ใครอยากรวยในอนาคต จงอ่าน

ใครอยากรวยในอนาคต จงอ่านคุณรู้หรือไม่ ว่า ยุคของมนุษย์ทั้งสิ้นมีกี่ยุค

ผมขอตอบให้เลยว่ามี 5 ยุค คือ

1.ยุคเกษตรกรรม---> ใครมีแรง มีพลัง เป็นผู้ชนะ (ยุคดึกดำบรรพ์)

2.ยุคอุสาหกรรม-----> ใครมีเงิน คือผู้มีอำนาจ (เราเพิ่งพ้นจากยุคนี้มาเมื่อไม่กี่ปีนี่เอง)

3.ยุคข้อมูลข่าวสาร-----> ใครมีข้อมูล คือผู้กำอำนาจโลก (อย่างปัจจุบัน โจรกลัวนักข่าวมากกว่ากลัวตำรวจเสียอีก)

4.ยุคความรู้----> (ใครมีความรู้ คือตัวเอกของมนุษย์)

5.ยุคองค์ปัญญา (ถือเป็นยุคสูงสุด) ------>(คือยุคที่คนทุกคนมีปัญญาและเข้าถึงปัญญาอันเป็นสุขนิรันดร์)

ทำไมผมยกเรื่องนี้มาพูด:เพราะมันจะเป็นเข็มทิศให้คุณเลือกเรียน และเลือกงานที่ดี ที่เป็นโอกาสในการจะก้าวหน้าของคุณไง ทำอะไร ให้สอดคล้องกับยุค แล้วคุณจะ รุ่งเรื่อง อย่างขงเบ้ง เขารู้ฟ้ารู้ดิน รู้เขา รู้เรา รบ100ครั้ง ชนะ 100 ครั้งไง

เพราะตอนนี้โลกเราก้าวเข้ามาสู่ยุคของข้อมูลข่าวสาร แต่ก็ยังไม่ทิ้งกลิ่นของยุคอุตสาหกรรมไปหมดสิ้น ผลจากยุคนี้จะเห็นว่า พวกงานสื่อต่างๆ ทั้งทีวี อินเตอร์เนต จะรุ่งเรืองเป็นพิเศษ หนำซ้ำ พวกธุรกิจเกี่ยวกับการขายอุปกรณ์สื่อสาร ก็รุ่งเรืองใช่ย่อย อย่างพวก มือถือ คอมพ์ ไอพอด ไอแพด ไอโฟน ไอห่าไรก็ขายดีเสียหมด นี่เพียงพอหรือยังที่จะทำให้คุณยอมรับเรื่องยุคที่ผมชี้นำ

แล้วหนูจะเรียนอะไรให้เข้ากับยุค

ขอบตอบเป็นทางเลือกได้เลยว่า หนูๆ ควรจะเรียน หรือเลือกงานที่มันเกี่ยวเนื่องกับข้อมูลข่าวสารและการศึกษาไปพร้อมๆกัน เพราะยุคในตอนนี้มันก้าวไปเร็วมาก ไม่เหมือนกับยุคในอดีต ที่กว่าจะยกขาก้าวมาเป็นยุคอุตสาหกรรมนั้น มนุษย์ทำศึกกันระห่ำยำหมาหมด แต่ตอนนี้โลกมันหมุนเร้ว การเปลี่ยนแปลงมันเกิดขึ้นเร็วมาก

ฉะนั้นถ้าเรายังมาเลือกเป็นตำรวจ เป็นทหาร เป็นพยาบาล หรืออยากทำงานราชการ อยู่ ก็เตรียมตัวทำงานงกๆ เพราะเหล่านั้นจะกลายเป็นฐานให้กับสังคมในยุคต่อไป เพราะตอนนี้สังคมเรามีเครื่องไม้เครื่องมือที่สามารถทำงานแทนคนได้เยอะอยู่เหมือนกัน อย่างเช่น จ่าเฉย นั้นถูกนำมาทำงานแทนตำรวจ คอยตรวจตรา เรือ่งมิชอบทางสังคม โดยมีกล้องวงจรปิดซ่อนอยู่ในจ่า อ่ะ

เราควรเลือกเป็นนักวิชาการที่มีเรื่องของข่าวสารมารองรับ หรือใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งเหล่านี้ ฉะนั้นใครคิดจะเรียน ปโท ป เอกก็รีบเรียนเสียนะครับ ลงทุนไว้ไม่ขาดทุนแน่ๆ หรือใครสมองควายมาก ไม่อยากเรียนแล้ว ก็ให้เล็งธุรกิจเกี่ยวกับการเรียนรู้ และการสื่อสารไว้เลย อย่างเช่น ง่ายๆ คุณชอบทำอาหารแบบเชฟหมีแห่งครัวกากๆ คุณก็ จัดตั้งเครือข่ายระบบแลน ขึ้นมาให้คนในหมู่บ้านจัดสรร หอ พัก หรือใดๆ นั้นสามารถเลือกเมนูอาหารและระบุเวลาให้ไปส่ง (ทำแบบเคเอฟซีอ่ะ) คุณก็จะเป็นเถ้าแก่เนี้ยะ ได้ไม่ยาก ในยุคนี้

ขอบคุณ : postjung

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้