สูตรพอกหน้าง่ายๆหาได้จากในครัว!

สูตรพอกหน้าง่ายๆหาได้จากในครัว!


สาวเปรี้ยวอย่างเราๆเนี่ย นอกจากสวยเปรี้ยวแล้วยังฉลาดใช้ (ตังค์) ด้วยถูกมั้ยคะ!

วันนี้เลยขอเสนอเมนูเพื่อสุขภาพผิวสวยๆ แบบไม่ต้องลงทุนมาก ไม่เปลือง และไม่มีระคายเคืองด้วยค่ะ หาได้ง่ายๆจากตู้เย็นที่บ้านเลยนะคะ

รับรองว่ามาส์คหรือสูตรพอกหน้าที่นำมาฝากต้องถูกใจสาวๆที่ไม่ค่อยมีเวลาแน่นอนค่ะ (หรือถูกใจสาวที่มีเวลาแต่ขี้เกียจแบบ vinegar girl เนี่ยหล่ะค่ะ อิอิ)สูตรพอกหน้าง่ายๆหาได้จากในครัว!


สูตรพอกหน้าสำหรับผิวมัน


สาวๆผิวมันทั้งหลาย รีบไปหามะเขือเทศในตู้เย็นด่วนเลยค่ะ ใช้มะเขือเทศสุก 1 ลูก มาบดหรือสับให้ละเอียดนะคะ แล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ 10-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ แล้วกระชับรูขุมขนด้วยน้ำเย็นอีก 1 ครั้งค่ะ สูตรนี้ควรทำอาทิตย์ละครั้ง จะช่วยลดความมันบนใบหน้าลงได้ค่ะ


นอกจากนี้ตอนที่พอกหน้าก่อนจะล้างออก ลองขัดหน้าเบาๆด้วยเนื้อมะเขือเทศตรงช่วงจมูก วิตามินซีและกรดผลไม้ (AHA)ในมะเขือเทศจะช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไปด้วยค่ะ และช่วยทำให้สิวเสี้ยนลดน้อยลงค่ะ นอกจากนี้วิตามินต่างๆในมะเขือเทศยังช่วยบำรุงผิวได้เป็นอย่างดีเลยค่ะสูตรพอกหน้าง่ายๆหาได้จากในครัว!


สูตรพอกหน้าสำหรับผิวธรรมดา


สำหรับสาวๆที่ผิวสมบูรณ์แบบคือผิวธรรมดา มีวิธีบำรุงผิวจากธรรมชาติง่ายๆค่ะ คือ โยเกิร์ต และ น้ำผึ้ง ใช้โยเกิร์ตรสจืดหรือรสธรรมดา (ยี่ห้อไหนก็ได้นะคะ) 1/4 ถ้วย ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันแล้วทาให้ทั่วใบหน้า (หรือจะมาส์คมาที่ลำคอด้วยก็ได้นะคะ) ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีค่ะ หรือทิ้งไว้จนรู้สึกหน้าตึงๆ จากส่วนผสมที่ทาไว้แห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น


สูตรนี้ผิวหน้าของสาวๆจะได้รับการบำรุงจากคุณค่าของน้ำนม และน้ำผึ้งที่ช่วยกระชับรูขุมขน จริงๆแล้วสูตรนี้ใช้ได้กับสาวทุกผิวเลยนะคะ vinegar girl ชอบสูตรนี้เหมือนกันค่ะถึงผิวตัวเองจะมัน แต่ก็ใช้โยเกิร์ตมาส์คหน้าเป็นประจำค่ะ ใช้แล้วผิวหน้านุ่มขึ้นทันทีเลยละค่ะสูตรพอกหน้าง่ายๆหาได้จากในครัว!


สูตรพอกหน้าสำหรับผิวแห้ง


สาวผิวแห้งต้องมีกล้วยหอมติดตู้เย็นแล้วหล่ะค่ะ เพราะกล้วยหอมเป็นมาส์คแสนดีกับสาวผิวแห้ง ให้สาวๆนำกล้วยหอมสุก 1/2 ลูกมาบด แล้วผสมกันน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน

หรือสาวๆที่ชอบความรวดเร็วก็ใช้ปั่นในเครื่องปั่นเลยก็ได้ค่ะ พอได้ส่วนผสมแล้วก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น มาส์คกล้วย + น้ำผึ้งนี้จะช่วยให้ผิวแห้งกลับมานุ่มและตึงสวยค่ะ ^_^

แหล่งที่มา : Beauty & Makeup


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้