เมื่อผมทำคุณแก่..ก็แก้ไขได้

เมื่อผมทำคุณแก่..ก็แก้ไขได้

ผมของคุณ กำลังทำให้คูณดูแก่ขึ้นอยู่หรือเปล่า มาลองหาสาเหตุและลองมาแก้ไขกัน บางทีแค่เปลี่ยนทรงผม เล็กๆ น้อยๆ ก็ทำให้คุณดูเด็กลงได้นะคะ

ผมสีเข้มเกินไปมั้ย

ไม่ผิดที่จะภูมิใจในผมสีเข้มดำขลับแบบสาวไทย แต่ถ้าตัวเลขอายุเริ่มมากขึ้น ผมสีเข้ม ๆ กลับจะทำให้คุณดูแก่ ! ลองนึกถึงผมสีเงินที่จะแทรกตัวขึ้นมาสิ ถ้ามันอยู่กับผมสีดำขลับจะเด่นขนาดไหน แทนที่จะไปย้อมผมสีดำทับ ถึงเวลาเปลี่ยนสีผม ให้อ่อนลงสักหน่อยแล้ว สีผมอ่อน ๆ ทำให้ผมสีขาวไม่เด่นชัด แล้วยังทำให้ใบหน้าดูสดใสอ่อนเยาว์ขึ้นได้ด้วยค่ะ ผู้เชี่ยวชาญแนะให้เปลี่ยนสีผมให้อ่อนลงสักหนึ่งหรือสองเฉดก็พอ

ไม่เค้ย-ไม่เคยเปลี่ยนทรงผม

ผมทรงนี้ไว้มาสิบปีแล้ว ใคร ๆ ก็เคยชม แต่ตอนนี้มั่นใจหรือเปล่าคะว่าจะยังสวยอยู่ทรงผม ก็เหมือนแฟชั่นนะ มีเทรนด์กับเขาเหมือนกัน ถึงแม้เราจะไม่จำเป็นต้องตามแฟชั่นเสมอไป แต่การอัพเดตทรงผมซะบ้าง จะทำให้คุณดูสดใสและอ่อนเยาว์ขึ้น ลองนึกถึงตอนที่เพิ่งไปเล็มผมมาใหม่ ๆ สิ หน้าตาจะดูสดใสขึ้นทันทีเลยใช่มั้ยล่ะ แล้วลองนึกสิว่า ถ้าได้เปลี่ยนทรงผมใหม่ ๆ ซะบ้าง ใครจะไปว่าอายุคุณได้ล่ะ ผู้เชี่ยวชาญแนะให้คุณเปลี่ยนทรงผมสักปีละครั้ง รวมถึงเปลี่ยนสีผมให้เหมาะกับทรงผมด้วย แล้วคุณจะสดใสและเป็นสาวเสมอ

ผมแห้งกร้านไปปะ

ไม่มีอะไรที่ทำให้เราดูห่อเหี่ยวได้เท่ากับเส้นผมที่ดูแห้งกร้านไร้ชีวิตชีวา จริง ๆ นะ ลองนึกภาพผมที่เป็นมันเงาดูสุขภาพดีเทียบกันสิ แบบไหนที่ทำให้คุณรู้สึกว่า "แก่" กว่ากัน แต่เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นผมจะเริ่มเสียความชุ่มชื้นและเริ่มเป็นรูพรุนที่ทำให้เกล็ดผมเริ่มไม่เรียงตัวเป็นระเบียบ ผลสองเด้งก็คือ ผมจะแห้งกร้านและดูไม่เงางาม เพราะฉะนั้นใส่ใจเรื่องการให้ความชุ่มชื้นกับผมให้มาก ๆ เหมือนกับที่คุณใช้แอนตี้เอจจิ้งครีมกับผิว คุณก็ต้องเติมแอนตี้เอจจิ้งให้เส้นผมด้วยเช่นกัน ลองมองหาสูตรที่ทั้งให้ความชุ่มชื่นและทำให้เส้นผมแข็งแรง แล้วก็ควรเพิ่มการดูแลเป็นพิเศษ ด้วยลีฟอินคอนดิชันเนอร์ จะทำทรีทเมนท์บำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกสัปดาห์ละครั้ง

และบางทีการแต่งหน้า ของคุณ ควรให้แมทช์กับสีผมด้วยนะคะ


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้