รับลมหนาวเมืองเหนือที่ น้ำพุร้อนแจ้ซ้อน

รับลมหนาวเมืองเหนือที่ น้ำพุร้อนแจ้ซ้อน


บนอาณาบริเวณกว้างขวางมากกว่า 3 ไร่ ปกคลุมด้วยไอหมอกขาวฟุ้งสวยงามอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน คือ บ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้งของอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อันประกอบไปด้วยบ่อ ใหญ่เล็กรวม 9 บ่อ เรียงรายด้วยโขดหินกระจัดกระจาย นับว่าเป็นทัศนียภาพอันสวยงามที่รังสรรค์ขึ้นโดยธรรมชาติอย่างลงตัว

     น้ำพุร้อนแจ้ซ้อน
มีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 70-73 องศาเซลเซียส มีกลิ่นกำมะถันเจือจาง จึงได้รับการส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ ซึ่งการอาบหรือแช่น้ำแร่ร้อน นับ เป็นการบำบัดอาการปวดเมื่อยล้าของร่างกายและโรคกระดูกไขข้ออย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้น ทั้งช่วยบรรเทาอาการผิดปกติทางผิว หนังได้ด้วย ห้องอาบน้ำแร่ 11 ห้อง ซึ่งทั้งหมดนั้นล้วนจัดสร้างขึ้นอย่างสวยงามในแวดล้อมของหมู่ไม้เขียวครึ้ม บำบัดอาการทางกายแล้ว ยังช่วยผ่อนคลายอารมณ์อย่างดียิ่ง

     น้ำพุร้อนแจ้ซ้อนได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยประเภทอุทยานแห่งชาติยอดเยี่ยมประจำปี 2543 ด้วยความพร้อมของสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งการเดินทางเข้าถึง ห้องอาบน้ำแร่ที่ได้มาตรฐาน และตกแต่งอย่างกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ

     ข้อมูลท่องเที่ยว : อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ห่างจากตัวเมืองลำปางประมาณ 75 กม. ใช้ทางหลวงหมายเลข (ลำปาง-วังเหนือ)ประมาณ 58 กม. จะพบป้ายบอกทางเข้าอุทยานฯไปตามทางอีก 17 กม.

ข้อมูลโดย : โครงการ 7greens - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
เว็บไซต์ : http://7greens.tourismthailand.org

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!



รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้