วิธีการปลูกต้นรัก

วิธีการปลูกต้นรักความรักกับการปลูกต้นไม้หรือเรียกกันอีกอย่างว่า “ต้นรัก” เราจะมีวิธีปลูกกันอย่างไรดี

เลือกเมล็ดพันธุ์ = การเลือกคนรัก

ขั้นตอนแรกของการปลูกต้นรักคือการเลือกเมล็ดพันธุ์หรือการหาคนที่เราจะปลูกต้นรักด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ได้มีข้อกำหนดหรือว่าขั้นตอนที่แน่นอน เพราะความชอบที่แตกต่างทำให้เกิดความหลากหลายในการเลือกสรรเกิดขึ้น บางคนก็ใช่ว่าจะเจอหรือได้คบคนในสเป็คเสมอไป ซึ่งการเลือกหาคนรักนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น รักแรกพบ, รักซึมลึก, รักเพื่อนสนิท, รักแบบไม่รู้ตัว, รักเมื่อสายเสียแล้ว เมล็ดพันธุ์เหล่านี้หาได้ไม่ยากแต่ยากตอนจะเริ่มลงมือปลูกครับ

หว่านเมล็ดลงดิน รดน้ำ = เจอคนที่ใช่ เริ่มทุ่มเทกับความรักด้วยการใส่ใจดูแล

ขั้นตอนที่สองของการปลูกต้นรักคือหลังจากเราได้ตกลงปลงใจที่จะเลือกใครสักคนมาร่วมปลูกต้นรักกับเราแล้ว ลำดับถัดมาคือการ “จีบ” นั่นเอง ซึ่งไม่ต่างกับการหว่านเมล็ดลงดิน รดน้ำ เพื่อจะให้ต้นรักของเราเจริญเติบโตงอกงามขึ้นมา ความทุ่มเทใส่ใจดูแลด้วยความรักให้กับคนที่เราจีบนั้น ใช่ว่าจะสำเร็จสวยงามเสมอไป ต้นรักบางต้นก็ตายตั้งแต่ยังเป็นเมล็ด หรือต้นรักบางต้นอาจจะแค่กำลังจะผุดขึ้นมาบนดินก็ตายไปซะก่อนก็มีให้เห็นในหลายๆ คู่ แต่อยากให้คนที่ปลูกต้นรักมือใหม่หรือว่ามืออาชีพคิดไว้เสมอว่า เมื่อคิดจะปลูกต้นรักแล้วก็ต้องทำให้ดีที่สุดถึงแม้ว่าความรักจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่อย่างน้อยในใจลึกๆ เราก็รู้ว่าเราได้ทุ่มเทเต็มที่กับความรักครั้งนี้นั่นเอง 

ใส่ปุ๋ย พรวนดิน = ทะนุถนอมความรัก

เมื่อต้นรักของคุณเจริญเติมโตขึ้นมาแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการถนอมความรักให้ยิ่งเติบโต เติบใหญ่ขึ้นไปเรื่อยๆ ผลิดอกออกผลเป็นร่มเงาใจให้กับคุณทั้งสองคน ซึ่งการทะนุถนอมความรักก็ไม่ต่างกับการใส่ปุ๋ยให้กับต้นรักของคุณ ต้องรู้จักแสดงความรัก ความห่วงใย ให้ความสำคัญกับวันพิเศษต่างๆ เพื่อให้ความรักยังสดใส เติมความหวานให้กันและกันเพื่อความรักที่ยั่งยืนมั่นคง

ยาฆ่าแมลง = ความซื่อสัตย์

สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ขาดไม่ได้สำหรับการปลูกต้นรักก็คือการพ่นยาฆ่าแมลงที่เรียกว่าความซื่อสัตย์นั่นเอง เพราะต่อให้ความรักของคุณ ยืนต้นสวยงามขนาดไหน แต่ถ้าคุณปล่อยให้มีแมลงตัวอื่นเข้ามากัดกินหรือทำลายต้นรักของคุณ เช่นเรื่องของการมีกิ๊ก มีชู้ นอกใจแล้ว แมลงเหล่านี้อาจทำให้ต้นรักของคุณตายได้ โดยที่คุณอาจคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยๆ ใครๆ เขาก็ทำกัน แต่เชื่อเถอะครับ ไม่มีใครรับได้กับเรื่องของการนอกใจหรือการมีมือที่สามแน่นอนครับ

ต้นรักเป็นเพียงแค่คำเปรียบเทียบกับความรักของคุณสองคน ต้นรักหรือความรักเป็นสิ่งที่มองไม่เห็นแต่สามารถสัมผัสได้จากคนสองคน ดังนั้นต้นรักจะเติบโต สวยงาม แข็งแรงได้ดีเท่าไรนั้น ขึ้นอยู่กับความรักของคนสองคนที่จะช่วยดูแลต้นไม้ต้นนี้ไปด้วยกัน แม้วันไหนที่ชีวิตเจอปัญหาหรือว่าอุปสรรคหนักหนาเพียงใด คุณก็จะมั่นใจได้ว่า วันที่คุณเหนื่อยล้าจากโลกภายนอก คุณยังจะมีต้นรักให้คุณมาพักพิง เอนกายพักผ่อน รวมถึงได้ร่มเงาแห่งต้นรักคอยบังแดดบังฝนให้คุณ ยิ่งถ้าคุณมีดอกผลของความรักด้วยกันแล้วล่ะก็ คุณจะมีกำลังใจในการมีชีวิตหรือใช้ชีวิตอยู่อย่างมีความหมายเลยล่ะครับ ขอให้แฟนนัดเดทมีต้นรักที่สวยงามกันทุกคนนะครับ
ภาพประกอบ : เครดิตตามรูป
ขอบคุณ : naddate.com

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้