หยุดปัญหา หน้า (ลอก) เป็นขุย

หยุดปัญหา หน้า (ลอก) เป็นขุย


หน้าลอกเป็นขุย เกิดจาก…

หลายคนอาจคิดว่าหน้าลอกเป็นขุยเกิดจากอากาศหนาวจึงทำให้ผิวแห้งมากกว่าปกติ รวมถึงการที่เราดื่มน้ำน้อยทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น การใช้น้ำร้อนล้างหน้า การไม่ทาครีม บำรุงผิว การสครับผิวหรือมาส์กหน้าบ่อยเกินไป รวมถึงการแพ้ เครื่องสำอางหรือครีมต่างๆ ก็ล้วนแต่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าลอกเป็นขุยได้เหมือนกันค่ะ

หน้าลอกเป็นขุย แล้วทำไงดี??

1. บำรุงผิวแบบเร่งด่วน
สาวๆ คนไหนไม่ชอบทาครีมบำรุงผิวต้องรีบเปลี่ยนพฤติกรรมโดยด่วนเลยค่ะ เพราะเมื่อเข้าฤดูหนาว
อากาศจะแห้งและทำให้ผิวของเราขาดน้ำ ผิวของเราจึงแห้งกว่าปกติค่ะ ลองทาครีมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น
แบบที่มีส่วนผสมของ Oil ก็ได้ หรือลองใช้เซรั่มหรือEssence ที่มีส่วนผสมของน้ำก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เหมือนกันค่ะ

2. ดื่มน้ำเยอะๆ
ลองสังเกตดูว่าวันไหนที่เราดื่มน้ำน้อย ริมฝีปากของเราจะแห้งแตก ถ้าแห้งมากๆ อาจถึงขั้นเลือดออกซิบๆ เลยค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าเราดื่มน้ำน้อย ผิวของเราก็จะแห้งเป็นขุยๆ เหมือนกันเพราะฉะนั้น สาวๆ ควรดื่มน้ำเยอะๆ ยิ่งใครที่อยู่ในห้องแอร์ตลอดเกือบตลอดทั้งวัน ควรมีขวดน้ำเล็กๆ เอาไว้จิบน้ำเรื่อยๆ ด้วยค่ะ

3. น้ำร้อน เลี่ยงให้ไว
ใครที่ติดนิสัยชอบอาบน้ำและล้างหน้าด้วยน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นจัดบอกเลยว่าอากาศหนาวแบบนี้ต้องอดทนค่ะ ยิ่งเราอาบน้ำด้วยน้ำร้อน มากเท่าไหร่ ผิวของเราก็จะยิ่งแห้งและยิ่งลอกเป็นขุยมากขึ้นเท่านั้น ถ้าอากาศเย็จนทนไม่ไหวจริงๆ อาจเริ่มล้างหน้าด้วยน้ำร้อนก่อนและอย่าลืมปิดท้ายด้วยน้ำเย็นเพื่อเป็นการกระชับรูขุมขนและทาครีมบำรุงผิวทุกครั้งหลังล้างหน้าด้วยนะคะ


4. อย่าล้างหน้าบ่อย
บางคนหน้ามันนิดหน่อยก็ล้างหน้า อีกสองสามชั่วโมงก็ล้างหน้าเรียกได้ว่าล้างหน้าวันละหลายรอบ การล้างหน้าบ่อยจะยิ่งทำให้หน้าแห้งและลอกเป็นขุยๆ เลยค่ะ ในหนึ่งวันเราควรล้างหน้าแค่2 ครั้ง คือเช้ากับเย็นก็พอแล้วค่ะ ที่สำคัญควรล้างหน้าอย่างเบามือ เพราะเมื่อใดที่ผิวหน้าของเราลอกเป็นขุยๆ แล้ว แสดงว่าผิวของเรานั้นอ่อนแอมากเลยค่ะ

5. เลือกใช้โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน
ลองสังเกตดูว่าโฟมล้างหน้าที่เราใช้อยู่นั้นเหมาะกับสภาพผิวของเรา หรือไม่ ตอนหน้าร้อน โฟมล้างหน้าตัวนี้อาจใช้ได้ดีกับผิวของเราแต่พอเมื่อสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง สภาพผิวของเราก็เปลี่ยนตามไปด้วย อาจทำให้เราต้องเปลี่ยนโฟมล้างหน้าเพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวของเราค่ะ สาวคนไหนที่ผิวลอกเยอะมากพี่เตยแนะนำให้ลองใช้โฟมล้างหน้าสูตร ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและให้เลี่ยงโฟมล้างหน้าสำหรับผิวหน้า แห้งไประยะนึงเลยค่ะ

6. อย่าสครับหน้าบ่อยเกินไป
หลายคนชอบสครับหน้าขัดผิว จริงๆ แล้วอากาศหนาวแบบนี้ก็สครับได้ค่ะ แต่ควรสครับแค่สัปดาห์ละครั้งก็พอ การสครับจะยิ่งทำให้ผิวหน้าแห้งและยิ่งลอกเป็นขุยค่ะ ถ้าหน้าลอกแบบนี้เปลี่ยนเป็นมาส์กหน้าสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งแทนก็เวิร์คเหมือนกันจ้า


หยุดปัญหา หน้า (ลอก) เป็นขุย

ขอบคุณทีีมาจาก :: nugirl

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้