อย่าให้ฝนทำหมดสวย

อย่าให้ฝนทำหมดสวย


อากาศช่วงนี้เปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก ซึ่งอาจทำให้เครื่องสำอางไหลเยิ้ม ผิวแห้ง และเกิดรังแค มาเตรียมพร้อมสวยท้าฝนกันดีกว่า

ในฤดูฝนอากาศจะเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก ซึ่งร่างกายจะขับเหงื่อออกมา ทำให้สูญเสียความชุ่มชื้น และเกิดปัญหาผิวแห้ง หากเหงื่อออกให้ใช้กระดาษทิชชูซับเบาๆ อย่าปล่อยให้แห้งเอง เพราะจะยิ่งทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น จากนั้นทาด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ทุกครั้งที่รู้สึกว่าผิวแห้งตึง

สำหรับการแต่งหน้า ควรใช้เครื่องสำอางกันน้ำ เพราะคงไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากให้เครื่องสำอางไหลเยิ้มเมื่อโดนฝน จุดสำคัญคือต้องแต่งหน้าบางๆ จะได้ไม่ละลายไปกับน้ำ ใช้ทินท์ มอยเจอร์ไรเซอร์แทนรองพื้น และใช้ครีมบลัชแทนบลัชออนแบบฝุ่น

เครื่องสำอางบริเวณดวงตาก็สำคัญไม่แพ้กัน มาสคาร่าต้องเป็นชนิดกันน้ำ
 
เพราะคุณจะได้ดูไม่เหมือนอยู่ในหนังสยองขวัญเมื่อเปียกฝน หากไม่มีอายไลเนอร์ชนิดกันน้ำโดยเฉพาะ อาจใช้อายไลเนอร์ชนิดน้ำและทาทับบางๆ ด้วยอายแชโดว์ จะทำให้อายไลเนอร์ติดทนและอยู่นานขึ้นหากไม่ใช้มือขยี้

หากเป็นไปได้ พยายามอย่าให้ผมเปียก เพราะมลพิษในอากาศจะปะปนอยู่ในน้ำฝน และอาจเกิดรังแคได้ ซึ่งทำให้บางคนรู้สึกคันที่หนังศีรษะหลังจากผมเปียกฝน ทางที่ดีหลังจากตากฝนมาควรรีบสระผมด้วยแชมพูอ่อนๆ เพราะจะไม่ทำอันตรายกับเส้นผมและหนังศีรษะหากต้องสระบ่อยๆ จากนั้นเช็ดผมให้แห้งจะได้ไม่เหม็นอับและเกิดเชื้อรา

และถ้าเท้าเปียก หลีกเลี่ยงการเกิดกลิ่นเหม็นอับและการเกิดเชื้อรา ด้วยการแช่เท้าในน้ำอุ่นผสมน้ำมันสมุนไพร เช่น น้ำมันลาเวนเดอร์ เพื่อขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และจะทำให้เท้าสะอาด นุ่มชุ่มชื้น แล้วเช็ดเท้าให้แห้งสนิทโดยเฉพาะบริเวณซอกนิ้ว

แถมท้ายด้วยเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้คุณดูสดใสและอ่อนกว่าวัยในช่วงหน้าฝนโดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตาคือ ใช้ร่มสีชมพู เนื่องจากแสงที่ผ่านมาจากร่มจะเป็นสีชมพูอ่อนๆ ทำให้ผิวดูสวยและดูอ่อนหวานแบบผู้หญิง แถมยังช่วยพรางริ้วรอยแห่งวัยอีกด้วย
เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้