อยากหุ่นดี...ต้องทำ

อยากหุ่นดี...ต้องทำ


ช่วงนี้อากาศเริ่มเย็น ทำให้การวิ่งออกกำลังกายตอนเช้า หรือการว่ายน้ำประจำวันของหลาย ๆ คนเริ่มมีปัญหา...เปลี่ยนมาใช้การกระโดดเชือกไหมคะ ลองดูข้อดีของการกระโดดเชือกไว้พิจารณาก่อนได้ค่ะ

         
    1. เป็นการออกกำลังกายที่ลงทุนน้อย ใช้เวลาไม่มาก แต่เบิร์นแคลอรีได้ดี...ด้วยราคาอุปกรณ์ไม่กี่สตางค์ กับเวลาเพียง 30 นาที ทำให้สาวที่มีขนาดตัว 130 ปอนด์ เผาผลาญได้ 330 แคลอรี ขณะที่การวิ่ง 10 นาทีด้วยความเร็ว 6 ไมล์ต่อชั่วโมงเผาผลาญได้เพียง 270 แคลอรี 
            
2. คุณสามารถกระโดดเชือกได้ทุกที่ ไม่ว่าจะห้องที่โรงแรมระหว่างไปติดต่อธุรกิจ ข้างโต๊ะทำงาน หรือภายในบ้านของคุณเองโดยไม่ต้องกังวลเรื่องฝนจะตก หรือหนาวเกินไป เพียงให้แน่ใจว่าเพดานห้องสูงพอเท่านั้น 
          
   3. การกระโดดดีต่อกระดูก ถ้าคุณยังเด็ก คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับโรคกระดูกพรุน แต่สิ่งที่ควรทำตอนนี้ ก็คือหาทางป้องกันไว้ก่อน ซึ่งการกระโดดขึ้นลงเป็นวิธีง่าย ๆ ที่ส่งผลดีต่อกระดูกโดยตรง

          
   4. การกระโดดช่วยให้ขาและน่องเรียวกระชับ เหมือนกับการวิ่งหรือปั่นจักรยานที่ส่งผลอย่างมากต่อขา และน่อง แต่ที่ดีกว่าคือการกระโดดเป็นการออกกำลังขาที่มีความหลากหลาย คุณสามารถกระโดดสลับขา กระโดดไปข้างหน้าข้างหลัง หรือแม้แต่กระโดดไปรอบ ๆ ห้อง ซึ่งความหลากหลายนี้ดีมาก ๆ ต่อกล้ามเนื้อขา แถมยังไม่น่าเบื่อด้วย 

          เริ่มอยากกระโดดเชือกแล้วใช่ไหมคะ...
 

แหล่งที่มา นิตยสารขวัญเรือน


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้