ช็อก แบล็คเบอร์รี ขาดทุนยับ ยอมขายกิจการ 4,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ช็อก แบล็คเบอร์รี ขาดทุนยับ ยอมขายกิจการ 4,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ช็อก แบล็คเบอร์รี ขาดทุนยับ ยอมขายกิจการ 4,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ


แบล็คเบอร์รี ประสบปัญหาขาดทุนมหาศาล ตกลงในหลักการขายบริษัทให้ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ บริษัทแฟร์แฟ็กซ์ ไฟแนนเชียล เป็นเงิน 4,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐแล้วเมื่อวานนี้

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากกรุงโตรอนโต ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 24 ก.ย.ว่า แบล็คเบอร์รี บริษัทสมาร์ทโฟนชื่อดังของแคนาดา อาการหนัก
 
สถานการณ์ย่ำแย่ ตกลงในหลักการเพื่อขายหุ้นให้กับกลุ่มบริษัทที่นำโดยบริษัท “แฟร์แฟ็กซ์ ไฟแนนเชี่ยล” เป็นเงิน 4,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยแบล็คเบอร์รี ระบุในแถลงการณ์ว่า แฟร์แฟ็กซ์ ผู้ถือหุ้นรายใหญ่สุดของแบล็คเบอร์รี ประมาณร้อยละ 10 ได้เสนอซื้อหุ้นเป็นเงินสดในราคาหุ้น ๆ ละ 9 บาท เพื่อซื้อกิจการของแบล็คเบอร์รีทั้งหมด แต่แบล็คเบอร์รี ระบุว่า จะยังคงตรวจสอบทางเลือกอื่น ๆ อยู่ พร้อมกับการเจรจากับแฟร์แฟ็กซ์ก็ยังคงดำเนินต่อไป  
  

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านา แบล็คเบอร์รี ประกาศปลดพนักงานจำนวน 4,500 อัตราเพื่อลดปัญหาการขาดทุน

ซึ่งแบล็คบอร์รี ระบุว่า บริษัทคาดว่าจะประสบปัญหาขาดทุนจำนวนมหาศาลถึง 1,000 ล้านดอลลาร์ หลังจากยอดขาดโทรศัพท์รุ่นใหม่ย่ำแย่ แบล็คเบอร์รี แถลงในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาว่า บริษัทกำลังประเมินความเป็นไปได้ในการขายกิจการ และเมื่อวานนี้ ทางบริษัทก็ประกาศว่าได้ลงนามใน “หนังสือแสดงเจตจำนง” หรือแอลโอไอ ซึ่งภายใต้เงื่อนไขดังกล่าว กลุ่มบริษัทที่นำโดยแฟร์แฟ็กซ์ ไฟแนนเชียล โฮลดิงส์ จำกัด ได้เสนอขอตรวจสอบสถานะของแบล็คเบอร์รี ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2556
 


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้