ปัญหา “รูขุมขนกว้าง” จัดการได้!!!

ปัญหา “รูขุมขนกว้าง” จัดการได้!!!


ปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวไม่ละเอียด ส่วนใหญ่เป็นปัญหาพันธุกรรมที่พบได้ง่ายมาก แต่วิธีที่จะรักษาไม่ได้ง่ายสักเท่าไหร่ เพราะตราบใดที่ผิวยังผลิตน้ำมันออกมามาก รูขุมขนก็ยังต้องทำงานหนักอยู่เรื่อยไป ซึ่งแน่นอนว่า เมืองร้อนอย่างเราหลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว วันนีัเราได้รวบรวมข้อมูลวิธีแก้ปัญหา รูขุมขนกว้างให้เล็กลงได้แบบเร่งด่วน ลองดูค่ะ อาจมีบางอย่างที่เหมาะกันคุณก็ได้

ปัญหา “รูขุมขนกว้าง” จัดการได้!!!


รูขุมขนเป็นเรื่องที่ต้องมีกันทุกคน รูขุมขนกว้างส่วนใหญ่พบในบริเวณ T-zone และเกิดขึ้นบ่อยสุดในผู้ที่มีลักษณะผิวมัน แต่ถ้ารูขุมขนใหญ่อยากจะให้เล็กลง ต้องเข้าใจก่อนว่าจะทำให้เล็กขนาดไหน แบบไม่เหลือรูเลย เนียนแบบท้องแขน ซึ่ง เป็นไปไม่ได้! ไม่มีวิธีใดที่ทำให้เรียบได้ขนาดนั้น แต่สามารถทำให้เล็กลงได้ ยิ่งบริเวณจมูกยิ่งยากใหญ่ จมูกจะให้รูขุมขนเท่ากับแก้มก็ยากอีก อันนี้ต้องทำใจกันก่อนนะคะ และค่อยๆเป็นค่อยๆไป

ปัญหา “รูขุมขนกว้าง” จัดการได้!!!


รักษาด้วยการทายา / ทำทรีตเมนต์
วิธีทำให้รูขุมขนเล็ก การทายา จะช่วยได้บ้าง ช่วยกระตุ้นกลุ่มการสร้างคอลลาเจน เช่น กรดวิตามินเอ กลุ่ม AHA ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว หรือทำพวกทรีตเมนต์ ที่ช่วยได้ผลดี การผลัดเซลล์ผิว กรอผิวด้วยไมโครเดอร์มาเบรชั่น (Mirodermabrasion) ช่วยได้เหมือนกัน

รักษาด้วยเลเซอร์
ส่วนในกลุ่มเลเซอร์ เช่นกลุ่มสารเข้มข้น พวก Fractional Laser ก็ช่วยเรื่องการกระชับรูขุมขนได้ผลดี เหล่านี้สามารถทำให้รูขุมขนเล็กได้ แต่คนไข้จะพอใจได้เพียงใดเท่านั้นเอง

ปัญหา “รูขุมขนกว้าง” จัดการได้!!!


รักษาด้วยการฉีดโบท็อกซ์
การฉีดโบท็อกซ์ก็ช่วยได้ สามารถฉีดกระชับรูขุมขนได้ เพราะคาดว่าจะไปลดการกระตุ้นต่อมเหงื่อ พอการหลั่งของต่อมเหงื่อน้อยลง ผิวจะเกิดการคั่งของเหงื่อลดลง จึงทำให้รูขุมขนเล็กลงได้

รักษาด้วยการใช้สารไฮยาลูโรนิกแอซิด
การใช้สารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic acid) เป็นฟิลเลอร์ที่ละเอียด ต้องใช้ตัว soft ฉีดกระชับรูขุมขนได้ผลดีมาก แต่จะไม่อยู่ถาวร ทว่า ไม่ใช่ฟิลเลอร์แบบที่ใช้ฉีดจมูก แต่ป็นสารตัวเดียวกันแค่เป็นตัวที่ละเอียดอ่อนกว่า เพื่อรักษาสำหรับผิวชั้นบน เหมือนกับเติมไฮย่าฯให้ผิวชั้นบน จึงทำให้ผิวแน่นขึ้น รูขุมขนก็จะปิด อาจจะอยู่ได้ประมาณ 3-4 เดือน

ปัญหา “รูขุมขนกว้าง” จัดการได้!!!


รักษาด้วยวิธีธรรมชาติ
การลดรูขุมขนด้วยวิธีธรรมชาตินั้น เช่น การพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่นอนดึก การออกกำลังกาย ทานอาหารที่ดี ผักผลไม้ นอกจากนี้ การทานผลไม้ในกลุ่มวิตามินซี เช่น มะละกอ แตงโม มะม่วง ฝรั่ง จะช่วยให้รูขุมขนเล็กได้ในระดับหนึ่ง หรือนำผลไม้ที่มีกรด AHA มาพอกหน้า เช่น นำมะนาวผสมแอปเปิ้ล ผสมน้ำผึ้ง นำมาผสมเข้ากันแล้วพอกหน้าทาทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้รูขุมขนให้กระชับขึ้น

ปัญหา “รูขุมขนกว้าง” จัดการได้!!!


สูตรไข่ขาวกับน้ำมะนาว
เพียงแค่ผสมไข่ขาว 2 ฟอง กับน้ำมะนาว ใช้ทาบนใบหน้าทิ้งไว้ 5-7 นาทีต่อเนื่องกันอย่าเว้น ซึ่งนอกจากจะช่วยกระชับรูขุมขนแล้ว ไข่ขาวยังทำให้ใบหน้านุ่มนวลอีกด้วย

ปัญหา “รูขุมขนกว้าง” จัดการได้!!!


หยุดการอุดตันของไขมัน
รูขุมขนที่กว้าง อันเกิดจากการอุดตันของไขมัน ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากอาหารที่รับประทานเข้าไป โดยเฉพาะอาหารที่มีไขมันสูง ควรลดและหลีกเลี่ยงอาหารทอด หันมารับประทานอาหารที่สดใหม่ เช่น ผักสด ปลา สิ่งสำคัญต้องดื่มมากๆ เพราะน้ำจะช่วยชำระล้างสารพิษ และสิ่งสกปรกต่างๆ ออกจากร่างกายผ่านระบบการขับถ่าย

หยุดใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หยาบกระด้าง
ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หยาบกระด้างส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ การใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะทำให้เส้นเลือดฝอยขยาย กระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตความมันออกมามากกว่าปกติ ทำให้ขนาดของรูขุมขนขยายใหญ่ขึ้น
ที่มา :: girlsfriendclub

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้