แต่งหน้าให้ใสปิ๊ง..ดูเป็นสาวสุขภาพดี

แต่งหน้าให้ใสปิ๊ง..ดูเป็นสาวสุขภาพดี


แต่งหน้าให้ใสปิ๊ง..ดูเป็นสาวสุขภาพดี

ใบหน้าที่ใสปิ๊ง แบบวัยแรกรุ่น เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของสาวๆ สมัยนี้ ลองแต่งหน้าด้วยลุคที่สดใส ดูเป็นธรรมชาติ ในวันว่างๆ วันคุณออกไปเที่ยววันหยุด หรือจะประยุกต์นำมาแต่งในวันทำงานที่ไม่เคร่งเครียดมากนัก ก็ได้

การแต่งหน้าสไตล์นี้ จะทำให้คุณดูสุขภาพดี ใบหน้าสดชื่น เปล่งปลั่ง ดูเหมือนคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ เคล็ดลับของการแต่งหน้าให้ดูอ่อนใส คือ ใช้โทนสีธรรมชาติ และโทนสีนู้ด (nude) เพื่อให้ดูสวยใส เหมือนไม่ได้แต่งหน้า พร้อมแล้ว มาลงมือกันเลย....

ขั้นตอนการแต่ง
1. ใบหน้า
• หลังจากลงมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ใบหน้า แล้วให้ทาหน้าด้วยแป้งฝุ่น หรือแป้งพัฟธรรมดา แบบไม่ผสมรองพื้น ให้ทั่วใบหน้า เพื่อความเนียนบาง

2. ตา
• เริ่มแต่งตา ด้วยการทาเปลือกตาให้ทั่ว ด้วยอายแชโดว์สีโอลด์โรสอ่อนๆ
• เขียนเส้นขอบตาด้วยดินสอเขียนขอบตาสีน้ำตาลเข้ม โดยเขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด จะช่วยให้ตาเด่นขึ้นมา (หากมีเวลาน้อย อาจจะข้ามขั้นตอนนี้ไปก็ได้)
• ดัดขนตา แล้วปัดขนตาด้วยมาสคาร่าสีดำ หรือน้ำตาล ตาคุณจะดูโต และสว่างสดใส ชวนมองขึ้น

3. คิ้ว
• วาดคิ้วบางๆ ให้ได้รูปด้วยดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้ม ระวังอย่าเขียนให้เป็นเส้นดินสอ จะดูไม่เป็นธรรมชาติ อาจจะลองใช้พู่กันแตะอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม แล้วปัดเบาๆ ไปตามรูปคิ้ว จะทำให้ได้คิ้วที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น

4. แก้ม
• ปัดแก้มให้ดูมีเลือดฝาด เป็นสาวสุขภาพดี เหมือนเพิ่งออกกำลังกายมา ด้วยบรัชออนสี ออกส้มน้ำตาล ปัดเพียงบางเบา ให้สีออกเรื่อๆ ทั่วโหนกแก้ม แล้วปัดเลยเข้ามาบริเวณจมูกนิดหน่อย จะทำให้หน้าดูแดงเรื่อน่ารัก

5. ปาก
• ระบายสีปากด้วยลิปสติกสีชมพูอ่อน แล้วทาทับด้วยลิปกลอสใส ริมฝีปากคุณจะดูชมพูใสชุ่มชื่น

ลองแต่งหน้าแบบใสๆ ดู แล้วจะรู้ว่าไม่ยาก และไม่เสียเวลามากอย่างที่คิด แถมยังช่วยให้ใบหน้าคุณดูอ่อนเยาว์ขึ้นด้วยค่ะ

บทความจาก : leelacheewit.com

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้