เติมรสชาติให้…ชีวิตคู่

เติมรสชาติให้…ชีวิตคู่


เติมรสชาติให้…ชีวิตคู่

 

เติมรสชาติให้…ชีวิตคู่ (สวยด้วยแพทย์)
คอลัมน์ : ครองรัก ครองสุข

          คู่สามีภรรยาอยู่กันมานาน ก็เหมือนน้ำพริกถ้วยเก่า เริ่มจืดชืดหมดรสชาติ ความหวานแหววที่เคยมีไม่รู้ว่าหล่นหายไปไหนหมด สามีภรรยาบางคู่แต่งงานกันมา 5 ปี บ่นเบื่อกันแล้ว เบื่อหน่ายหนัก ๆ เข้าอยากกลับไปเป็นคนโสดเหมือนเก่าให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยก็มี แหม ฟังดูเหมือนว่าชีวิตคู่จะส่อสัญญาณไม่น่าไว้วางใจเสียเลย อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้ค่ะ สถานการณ์ชีวิตคู่ของคุณอาจไม่ได้ย่ำแย่อย่างที่คุณคิด

          อันที่จริงเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ชีวิตคู่ย่อมมีการเปลี่ยนแปลง คู่สามีภรรยาที่ร่วมชีวิตกันมานาน จะให้คงความหวานเหมือนสมัยคบกันใหม่ ๆ ก็คงจะไม่ใช่ แต่การปล่อยให้สถานการณ์ที่ว่าดำเนินไปก็คงไม่ดีแน่ ถ้ายังไงมาเติมรสชาติความหวาน เพื่อให้ชีวิตคู่ของคุณกลับมามีความโรแมนติก อีกครั้งค่ะ

          คงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “ตบมือข้างเดียวย่อมไม่ดัง” ชีวิตคู่ก็เช่นกันค่ะ ถ้าคุณจะเริ่มต้นสร้างความหวานให้ชีวิตคู่อีกครั้ง คงต้องร่วมมือกันทั้งสองฝ่ายจึงจะเห็นผล

          เปิดเผยความรู้สึกของคุณให้อีกฝ่ายได้รับรู้อย่างตรงไปตรงมา แล้วหาจุดสมดุลร่วม จะได้ไม่เป็นการฝืนใจใครคนใดคนหนึ่ง

          ถ้าหน้าที่การงานหรือภาระต่าง ๆ รัดตัว จนทำให้คุณสองคนมีเวลาให้กันน้อยลง ลองจัดสรรเวลาใหม่ เพื่อให้มีเวลาเป็นส่วนตัวมากขึ้น

          ทำกิจกรรมร่วมกันแบบคู่รักทั่วไป เช่น หาเวลาอยู่ด้วยกันสองต่อสองให้มากขึ้น มีนัดพิเศษนอกบ้าน เช่น ไปทานข้าว ดูหนัง ฟังเพลง โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นโอกาสพิเศษใด ๆ

          มีเวลาให้กันในเรื่องเซ็กซ์ และลองปรับเปลี่ยนเทคนิคในเรื่องนี้ดูบ้าง เช่น เปลี่ยนสถานที่ หรือบรรยากาศในการทำกิจกรรมทางเพศ คุณผู้หญิงอาจสร้างความเซ็กซี่ ด้วยชุดนอนหรือชุดชั้นในวาบหวามชวนวาบหวิว อาบน้ำด้วยกัน หรือผลัดกันนวด เป็นต้น

          สร้างเสน่ห์ให้ตัวเองด้วยการดูแลรูปร่างทรวดทรงให้ดูดีอยู่เสมอ รูปลักษณ์ภายนอกเป็นเรื่องสำคัญ ถึงแต่งงานกันมานานก็อย่ามองข้ามค่ะ

          วิธีที่แนะนำมาข้างต้นอาจไม่ง่ายในทางปฏิบัติ เพราะคนส่วนใหญ่มักจะเขินอาย หรือไม่กล้าเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่ตนเองเคยชินอยู่ ถ้าไม่อยากให้ชีวิตคู่ซ้ำซากจำเจอยู่ที่เดิม จนกลายเป็นความจืดจาง ลองปรับเปลี่ยนทัศนคติทดลองทำอะไรใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำดูบ้าง อาจพบความแปลกใหม่นำพาให้ชีวิตคู่มีรสมีชาติมากขึ้น

          เอาล่ะค่ะ มาเริ่มต้นปรับจูนชีวิตคู่ระหว่างกันเสียแต่วันนี้ อย่าปล่อยให้ความรู้สึกเบื่อหน่ายกินลึกไปเรื่อย ๆ เพราะถ้าถึงจุดที่ทนไม่ไหวขึ้นมาจริง ๆ ชีวิตคู่อาจถึงกาลอวสานได้ค่ะ

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้