โคตรเจ๋ง!! เลิกบุหรี่ ไม่ยาก!! รับรองเลิกได้-หายอยากชัวร์!!

โคตรเจ๋ง!! เลิกบุหรี่ ไม่ยาก!! รับรองเลิกได้-หายอยากชัวร์!!

"สูบบุหรี่" มีแต่ให้โทษ ตลอดเวลาหลายๆหน่วยงานจึงมีการรณรงค์และแนะนำวิธีการเลิกบุหรี่ด้วยวิธีต่างๆมากมาย วิธี"การนวดกดจุดสะท้อนเท้า" ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คนที่อยากเลิกสูบบุหรี่ สามารถเลิกบุหรี่ได้ 
 
ศาสตร์การนวดกดจุดสะท้อนเท้าเป็นศาสตร์ของจีน หรือที่เรียกอีกชื่อว่าแพทย์ทางเลือกช่วยเลิกบุหรี่ สามารถทำเองได้ภายในครอบครัว การนวดจุดที่เท้าจะทำให้กระตุ้นการทำงานของจมูก ลำคอ ปอดและการรับรู้กลิ่น การนวดในตำแหน่งต่างๆที่เท้าจึงสามารถวินิจฉัยได้ว่า ส่วนใดของร่างกายเกิดความไม่สมดุล และจะไปปรับการทำงานของอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างน่าอัศจรรย์
 
นายธนัท ดลอัมพรพิศุทธิ์  ประธานชมรมพัฒนาสุขภาพชุมชนเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ ระบุว่า เมื่อสูบบุหรี่แล้วมีรสขม ก็จะทำให้คนที่อยากเลิกสูบบุหรี่ทำได้อย่างแน่นอน แล้วนอกจากจะทำให้เลิกบุหรี่ได้แล้วยังช่วยลดอาการเครียด นอนไม่หลับ ไมเกรน หรือผู้หญิงมีบุตรยากเพราะมีปัญหาทางระบบสืบพันธุ์ การนวดกดจุดสะท้อนเท้าจะไปกระตุ้นให้อวัยวะต่างๆ ที่สัมพันธ์กับร่างกายกลับมาทำงานได้ดี
 
จุดที่ควรนวดเลิกบุหรี่คือ
1.ด้านบนนิ้วโป้งที่ติดกับนิ้วชี้
2.อยู่ที่ปลายเท้าของทุกนิ้ว
3.โคนด้านในของนิ้วโป้งที่ติดกับนิ้วชี้
4.ในสี่เหลี่ยมด้านนอกทั้งบนและล่างของนิ้วโป้ง
5.ด้านข้างด้านในของนิ้วโป้งที่ติดกับนิ้วชี้
6.ด้านข้างด้านนอกของนิ้วโป้ง
7.บริเวณข้องอหรือข้อพับของนิ้วโป้ง
8.บริเวณเนินเนื้อใต้นิ้วทั้ง 4 นิ้ว
9.ระหว่างร่องนิ้วโป้งและร่องนิ้วชี้
10.ระหว่างร่องนิ้วโป้ง และร่องนิ้วชี้จะอยู่บริเวณโคนนิ้วโป้ง
 
จากการทดลองให้ผู้ติดบุหรี่ที่ยังไม่ต้องการเลิกบุหรี่กดจุดสะท้อนเท้า พบว่าเมื่อนวดเท้าไป 15 ครั้งทำให้ความอยากบุหรี่ลดน้อยลง 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งในการทดลองจะไม่บอกว่านี่คือวิธีการนวดเลิกบุหรี่ แต่เมื่อการนวดผ่านไปให้กลุ่มผู้ทดลองกรอกแบบสอบถาม ซึ่งส่วนใหญ่บอกว่าอาการอยากสูบบุหรี่ลดลง ขณะนี้มีผู้เข้าร่วมโครงการนวดเลิกบุหรี่จำนวน 11 คน และมี 7 คนที่นวดกดจุดเพียง 10 ครั้ง ก็สามารถเลิกสูบบุหรี่ได้เด็ดขาด

โคตรเจ๋ง!! เลิกบุหรี่ ไม่ยาก!! รับรองเลิกได้-หายอยากชัวร์!!
เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้