ช้อปปิ้งอย่างไรให้ประหยัด

ช้อปปิ้งอย่างไรให้ประหยัด


สาวๆ นักช้อปทั้งหลาย คงอยากประหยัดได้มากขึ้น จากการช้อปปิ้งเสื้อผ้า เพื่อเหลือเอาเงินไปเสริมสวยอย่างอื่น อย่างเครื่องสำอาง หรือเครื่องประดับ กันใช่มั้ยละคะ มีวธีมาบอกค่ะ ว่าช้อปยังไงให้ประหยัด

+ อย่าเพิ่งเมินร้านเก่าๆ หรือขายเสือผ้าไม่อินเทรนด์นะคะ ร้านพวกนี้บางร้าน อาจจะมีเสื้อผ้า หรือเดรสสวยๆ แอบบซ่อนอยู่ก็เป็นได้ค่ะ ลองเข้าไปเดินเลือกดูก่อนค่ะ บางตัวอาจจะนำมา Mix&Match ได้ในราคาถูกแสนถูก

+ พยายามเลือกเสื้อผ้าแบบพื้นๆ ก่อน ที่ไม่ใช่อินเทรนจ๋า เพราะเสื้อผ้าแบบอินเทรนมากๆ จะใส่ได้แค่ช่วงเวลาเดียวเท่านั้นค่ะ ควรเลือกแบบที่ใส่ได้นานๆ ไม่ล้าสมัย คุ้มค่าเงิน และแถมยังสามารถเพิ่มโน่นนี่นั่นได้ ภายหลัง อย่างเครื่องประดับสุดเก๋

+ เดินจัตจุจักรบ้าง ดอนเมืองบ้าง ซอยละลายทรัพย์บ้าง เอาเป็นว่าสถานที่ดังกล่าว ก็มีเสื้อผ้า เครื่องประดับ ที่อยู่ในสนนราคาที่พอเหมาะ เพิ่มความสนุก และหลากหลายให้กับการแต่งตัวของคุณสาวๆ ได้ค่ะ

+ D.I.Y สุดประหยัด ยุคนี้ใคร DIY เก่งก็สามารถประหยัดไปได้เยอะละค่ะ นอกจากสนุกกับการตกแต่งเสื้อผ้าด้วยตัวเองแล้ว ยังเป็นการสร้างสรรค์ผลงานของคุณเอง ที่อาจจะมีชุดเดียวในโลกก็ได้นะคะ

+ ดูแลรักษาเสื้อผ้า อย่างจริงจัง ให้อยู่กับเราได้นานๆ นะคะ โดยดูที่ป้าย การดูแลรักษา ของเสื้อผ้าแต่ละชิ้น สาวๆ คนไหนยังไม่รู้คงต้องรีบศึกษาเพิ่มเติมแล้วค่ะ จะได้ดูแลอย่างถูกวิธี

+ ซื้อตอนเซลล์สิคะ ประหยัดได้แน่ๆ แต่ต้องแย่งกันหน่อยค่ะ ถ้าถูกใจมากๆ คิดแล้วคุ้มกับราคาที่ต้องจ่ายไป หรือคำนวณแล้วว่า ใส่ได้บ่อยแน่นอน ก็สอยไว้เป็นเจ้าของได้เลยค่ะ แต่ทำใจไว้อย่างนึงนะคะ ของเซลล์นี่หมดไวชะมัด

+ รูดบัตรเครดิต ไม่ประหยัดแน่ค่ะ สาวๆ บางคนคิดเสมอว่ารูดบัตรไปก่อน จ่ายทีหลัง คราวนี้ก็รูดกันจนเพลิน ถึงเวลาต้องจ่ายก็ลมแทบจับกันทุกคนละค่ะ ทางที่ดีที่สุด ช้อปปิ้งเมื่อมีเงินค่ะ เงินสดนะคะ ไม่ใช่เงินในอนาคต

ข้อมูลจาก womenplus


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้