เวิลด์วาไรตี้ : ทำกระเป๋าเงินตกเมืองไหน จะมีโอกาสได้คืนมากที่สุด

เวิลด์วาไรตี้ : ทำกระเป๋าเงินตกเมืองไหน จะมีโอกาสได้คืนมากที่สุด

ทำกระเป๋าเงินตกเมืองไหน จะมีโอกาสได้คืนมากที่สุด

  นิตยสารรีดเดอร์ ไดเจสต์ จัดอันดับเมืองซื่อสัตย์ที่สุดของโลก โดยทดลองให้นักข่าวของตนทำกระเป๋าสตางค์ตกในที่สาธารณะ อาทิ ศูนย์การค้า ลานจอดรถ หรือบนบาทวิถี ใน 16 เมืองทั่วโลก เมืองละ 12 ใบ รวมทั้งหมด 192 ใบ เพื่อจะดูว่าผู้ที่เก็บได้จะส่งคืนเจ้าของจำนวนกี่ใบ โดยในกระเป๋าแต่ละใบมีภาพถ่ายครอบครัว เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ นามบัตร คูปอง และเงินสดราว 2,250-1,400 บาท

 ผลปรากฏว่า กรุงเฮลซิงกิ เมืองหลวงฟินแลนด์ มีอัตราการคืนกระเป๋าที่เก็บได้แก่เจ้าของมากที่สุด ถึง 11 ใบ ตามด้วยนครมุมไบ ประเทศอินเดีย ได้อันดับสองเมืองซื่อสัตย์ที่สุดในโลก ส่งคืน 9 ขณะที่กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส อยู่ท้ายตาราง ส่งคืนกระเป๋าสตางค์คืนเจ้าของแค่ 1 ใบเท่านั้น

 ส่วนอันดับที่เหลือ ได้แก่

 อันดับ 3 กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ส่งคืนกระเป๋าสตางค์ 8 ใบ 4.นิวยอร์กซิตี้ 8 ใบ 5. มอสโกของรัสเซีย กับกรุงอัมเตอร์สดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ 7 ใบ อันดับ 7 กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี และลูบลิยานา เมืองหลวงสโลวีเนีย 6 ใบ 9.กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ กับกรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ 5 ใบ 11.บูคาเรสต์ เมืองหลวงโรมาเนีย ริโอเดอจาเนโรของบราซิล และซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ส่งคืน 4 ใบเท่ากัน 14.กรุงปราก เมืองหลวงสาธารณรัฐเช็ก 3 ใบ 15. กรุงมาดริด ประเทศสเปน 2 ใบ 16.ลิสบอน โปรตุเกส ใบเดียว ... 

ไม่รู้ว่า หากทดลองที่กรุงเทพมหานคร จะได้คืนกี่ใบ
 

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้