้นก็มีนักร้องแรปเปอร์หญิงอย่าง ยูบิน (Yoo Bin) แห่งวง Wonder Girls มาร่วมฟีเจอร์ริ่งด้วย หลังจากที่คิมกลับมาจากการรับใช้ชาติด้วยการเป็นทหาร เขาก็ใช้เวลาในการเตรียมงานอัลบั้มใหม่ และในที่สุดงานเพลงชุดที่ 6 ก็ได้วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อย คิมบอมซู เป็นนักร้องที่รู้จักกันดีในเพลง Missing You ที่ใช้ประกอบละครสุดโด่งดังไปทั่วเอเชียอย่าง Stairways to Heaven อนึ่ง ในอัลบั้มล่าสุดนี้ยังได้ ยูบิน แห่งวง Wonder Girls มาร่วมฟีเจอร์ริ่งในท่อนแรพ กับเพลง 두 유 노 댓(Do You Know That)? ซึ่งเป็นเพลงที่ทำออกมาได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว


10 อันดับนักร้องชายประจำปี 2554


6. 2AM

2AM เป็นวงที่แปลกประหลาด เมื่อเทียบกับวงอื่นๆจากค่ายอื่น 2AM เป็นวงที่เริ่มเป็นขบถในอุตสาหกรรมดนตรี มีกฎเกณฑ์เก่าและเข้มงวดอย่างหนึ่งในวงการเพลงว่า นักร้องบัลลาดไม่ได้รับอนุญาตให้แสดงท่าทางทะเล้นในรายการบันเทิง ในรายการทอล์คโชว์ หรือในรายการที่ต้องจับคู่กัน นักร้องบัลลาดสามารถทำอะไรตลกได้ แต่ก็ต้องวางมาดให้ดูดีและดูน่าฟัง ถ้าพยายามที่จะทำตลกโดยใช้ท่าทางมากเกินไป หรือแสดงความรู้สึกอันจะเป็นการทำลายภาพพจน์ของพวกเขาเอง พวกเขาก็จะไม่สามารถเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกเวลาที่ร้องเพลงอยู่บนเวทีได้


10 อันดับนักร้องชายประจำปี 2554


5. Yoon Do Hyun

ยุนโดฮยอน Band (aka YB) ได้ออกอัลบั้มแรก ในปี 1994 ตั้งแต่นั้นมาก็มีเพลงเปิดตัว 12 รายการรวมทั้งสองอัลบั้มอยู่อาศัยและ 3 ซิงเกิ้ล นอกจากนี้นักร้องนำ, ยุนโดฮยอน , สร้างสองอัลบั้มเดี่ยวซึ่งมีการตีเดียว"ผมรัก" นอกจากนี้ยังมีปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง ที่สมาชิกแต่ละคนมีบทบาท กลุ่มได้รับรางวัล สำหรับเสียงร้องอันทรงพลังและสไตล์ดนตรีที่ไม่ซ้ำกันที่นำเสนอ sensibilities เกาหลี ยุนโดฮยอนวงมักจะเป็นหินที่มีประสิทธิภาพ intertwines ของดนตรีสไตล์เกาหลีแบบดั้งเดิมโดยใช้เครื่องมือดังกล่าว gayageum และ daegeum และได้ผลิตเพลงที่หลากหลายบนพื้นฐานของ sensibilities เกาหลี


10 อันดับนักร้องชายประจำปี 2554


4. Kim Gun Mo

คิมกอนโม เข้าวงการเพลงในปี 1992 จากผลงานเพลงอัลบั้มชุดแรก ‘Sleepless on a Rainy Night’ คิมกอนโมรักในเสียงดนตรีมาตั้งแต่งเด็ก เขาชอบฟังเพลงทุกๆแนว และในช่วงมัธยมต้นหันเริ่มหันมาจริงจังกับงานดนตรี จนเข้ามหาวิทยาลัยเขาก็ได้เข้าไปเรียนในสาขาวิชาการดนตรีเกาหลี ในมหาวิทยาลัยศิลปะที่กรุงโซล แต่หลังจากจบการศึกษา เขาก็ต้องหยุดความฝันลงชั่วขณะ เพราะต้องเข้าไปรับใช้ชาติด้วยการเป็นทหารถึง 2 ปีเต็มด้วยกัน หลังจากพ้นจากการเป็นทหาร คิมกอนโมก็ได้พบกับมิวสิกได้เรคเตอร์คิมชางวาน ผู้ที่เปิดเส้นทางการเข้าวงการเพลงให้กับคิมกอนโมในเวลานั้น เขาเริ่มเดิบิวส์จากงานเพลงอัลบั้ม ‘Sleepless on a Rainy Night’ ในปี 1992 แล้วประสบความสำเร็จ จนยอดขายทะลุล้านก็อปปี้


10 อันดับนักร้องชายประจำปี 2554


3. 2PM

ทูพีเอ็ม (อังกฤษ: 2PM) เป็นวงบอยแบนด์จากโซล เกาหลีใต้ เดิมประกอบด้วยสมาชิก 7 คนคือ นิชคุณ, ชานซอง, แทคยอน, อูยอง, จุนโฮ, แจบอม, จุนซู แต่ต่อมาแจบอมได้ลาออกจากวงไป วงทูพีเอ็มเป็นหนึ่งในวงย่อยซึ่งเป็นโปรเจกต์ของเจวายพี เอนเตอร์เทนเมนต์เรียกว่า "วันเดย์ (One Day)" มีสมาชิก 11 คน (10 คนมาจากโปรเจกต์รายการ Hot Blood Guys ยกเว้น ชางมินวง 2AM ที่มาจากนักร้องนำวงดุริยางค์ทหารบก) โดยมีคอนเซ็ปต์ว่าใน 1 วันจะมี 2 ช่วงเวลาที่ดีที่สุด แบ่งออกเป็น ทูเอเอ็ม(2AM)และ 2PM โดยให้ความหมายว่า ทูพีเอ็ม(2PM) คือเวลาบ่ายสอง เป็นช่วงเวลาที่ร้อนแรงที่สุดของวัน จึงเป็นที่มาของชื่อชุดซิงเกิลแรกว่า "Hottest time of the day" ด้วยความที่ร้อนแรง แนวเพลงจะเป็นแนวแดนซ์ สนุกสนาน เฮฮาปาร์ตี้ เซ็กซี่และเท่ เน้นโชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์ที่เต็มไปด้วยพลัง ส่วนอีกวงที่แยกไปคือทูเอเอ็ม(2AM) คือเวลา ตีสอง เป็นเวลาที่สงบ เย็น สบาย และมีความพลิ้วไหวในอารมณ์สูง จึงมีแนวเพลงแบบบัลลาด ฟังสบายๆ ออกแนวหวานๆ ทั้งสองวงนี้เปรียบเหมือนเป็นวงพี่น้อง รักกันมาก สนิทกันมาก เรียกว่ามีจุดเด่นไปคนละแบบ


10 อันดับนักร้องชายประจำปี 2554


2. Big Bang

บิกแบง (อังกฤษ: Big Bang หรือ the Big Bang หมายถึง การระเบิดครั้งใหญ่) คือแบบจำลองของการกำเนิดและการวิวัฒนาการของเอกภพในวิชาจักรวาลวิทยาซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และจากการสังเกตการณ์ที่แตกต่างกันจำนวนมาก นักวิทยาศาสตร์โดยทั่วไปใช้คำนี้สำหรับกล่าวถึงแนวคิดการขยายตัวของเอกภพหลังจากสภาวะแรกเริ่มที่ทั้งร้อนและหนาแน่นอย่างมากในช่วงเวลาจำกัดระยะหนึ่งในอดีต และยังคงดำเนินการขยายตัวอยู่จนถึงในปัจจุบัน


10 อันดับนักร้องชายประจำปี 2554


1. Lee Seung Gi

ลี ซึงกิ (เกาหลี: 이승기, อักษรฮันจา: 李昇基) เกิดเมื่อวันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2530 เป็นนักร้องเพลงแบบเค-ป็อปหรือเพลงป็อปเกาหลี เขาเข้าวงการครั้งแรกตอนยังอายุได้ 17 ปีในวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2547 ในขณะนั้น เขายังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย เพลงเดี่ยวแรกของเขา "เพราะว่าเธอคือแฟนฉัน (Because You're My Girl)" เป็นเพลงลูกทุ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากถึงขนาดที่ว่าเกิดกลุ่มอาการที่ผู้ชายชอบผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าในเกาหลีใต้ ในปีเดียวกันที่การรับรางวัลนักร้องของบริษัทออกอากาศมุนงา (Munhwa Broadcasting Corporation Music Awards) เขาได้รับ "รางวัลศิลปินหน้าใหม่" ทันที ในปี พ.ศ. 2548 เขาได้รับ "ศิลปินชายยอดเยี่ยม" ของ MKMF Awards จากเพลงชื่อ "คำโกหกเพื่อรักษาจิตใจ (White lie)" จากอัลบั้มที่สี่ของเขาขอบคุณข้อมูลจาก : toptenthailand

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้