Winter Town เมืองฤดูหนาวที่จะทำให้คุณตะลึง

Winter Town เมืองฤดูหนาวที่จะทำให้คุณตะลึง


วันนี้พาไปชมเมืองที่มีหิมะปกคลุมสวยๆกันนะ อยากให้ที่ไทยมีหิมะบ้างจัง อิอิ
Rothenburg ob der Tauber ประเทศเยอรมนี


1. Rothenburg ob der Tauber ประเทศเยอรมนี

Rothenburg ob der Tauber เป็นเมืองที่หมือนถอดแบบมาจากเทพนิยายกริมม์ นอกจากจะมีเสน่ห์แล้วยังมีเอกลักษณ์การก่อสร้างเฉพาะด้วย


Mt Buller  ประเทศออสเตรเลีย


2. Mt Buller  ประเทศออสเตรเลีย
 
ในออสเตรเลียเรามักจะไม่ค่อยเห็นหิมะตกบ่อยนัก แต่ Mt Buller เป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งที่พบว่ามีหิมะตกบ่อย และตกปกคลุมแถบเขาสวยงามราวกับภาพวาดของศิลปิน และเหมาะกับการเล่นสกี สโนว์บอร์ด และนักเดินทาง


El Chaltén  ประเทศอาร์เจนตินา


3. El Chaltén  ประเทศอาร์เจนตินา
 
เหมือนเป็นสวรรค์ของนักเดินทางที่ต้องการสร้างประสบการณ์ในการเดินไกล เพราะในฤดูหนาวคุณจะเห็นวิวหิมะที่สวยงาม แต่ในขณะเดียวกันในฤดูร้อนที่นี่ถือเป็นจุดเดินป่าที่ยอดฮิตเลยทีเดียว

Queenstown  ประเทศนิวซีแลนด์


4. Queenstown  ประเทศนิวซีแลนด์
 
ควีนส์ทาวน์เป็นเมืองแห่งฤดูหนาวที่มีมนต์ขลังตามแบบฉบับ เพราะเมืองอยู่ติดกับทะเลสาปกว้างสีฟ้าใสและล้อมรอบด้วยภูเขา

Winter Town เมืองฤดูหนาวที่จะทำให้คุณตะลึง


5. Naarden จากประเทศเนเธอร์แลนด์
 
ที่นี่ถือว่าเป็นเมืองจินตนาการของเด็กๆ เพราะมีป้อมปราการสำหรับดูดาวล้อมรอบด้วยกำแพงและคูเมือง เมื่อฤดูหนาวหิมะปกคลุมไปทั่ว Naarden จะมีวิวที่ประกอบด้วยโครงสร้างเมืองที่จะทำให้คุณทึ่งเลยทีเดียว

Bled ประเทศสโลวีเนีย


6. Bled ประเทศสโลวีเนีย
 
ล้อมรอบด้วยภูเขาที่งดงามและน่าเกรงขาม เมืองนี้ถูกพบเมืองปี 1004 ซึ่งจักรวรรดิ์โรมันเห็นว่ามันเป็นเมืองที่สวยงาม จึงได้มอบให้เป็นของขวัญแก่บิชอปแห่ง  Brixen นอกจากนั้นความโดดเด่นของเมืองนี้อยู่ที่ปราสาทงามที่ตั้งอยู่กลางเมืองและมีทะเลสาปล้อมรอบ ถือว่าเป็นเมืองแห่งหิมะที่สวยงามอีกแห่งในปัจจุบัน

Grise Fiord ประเทศแคนาดา


7. Grise Fiord ประเทศแคนาดา
 
อยากอยู่เงียบๆ ไม่ยุุ่งเกี่ยวกับใครใช่ไหม มาที่นี่สิ! ชุมชนในทางเหนือของแคนาดาที่เคยมีประสบการณ์อยู่ในความมืดและหิมะถึง 104 วัน เกิดระหว่างนั้นเหงาอย่างออกไปต่างเมือง...ซึ่งเมืองที่ใกล้ที่สุดห่างไปถึง 200 ไมล์ รับรองคุณได้อยู่อย่างสงบจริงๆ

Štramberk  สาธารณรัฐเช็ก


8. Štramberk  สาธารณรัฐเช็ก
 
Štramberk ตั้งอยู่บนไหล่เขาของป่า และบนยอดเขามีหอคอยที่สร้างในสมัยยุคกลางเด่นสง่างดงาม ซึ่งสามารถมองเห็นวิวของทั้งเมืองได้จากตรงนี้

Shirakawa-go ประเทศญี่ปุ่น


9. Shirakawa-go ประเทศญี่ปุ่น
 
Shirakawa-go เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ดั้งเดิมประกอบด้วยหลังคาชันที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับหิมะ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าหลังคาที่เราเห็นในภาพเคยผ่านวันที่หิมะตกหนักที่สุดในโลกมาแล้ว
 

Damüls จากประเทศออสเตรีย


10. Damüls จากประเทศออสเตรีย
 
Damüls เป็นสถานที่ที่หิมะตกเยอะที่สุดในยุโรป ในแต่ละปีหิมะตกหนาถึง 30 ฟุต ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่เมืองนี้จะเป็นสถานทีท่องเที่ยวยอดฮิตสำหรับกีฬาประจำฤดูหนาว

Winter Town เมืองฤดูหนาวที่จะทำให้คุณตะลึง

ที่มา mcot.net

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้