ดวงรายสัปดาห์ วันที่ 7 – 13 ธันวาคม 2556 โดย อ.อุลกมณี

ดวงรายสัปดาห์ วันที่ 7 – 13 ธันวาคม 2556 โดย อ.อุลกมณี


ลัคนาราศีเมษ หรือเกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

ชาวราศีเมษ มีจุดมุ่งหมายและแนวทางเป็นของตนเอง มีเกณฑ์ขยายงานหรือลงทุนเพิ่มขึ้น ไม่เหมาะกับสิ่งที่เสี่ยงภัยทุกประเภท หากมีลูกน้องบริวารมากต้องควบคุมให้ดี อย่าให้แตกแถวไปทำอะไรนอกลู่นอกทาง ช่วงนี้ทำสิ่งใดก็ตามต้องพึ่งพาตนเอง คิดขอความช่วยเหลือจากใครไม่สะดวก ผู้ใหญ่ที่เคยอุปถัมภ์กันมาเกื้อหนุนไม่ได้เช่นแต่ก่อน สิ่งที่มุ่งหวังประสบความสำเร็จได้ แต่ต้องดำเนินการอย่างรอบคอบ การเงินรายได้ดี มีเกณฑ์ได้โบนัสหรือเงินปันผล แต่ต้องระวังทรัพย์สินเงินทองตกหล่นสูญหาย ได้พบมิตรใหม่ หากรับปากรับคำเรื่องใดกับใครอย่าผิดสัญญา จะพบคนที่ถูกใจหรือคบหาเป็นแฟน

ลัคนาราศีพฤษภ หรือเกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ชาวราศีพฤษภ มีความคล่องตัวมากขึ้น ทั้งการงานและความเป็นอยู่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังต้องละเอียดรอบคอบและอย่าละเลยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ทำสิ่งใดก็ตามต้องพึ่งพาตนเองเป็นหลัก ไหว้วานผู้อื่นกลับทำให้วุ่นวายมากขึ้นได้ การพูดจามีทั้งก่อให้เกิดทรัพย์สินเงินทองและความยุ่งยาก ที่สำคัญหลีกเลี่ยงการวิเคราะห์วิจารณ์ใคร ได้รับผลดีด้านการศึกษาเล่าเรียน การเงินไม่ขาดมือ แต่ไม่ควรนำไปลงทุนหรือทำการเสี่ยงที่ยังไม่แน่ใจ ทั้งควรหลีกเลี่ยงอบายมุขและเครื่องดื่มของมึนเมา ด้านความรักจะพบเจอคนที่ดึงดูดใจ แต่ต้องดูกันให้นาน อีกนัยหนึ่งมีเกณฑ์พบคู่พบรักต่างถิ่นต่างแดน
 

ลัคนาราศีเมถุน หรือเกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม

ชาวราศีเมถุน มีการงานต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า ได้ผลดีทั้งงานด้านวิชาการและศิลปะบันเทิง จะมีผู้ชักชวนเข้าหุ้นลงทุน ระวังทำอะไรผิดกาลเทศะไม่ถูกที่ถูกทางไว้บ้าง ควรมอบหมายงานให้กับบุคคลที่ไว้วางใจได้ การพูดการเจรจาต้องให้ครบถ้วนกระบวนความ ไม่ต้องกลัวยาว มิเช่นนั้นอาจเกิดเข้าใจผิดและส่งผลเสียได้โดยไม่คาดคิด การเงินดี มีเกณฑ์ได้สินทรัพย์มรดกหรือผลประโยชน์ส่วนแบ่ง ด้านสุขภาพต้องใส่ใจ อาจเจ็บไข้ไม่สบายได้ง่าย ความรักเรียบง่ายไม่มีอะไรหวือหวา แต่ต้องระวังเสียหายเพราะเพศตรงข้าม ระยะนี้ยังไม่เหมาะกับการเสี่ยง

ลัคนาราศีกรกฎ หรือเกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ชาวราศีกรกฎ เด่นในด้านการงาน ได้รับมอบหมายงานสำคัญ ผู้ใหญ่สนับสนุน อย่าพลาดโอกาสแสดงความรู้ความสามารถ หากกำลังหางานจะได้งานที่ถูกใจ ได้พบเจอบุคคลที่มีอุปนิสัยหรือพฤติกรรมแปลกๆ การศึกษาเล่าเรียนหรือการสอบต้องใช้ความพยายามมากเป็นพิเศษ ระยะนี้ไม่เหมาะกับการตัดสินใจเรื่องสำคัญ จะมีเหตุให้มองสถานการณ์ผิดพลาด การเงืนมีเครดิตดี แต่ไม่เหมาะกับการเสี่ยง มักมีคนขัดลาภ ระวังถูกชักชวนให้นอกลู่นอกทาง สัญจรทางน้ำทางทะเลอย่าประมาท จะได้เดินทางต่างถิ่นต่างแดน ได้รับเชิญเข้าร่วมงานสังสรรค์บันเทิง

ลัคนาราศีสิงห์ หรือเกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ชาวราศีสิงห์ ยังมีอุปสรรคทั้งการงานและชีวิตส่วนตัว ต้องค่อยๆ แก้ไขอย่ารีบร้อน มิเช่นนั้นปมปัญหา อาจยิ่งยุ่งยากมากขึ้น อีกนัยหนึ่งมีงานยาก งานที่ท้าทายความสามารถ ลูกน้องบริวารช่วยเหลือดีและพึ่งพาได้ มีศัตรูแต่ทำอะไรท่านไม่ได้ ความเดือดร้อนมักเกิดจากการกระทำของตัวท่านเอง หากริเริ่มกิจการงานของตนเองทำได้ โดยค่อยๆ ขยายทีละน้อย อย่าทุ่มทำอะไรให้ใหญ่เกินตัว มีเกณฑ์ได้เงินก้อน มีรายจ่ายไปกับการแสวงหาความสุขส่วนตัวทั้งการกินอยู่และสิ่งของเครื่องใช้ ระวังสุขภาพไว้บ้าง ระยะนี้หลีกเลี่ยงที่เปียกที่ชื้น ระวังลื่นหกล้ม เพศตรงข้ามทำให้เดือดร้อน

ลัคนาราศีกันย์ หรือเกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ชาวราศีกันย์ ราบรื่นและคล่องตัวมากกว่าที่ผ่านมา ด้านสังคมและพบปะผู้ใหญ่ควรกำหนดบทบาทของตนให้ชัดเจน ท่านเองก็ต้องกระตือรือร้นให้มากขึ้น การรับมือกับปัญหาต้องใช้สติ หากส่งมอบงานสำคัญควรดำเนินการด้วยตนเอง ไม่ควรฝากให้ใครจัดการแทน ทำธุรกิจด้านบันเทิงส่งผลดีเป็นพิเศษ การเงินสะพัด ได้มาแล้วต้องวางแผนเก็บออมให้ดี แบ่งสัดส่วนรายรับรายจ่ายให้สมดุล หากมีบุตรหลานในความดูแลต้องติดตามใกล้ชิด ระวังจะนำพาเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจมาให้ มีข่าวดี ด้านความรักค่อนข้างหวือหวา หากยังโสดจะพบเจอคนที่ถูกใจ
 

ลัคนาราศีตุลย์ หรือเกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ชาวราศีตุลย์ มีเรื่องยุ่งยากโดยไม่คาดฝัน จะได้เพื่อนฝูงมิตรสหายคอยโอบอุ้มช่วยเหลือ ระวังเจอข่าวสารที่บิดเบือน ข้อมูลที่ได้รับต้องไตร่ตรองหรือสืบหาข้อเท็จจริงเสียก่อนค่อยเชื่อถือ ทำกิจการงานเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ดีเป็นพิเศษ โดยเฉพาะรีสอร์ทหรือโฮมสเตย์ ทำการค้าการขายได้กำไรดี มีเกณฑ์ได้เงินก้อน แต่รับมาแล้วมีเหตุใช้จ่ายมาก จะเสียหายหรือเสียทรัพย์เพราะใจอ่อน จะถูกหลอกถูกโกง เรื่องเงินทองอย่าเชื่อใจใครง่ายๆ ยังไม่เหมาะกับการเจรจาทางการเงิน จะได้รับผลดีด้านการเรียนการสอบ ส่วนเรื่องรักไม่ค่อกระตือรือร้นเท่าที่ควร
 

ลัคนาราศีพิจิก หรือเกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ชาวราศีพิจิก ขยันขันแข็งดีเป็นพิเศษ มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงหน้าที่การงาน แต่ไม่ค่อยได้ดังใจเท่าใดนัก อาจพบเจอหัวหน้าหรือผู้ร่วมงานที่เข้ากันยาก การตัดสินใจยังไม่เฉียบคม ทำตัวเด่นดังเกินไปจะมีคนอืจฉา เป็นอีกราศีที่ควรระวังการกระทำที่ไม่ถูกจังหวะเวลา ควบคุมอารมณ์ให้ดีอย่าทำสิ่งใดที่เป็นการกระทบกับตำแหน่งงาน การเงินดี มีเกณฑ์ได้มรดกตกทอด ไปเที่ยวสัญจรทางน้ำทางทะเลอย่าประมาท เดินเหินระมัดระวังอาจหกล้มเจ็บแข้งเจ็บขาได้ ได้พบเพื่อนสนิทมิตรเก่าที่ห่างหายกันไปนาน ความรักยังไม่ลงตัว ทำสิ่งใดก็ตามต้องคิดให้รอบด้าน เป็นสัปดาห์ที่มีความวิตกกังวลหลายเรื่อง
 

ลัคนาราศีธนู หรือเกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

ชาวราศีธนู จัดการงานได้ลงตัวมากขึ้น อาจมีเรื่องยุ่งยาก ผู้ใหญ่หรือผู้อาวุธโสกว่านำความเดือดร้อนมาให้ เป็นช่วงเวลาที่ต้องใช้ความสุขุมรอบคอบมากเป็นพิเศษ อย่ามองผ่านสิ่งที่คิดว่าจะเป็นปัญหา เห็นสิ่งใดไม่ชอบมาพากล ควรเข้าไปตรวจสอบให้หายสงสัย คำพูดการเจรจาได้รับความเชื่อถือ หากอยู่ในภาวะคับขันจะมีผู้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือได้ทันเวลา การเงินได้มาหลายทาง มีเกณฑ์ได้เงินก้อน แต่มักมีเรื่องยุ่งยากตามมา การพูดคุยเรื่องธุรกิจมักมีประเด็นด้านผลประโยชน์เป็นหลักทำให้เบื่อหน่าย มีรายจ่ายเพื่อความงามหรือหมดไปกับการเที่ยวเตร่สัญจร ความรักแจ่มใส

ลัคนาราศีมังกร หรือเกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ชาวราศีมังกร ทำกิจการงานใดควรรอบคอบให้มาก โดยเฉพาะการตัดสินใจพิจารณาให้รอบด้าน อาจต้องรับมือกับเหตุการณ์หรือบุคคลที่ไม่คาดฝัน ผู้ใหญ่ให้โทษ อยู่ห่างไว้หรือเอาตัวรอดไว้ก่อน โดยรวมยังมีงานล้นมือ หุ้นส่วนคู่สัญญาช่วยเหลือดี บริวารมีความสามารถฝากฝังได้อย่างไว้วางใจ เป็นสัปดาห์ที่ขุ่นมัวได้ง่าย ควรควบคุมอารมณ์อย่าให้กระทบกับหน้าที่การงาน มีจังหวะดีในการสะสมเก็บออม ระวังจุดรั่วไหลไว้บ้างก็ดี บุตรหลานเด็กในปกครองทำให้ร้อนอกร้อนใจ ควรใส่ใจสุขภาพร่างกายให้มาก มักเจ็บไข้ไม่สบายได้ง่าย ความรักยังไม่เต็มร้อย มีเรื่องลังเลไม่แน่ใจ

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือเกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

ชาวราศีกุมภ์ เป็นอีกราศีที่มีอุปสรรคทางการงาน ระวังการกระทำของหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือบริวารที่กระทบมาถึงตัวท่านในแง่ลบ จะถูกล้วงลูกหรือก้าวก่ายงาน ควรระมัดระวังคำพูดการเจรจา อาจก่อศัตรูได้โดยไม่รู้ตัว ในด้านดีจะมีบทบาททางสังคมมากขึ้น มีเกณฑ์ได้เงินก้อน ได้มรดกจากบรรพบุรุษ ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งสินทรัพย์ตัวเงินหรือเป็นกิจการงานที่ต้องสืบต่อ ให้ใครหยิบยืมเงินทองสิ่งของจะไม่ได้คืน ด้านความรักอาจแอบรักแอบชอบใคร บางทีไม่ค่อยเป็นไปตามคาดหมาย ไม่ควรสร้างสถานการณ์ให้ได้ใกล้ชิดเพราะอาจผิดหวังไม่เหมือนดังที่ใจคิด ระวังเดือดร้อนเพราะเพศตรงข้าม

ลัคนาราศีมีน หรือเกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ชาวราศีมีน กระฉับกระเฉงมากขึ้น มีแรงกระตุ้นให้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ มีงานมาก แผนงานโครงการที่กำหนดไว้แล้วเดินหน้าได้ทันที อย่ารีรอ จะประสบความสำเร็จตามคาดหมาย ได้เข้าร่วมสังคมใหม่ที่นำประโยชน์มาให้ แต่ลูกน้องบริวารไม่ค่อยได้ดังใจ ได้รับผลดีทางด้านการเงิน รายได้ที่คั่งค้างจะได้รับเต็มเม็ดเต็มหน่วย มักสัญจรไปโน่นมานี่เสมอ อยู่ไม่ติดที่ จะได้รับเชิญเข้าร่วมงานสังสรรค์บันเทิง ระวังบุคคลที่มีเจ้าของแล้วเข้ามาพัวพัน มีเกณฑ์ได้รู้จักเพื่อนใหม่ มิตรสหายนำลาภผลมาให้ มีโชคและมีเกณฑ์ได้สินทรัพย์ของมีค่า มีลางสังหรณ์แม่นยำที่มักปรากฎในรูปความฝัน


ดวงรายสัปดาห์ วันที่ 7 – 13 ธันวาคม 2556 โดย อ.อุลกมณี


ขอบคุณข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์โลกวันนี้ Dailyworldtoday.com

9pyinfo.com

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้