เลือกต่างหูให้เหมาะกับรูปหน้า

เลือกต่างหูให้เหมาะกับรูปหน้า


เวลาไปชอปปิ้งแล้วเจอต่างหูสวย ๆ ช่างยั่วใจสาวๆ เสียจริง แต่อันที่สวยเก๋ก็ใช่ว่าจะเหมาะกับทุกคนนะคะ วันนี้เรามีวิธีเลือกต่างหูให้เหมาะกับรูปหน้าของตนเองมาฝากกันค่ะ

เริ่มจากสาวหน้ากลม เคล็ดลับก็คือต้องเลี่ยงต่างหูลักษณะทรงกลมค่ะ ยิ่งที่เป็นอันใหญ่ ๆ เนี่ย ห้ามเลย เพราะจะไปเน้นบริเวณใบหน้าของคุณไงล่ะคะ ควรจะเลือกที่เป็นแนวดิ่งมากกว่า จะได้ทำให้ใบหน้าดูเรียวยาว

สำหรับสาวหน้ายาว ก็ตรงกันข้ามกับสาวหน้ากลมค่ะ ต่างหูยาวห้อยระย้าอลังการเนี่ย งดนะคะ มันจะทำให้คุณยิ่งหน้ายาวขึ้น ลองหันมาหยิบต่างหูที่มีตุ้มห้อยพองามไม่ระเกะระกะ อันเล็ก ๆ จะทำให้คุณดูดีขึ้น ต่างหูทรงกลมก็ใส่ได้นะ จะได้ช่วยลดทอนใบหน้ายาว ๆ ได้

สาวคอสั้น น่าเห็นใจมากค่ะ เพราะคุณเหมาะกับต่างหูสายยาว ๆ เท่านั้น มันจะสามารถยืดคอคุณให้ยาวขึ้นได้ ถ้าเจอแบบที่ถูกใจที่ไหน รีบซื้อเก็บไว้เยอะ ๆ เลยค่ะ

ส่วนสาวคอยาว ก็ตรงข้ามกับสาวคอสั้น คือ งดต่างหูเส้นยาว ส่วนแบบอื่น ๆ ก็ใส่ได้ตามสะดวกค่ะ แนะนำให้ลองใส่สร้อยประเภทที่ติดคอ มันจะทำให้คอคุณดูสั้นลงได้ระดับหนึ่ง

สาวหน้าเหลี่ยม ข้อดี คือด้วยรูปหน้าที่เป็นเหลี่ยมเป็นมุมของคุณ ทำให้เหมาะกับต่างหูที่มีลักษณะทรงกลม เช่น ประเภทห่วงโต ๆ ใส่ออกมาแล้วจะเก๋มากเลยค่ะ แต่ห้ามใส่ต่างหูประเภทที่อลังการ ดีเทลเยอะ ๆ จะทำให้หน้าคุณดูรกรุงรังไปหมดค่ะ.เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้