ทริคเด็ด! กรีดตาสวยเฉี่ยวด้วยสก็อตเทป

ทริคเด็ด! กรีดตาสวยเฉี่ยวด้วยสก็อตเทป


อายไลน์เนอร์ ถือเป็นสิ่งสำคัญของสาวๆ ในยุคนี้ไปแล้ว เพราะสามารถเปลี่ยนลุคของเราได้หลายสไตล์มากมาย ไม่ว่าจะสวยใสแบบธรรมชาติ สวยเฉี่ยวเปรี้ยวคม หรือสวยหวานแบ๊วๆ ก็สร้างสรรค์ได้ด้วยการกรีดอายไลน์เนอร์นี่เอง แต่ก็ยังมีสาวๆ อีกหลายคนที่ยังไม่ชำนาญในการวาดเส้นอายไลน์เนอร์ให้สวยคม วันนี้ที่นี่ดอทคอมมีเทคนิคดีๆ มานำเสนอกัน เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องทำได้แน่นอน

ทริคเด็ด! กรีดตาสวยเฉี่ยวด้วยสก็อตเทป


ตัวช่วยสำคัญของเราก็คือ "สก็อตเทป" หรือเทปใสนั่นเอง วิธีทำก็ง่ายมาก เพียงแค่ตัดสก็อตเทปออกมายาวประมาณ 2 - 3 เซนติเมตร แล้วใช้นิ้วของเราแปะๆ ไปบนด้านกาวสักเล็กน้อย ก่อนที่จะนำมาติดที่หางตา เพื่อลดความเหนียวของกาวนั่นเอง เวลาดึงออกกาวจะได้ไม่ดึงเอาเครื่องสำอางที่เราแต่งไว้ออกไป

เวลาติดก็ให้ติดแนบไปกับแนวดวงตาล่างของเราในลักษณะเฉียงขึ้น 45 องศา แต่ถ้าอยากได้ลุคที่เฉี่ยวมากขึ้นก็อาจปรับให้เฉียงขึ้นได้อีกนิดหน่อย หากอยากให้ดวงตาดูหวานก็ให้ลดความเฉียงลงมา ขึ้นอยู่กับรูปดวงตาของคุณและลุคที่คุณสาวๆ ต้องการค่ะ

จากนั้นเราก็วาดเส้นอายไลน์เนอร์ได้เลยค่ะ ค่อยๆ วาดเริ่มจากหางตาหรือหัวตาก็ได้ตามถนัด ดดยวาดให้ชิดขนตามากที่สุด แล้วค่อยเพิ่มความหนาเอาตามความต้องการ 

เพียงเท่านี้การกรีดอายไลน์เนอร์ของคุณสาวๆ ก็ไม่ลำบากอีกต่อไป เทคนิคนี้สามารถดัดแปลงไปใช้ในการทำสโมคกี้อายส์ได้ด้วยนะคะ หากใครกลัวว่าจะแต่งตาแล้วเลอะเทอะ ไม่สวยคม ก็นำสก็อตเทปไปแปะในลักษณะเดียวกันอ่อนลงอายแชโดว์ได้เลยค่ะ

เรียบเรียงโดยที่นี่ดอทคอม

ขอบคุณภาพจาก :: Yuriukuri Blog

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!กระทู้เด็ดน่าแชร์