วิจารณ์ยับ นทท.จับปลานีโม่โพสต์FBโชว์ เจ้าตัวรีบขอโทษ!!!

วิจารณ์ยับ นทท.จับปลานีโม่โพสต์FBโชว์ เจ้าตัวรีบขอโทษ!!!


หลังจากที่เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์ถึงกรณีมีนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะจ.สตูล แล้วถ่ายขณะจับปลานีโม่ หรือการ์ตูน ขึ้นมาถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ในเฟซบุ๊ก จนมีสมาชิกพันทิปรายหนึ่งได้นำภาพดังกล่าวออกมาเผยแพร่ โดยตั้งหัวข้อว่า "นี่คือสิ่งที่ไม่ควรทำ และไม่น่าจะทำโดยเด็ดขาด แต่มีกลุ่มคนมักง่ายจำน้อย ยังทำ"

 ความเห็นส่วนส่วนใหญ่ในเรื่องนี้ ต่างไม่เห็นด้วยที่นำปลาการ์ตูนขึ้นมาถ่ายรูปโชว์แบบนี้ ที่สำคัญไม่ควรนำปลาขึ้นมาจากทะเล เพราะจะเป็นอันตรายต่อชีวิตปลาอย่างยิ่ง 

 ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Love Andaman ระบุว่า "สงสารเจ้านีโมตัวน้อย ๆ จัง ถ้ามีฉลามจับคนลงไปเซลฟี่ในน้ำสักสามนาทีไม่รู้เราจะรอดมั้ย เที่ยวแล้วช่วยกันดูแลธรรมชาติด้วยนะคะ เห็นแล้วเศร้าใจกับการทำแบบนี้ เพลียเบย ไม่จับ ไม่รังเเก ดูเเต่ตา ก่อนที่จะสายเกินไป ถ้ามีคนทำเเบบนี้เยอะๆ ต่อไปทะเลคงไม่เหลืออะไรให้ดู อยากฝากไกด์เเละบริษัทที่นำเที่ยวว่า คุณต้องให้ความรู้เเละปลูกฝังให้ลูกทัวร์รักธรรมชาติเเละดูเเลเค้า อันนี้ต้องตำหนิคนนำเที่ยวด้วยนะเนี่ยะ"

อย่างไรก็ตาม กลุ่มนักท่องเที่ยวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงเรื่องนี้ ว่า "ไม่ได้โยนความผิดให้ใครนะค่ะ กับเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น .. นีนี่และเพื่อนๆผิด ที่เอาปลานีโม่ถ่ายรูป .. และตอนนี้คนอื่นเข้าใจว่า เราไปจับนีโม่ แล้วทำให้นีโม่ตาย จริงๆแล้ว พี่ที่ขับเรือเค้าเป็นคนเอามาให้ดู เลยขอถ่ายรูป และพี่เค้าก็ไปปล่อยที่รังเค้าเหมือนเดิม

 ลำพังตัวนีนี่เองยังว่ายน้ำไม่เป็นเลยยย คงไม่มีทางที่นีนี่จะได้ดู โลกใต้ท้องทะเลว่าเป็นยังไง นอกซะจากดูในทีวี หรือในรูป แต่พอพี่เค้าเอาปลานีโม่ให้ดู ตื่นเต้น จนอยากเก็บภาพ นีนี่ถ่ายทะเล ท้องฟ้า ถ่ายมาหมดเลย เพราะอย่างน้อยในเวลาที่นีนี่คิดถึงจะได้เปิดรูปภาพขึ้นมาดู นีนี่รักหลีเปะนะ รักทะเล รักธรรมชาติ รักเท่าๆที่ทุกคนรัก และไม่คิดจะทำลายมันด้วยซ้ำ นีนี่ขอโทษเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆที่ทำให้ไม่พอใจเป็นอย่างมาก ทุกคนรู้สึกผิด และเสียใจมากๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหวังว่าทุกคนให้โอกาส และยกโทษให้กับเรา ขอโทษจริงๆคะ"วิจารณ์ยับ นทท.จับปลานีโม่โพสต์FBโชว์ เจ้าตัวรีบขอโทษ!!!


 เพื่อนอีกคนในกลุ่มโพสต์ชี้แจงว่า "จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมไม่ได้นิ่งเฉย และไม่สบายใจเป็นอย่างมากเช่นกันครับ ที่ผมได้ถ่ายรูปกับปลานีโม่ระหว่างไปท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ผมขอเกริ่นก่อนว่า ปลานีโม่ ผมไม่ได้เป็นคนจับขึ้นมาเอง พี่นำทัวร์เป็นคนจับขึ้นมาให้ดู ด้วยความที่ตื่นเต้นกับความน่ารักของปลานีโม่ เลยเอามาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นทีระลึก

 ผมยอมรับผิดที่ผมนำปลามาถ่ายรูป ผมทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ผมไม่ได้เจตนา ผมยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ๆ ครับ หวังว่าทุกคนคงให้โอกาสผม ผมชอบทะเล ชอบท่องเที่ยว เป็นคนรักธรรมชาติเหมือนกัน ผมขอโทษจริง ๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอโทษจากใจครับ"

วิจารณ์ยับ นทท.จับปลานีโม่โพสต์FBโชว์ เจ้าตัวรีบขอโทษ!!!


วิจารณ์ยับ นทท.จับปลานีโม่โพสต์FBโชว์ เจ้าตัวรีบขอโทษ!!!


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้