ผู้หญิงเล่นเกมในมือถือมากกว่าผู้ชาย

ผู้หญิงเล่นเกมในมือถือมากกว่าผู้ชาย


บริษัทสำรวจตลาดแห่งหนึ่งในอังกฤษพบว่า คนเล่นเกมเบาๆ ในมือถือ เช่น แคนดี้ครัช และแองกรี้เบิร์ด มักเป็นผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ทั้งๆ ที่การเล่นเกมดูจะเป็นเรื่องของผู้ชายมาทุกยุคทุกสมัย แต่จากการสำรวจล่าสุดชี้ให้เห็นว่าจำนวนผู้หญิงที่เล่นเกมก็มีอยู่ไม่น้อยไปกว่ากัน

บริษัทสำรวจตลาดแห่งหนึ่งในอังกฤษแบ่ง "ความจริงจัง"
ในการเล่นเกมออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ กลุ่มฮาร์ดคอร์ กลุ่มที่เล่นเป็นประจำ และกลุ่มที่เล่นไม่จริงจัง พบว่าใน 2 กลุ่มแรกยังมีจำนวนผู้เล่นผู้ชายมากกว่า แต่ในกลุ่มผู้เล่นเกมที่เล่นอย่างไม่จริงจังนั้น มีจำนวนผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

ผู้เชี่ยวชาญด้านเกมกล่าวว่า เกมประเภทที่รุนแรงหนักหน่วง อย่างเช่น แกรนด์เต็ฟออโต้ (Grand Theft Auto) ยังคงเป็นเกมของผู้ชายอยู่ แต่ด้วยความที่ในปัจจุบันนี้ ทุกคนสามารถเข้าถึงเกมได้จากอุปกรณ์หลายชนิด เช่น จากสมาร์ทโฟน จากแท็บเล็ต หรือแม้แต่จากเครื่องเล่นแบบจับการเคลื่อนไหวอย่าง "นินเทนโด้ วี" ก็ล้วนแต่มี "เกมเบาๆ" เป็นทางเลือก ทำให้กลุ่มผู้เล่นเกมก็มีจำนวนมากขึ้นด้วย มีทุกเพศทุกวัย เกมประเภทตัวต่อพัซเซิล เกมคำศัพท์ และเกมเบาๆ อื่นๆ เป็นประเภทเกมที่มีผู้เล่นผู้หญิงจำนวนมาก

นอกจากนี้ การที่สามารถเข้าถึงเกมได้จากอุปกรณ์หลายชนิด สามารถพกพาติดตัวไปได้สะดวกขึ้น ก็ยิ่งทำให้ปัญหาการเสพติดเกมมีมากขึ้นเป็นเงาตามตัว เนื่องจากทุกคนเริ่มใช้เกมเป็นสิ่งฆ่าเวลา ทางที่ดี ผู้ที่เริ่มเล่นเกมควรรู้จักสังเกตตนเอง เพื่อให้พฤติกรรมการเล่นเกมไม่กลายเป็นปัญหา หรือนำไปสู่การเสพติดเกมได้ในที่สุด

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้