ภัยใกล้ตัว! แก้วน้ำที่คุณใช้อาจนำไปสู่โรคมะเร็ง แก้วน้ำ 4 ชนิดที่ไม่ควรใช้!!

ภัยใกล้ตัว! แก้วน้ำที่คุณใช้อาจนำไปสู่โรคมะเร็ง แก้วน้ำ 4 ชนิดที่ไม่ควรใช้!!

ภัยใกล้ตัวที่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งก็คืออันตรายจากการใช้แก้วน้ำที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน มาดูกันว่าแก้วน้ำแบบไหนที่เราไม่ควรใช้

1.แก้วกระดาษ ปัจจุบันมีคนนิยมให้แก้วกระดาษกันเป็นจำนวนมาก เพราะมีราคาถูกและดูจะเป็นการรักษ์โลก แต่หารู้ไม่ว่าถ้าหากใช้แก้วกระดาษที่มีคุณภาพต่ำจะมีสารก่อมะเร็งซ่อนอยู่ วิธีสังเกตง่ายๆคือเวลาแก้วเปียกน้ำใช้นิ้วลูบเบาๆจะพบว่ามีขุยกระดาษหลุดออกมา และกระบวนการผลิตบางแห่งยังมีการใส่สารเพิ่มความขาวของกระดาษ ซึ่งถือเป็นตัวการสำคัญของการเกิดมะเร็ง

2.แก้วพลาสติก เป็นแก้วอีกหนึ่งชนิดที่คนนิยมใช้เพราะสามารถพกพาได้ง่าย แต่เป็นแก้วที่อันตรายมากเพราะเวลาใส่น้ำร้อนหรือน้ำเปล่าสารเคมีในแก้วจะหลุดออกมาได้โดยง่าย ทำให้สารพิษเข้าสู่ร่างกายเราได้อย่างง่ายดาย

3.แก้วพลาสติกที่มีสีสันฉูดฉาด อันนี้จะอันตรายมากสำหรับเด็ก เพราะแก้วสีสดใสจะดึงดูดผู้ใจผู้ใช้มาก แต่อันตรายก็มีมากเช่นเดียวกันเพราะแก้วที่มีสีสันเวลาใส่น้ำที่มีฤทธิ์เป็นกรดเช่นน้ำมะนาว น้ำส้ม หรือแม้กระทั่งน้ำเปล่าก็ตามจะมีสารปนเปื้อนที่เป็นโลหะหนัก ละลายออกมาจากสารเคลือบแก้วและเมื่อดื่มน้ำเข้าไปสารพิษก็จะเข้าสู่ร่างกาย

4.แก้วโลหะหรือแก้วสแตนเลส จะเป็นอันตรายก็ต่อเมื่อเรานำไปใส่น้ำที่มีฤทธิ์เป็นกรด เพราะจะทำให้มีโลหะหลุดออกมาจากแก้วและเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย

แก้วที่ปลอดภัยที่สุดในการใช้คือแก้วที่ทำมาจากแก้วแต่จะไม่สามารถใส่น้ำร้อนได้เพราะจะทำให้แก้วแตก และแก้วอีกหนึ่งชนิดที่ปลอดภัยที่สุดในการใช้งานคือแก้วเซรามิคเพราะทำจากวัสดุที่ปลอดภัย สามารถทนทานต่อความร้อนได้ดี

 


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้