ไอเอสขู่ยึดโรม แล้วจะโยนเกย์ลงมาจาก หอเอนแห่งพิซซ่า

ไอเอสขู่ยึดโรม แล้วจะโยนเกย์ลงมาจาก หอเอนแห่งพิซซ่า


จากรายงานของเดอะมิร์เรอร์ คำขู่ของผู้ก่อการร้ายถูกนำไปล้อเลียนโดยชาวเน็ตเป็นที่สนุกสนาน หลังพิมพ์ผิด จาก"หอเอนเมืองปิซ่า" (The Leaning Tower of Pisa) หอเอนชื่อดังของอิตาลี เป็น "หอเอนแห่งพิซซ่า" (The Leaning Tower of Pizza) แต่เจ้าหน้าที่ไม่ตลกด้วยเตรียมส่งกองกำลัง 4,800 นายเข้าดูแลความปลอดภัย

ไอเอสขู่ยึดโรม แล้วจะโยนเกย์ลงมาจาก หอเอนแห่งพิซซ่า


ผู้ก่อการร้ายรายนี้ได้ทวีตคำขู่ลงทวิตเตอร์ว่าทางกลุ่มติดอาวุธของพวกเขา เตรียมที่จะบุกยึดกรุงโรมและจะนำกระบวนการยุติธรรมภายใต้กฎหมายชารีอะห์มาบังคับใช้ แล้วจะจับตัวกลุ่ม "โฮโมเซ็กช่วล" โยนมาจาก"หอเอนแห่งพิซซ่า" ซึ่งความจริงแล้วหอคอยชื่อดังแห่งนี้อยู่ในเมือง "ปิซ่า" ทางตอนเหนือของอิตาลี ขณะที่กรุงโรมอยู่ทางตอนกลางของประเทศ และตัวสะกดของชื่อเมืองแห่งนี้ก็ต่างจากอาหารชื่อดังของอิตาลี ทำให้ความผิดพลาดของผู้ก่อการร้ายรายนี้ ถูกล้อเลียนอย่างหนักจากชาวเน็ต

ไอเอสขู่ยึดโรม แล้วจะโยนเกย์ลงมาจาก หอเอนแห่งพิซซ่า


เนื่องจาก tower of pizza ยังมีความหมายว่าพิซซ่าเป็นตั้งๆ ได้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งจึงล้อเลียนว่า "นี่เรากำลังจะมีงานเลี้ยงฉลองกันสินะ!" บางรายก็บอกว่า "ฮาว่ะ! พิซซ่าเป็นตั้งๆ ถ้างั้นข้าขอขอบยัดไส้ละกันนะ"

ทั้งนี้ คำขู่นี้มีขึ้นหลังจากที่กลุ่มไอเอสได้เผยแพร่เป้าหมายที่จะบุกยึดกรุงโรมในวิดีโอการสังหารชีวิตชาวคริสต์เชื้อสายอียิปต์ในลิเบียเมื่อไม่นานมานี้ซึ่งทางหน่วยงานความมั่นคงของอิตาลีได้ส่งทหารเข้าดูแลความปลอดภัยในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆเพื่อเตรียมการรับมือการก่อเหตุของเหล่าผู้ก่อการร้าย

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้