การมองโลกในแง่ดี ช่วยเพิ่มพลังสมองได้

การมองโลกในแง่ดี ช่วยเพิ่มพลังสมองได้


    สำหรับคนที่ชอบมองโลกในแง่ร้าย นองจากจะทำให้คนรอบข้างไม่สนใจแล้วยังทำให้ตัวเองนั้นไม่มีมนุษย์สัมพันธ์ เลย และเป็นที่ไม่ประสบผลสำเร็จในชีวิตเช่นกัน และทำให้ระดับ E.Q. ที่ต่ำด้วย เพราะฉะนั้นแล้วการมองโลกในแง่ร้ายทำให้มีผลเสียกับตัวเองและผู้อื่นด้วย ส่งผลให้สุขภาพจิตใจไม่ดีได้ และชอบคิดอะไรในแง่ลบเสมอ ไม่สามารถที่จะดำรงชีวิตไม่มีความสุขได้เลย ในชีวิตมีแต่ตัวเองไม่มีคนไหนที่ถูกต้องเลย จะครบหาใครก็ไม่ได้หวาดละแวงไปหมด ชอบที่จะติเตียนคนอื่นๆ หาข้อเสียหรือว่าข้อด้อยของคนนั้น จับผิดคนอื่นๆ บุคคลแบบนี้อาจจะทำให้สังคมรังเกียจได้

สำหรับคนที่มองโลกในแง่ดีนั้นจะทำแต่สิ่งที่ดีๆ เป็นคนที่รักของคนรอบข้าง จะทำให้สุขภาพจิตที่ดีมีความสุขตลอด สามารถที่จะปรับตัวให้เข้ากับคนอื่นเสมอ มีความเครียดที่น้อย มีความสุขตลอดเวลา สามารถที่จะเข้ากับบุคคลอื่นง่ายและทำให้คนรอบข้างนั้นมีความสุขไปด้วย

คนที่มองโลกในแง่ร้ายอยู่ตลอดเวลานั้นหากทำงานสิ่งใดก็จะกลัวว่าจะไม่ สำเร็จ คิดว่าตัวเองนั้นทำไม่ได้ เป็นไปไม่ได้ ไม่มีความก้าวหน้าไปไม่ได้ แต่ถ้าคนที่มองโลกในแง่ดีจะบอกว่าต้องทำได้ ลองทำดูก่อน ฝึกฝนในการทำงานไปก่อน ทุมเทจนสุดความสามารถ ตามความฝันของตัวเอง เป็นของคนที่คิดในแง่ดีเสมอ และยังทำให้ E.Q. มกขึ้นสามารถที่จะควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ดี

การสร้างนิสัย ในการมองโลกในแง่ดี ทำให้สมองของเราส่ามารถที่จะคิดอะไรได้รวดเร็วและมีพลังในการคิดอะไรได้ ง่ายๆ หาทางออกได้ดี สามารถที่จะมีสติพิจารณาได้อย่างเป็นระบบมีแบบแผล นอกจากนั้นคนที่คิดในแง่บวก สามารถที่จะยอรับสิ่งต่างๆ ทำให้มีความคิดที่ละเอียดและเข้าใจอย่างลึกซึ่งในสิ่งต่างๆ ที่ง่ายและยอมรับได้ดี ดังนั้นเราควรที่จะพยายามปรับตัวให้มองโลกในแง่ดี ไม่ควรคิดในแง่ลบ จะให้มีพลังสอมงที่ดีและสามารถแก้ไขปัญหาในชีวิตได้ดีด้วย และมีความสุข


ที่มาข้อมูล :http://www.krabork.com

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : มัวแต่โลกสวยก็ควายต่อไป
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 122.155.97.20

122.155.97.20,,122.155.97.20 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ก็เพราะมองในแง่ดีไง เมียถึงได้มีชู้ เงินถึงได้โดนปอกลอกจนหมดตัว และยังต้องล้างหนี้ที่ไม่ได้ก่อขึ้นมาอีก บ้านก็โดนยึดเพราะความไว้ใจ เชื่อใจคนกันเอง ในโลกใบนี้ นอกจากพ่อแม่ ก็อย่าหวังว่าใครจะมาจริงใจ ขนาดพี่น้องยังฆ่ากันเอง ทุกอย่างคือเรื่องจริงทั้งนั้น มัวแต่โลกสวย ก็โดนหลอกอยู่ร่ำไป ทุกอย่างต้องสายกลาง ต้องไม่มองโลกสวย ต้องมองโลกแห่งความเป็นจริง เท่านั้น


[ วันอังคาร ที่ 20 มิถุนายน 2560 เวลา 11:30 น. ]
คุณ : ยุ้ย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 116.58.246.48

116.58.246.48,,116.58.246.48 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
บางทีโลกก็โหดร้ายกว่าที่คิดเยอะเลย https://www.lnwballsod.com https://www.88movie-hd.com


[ วันจันทร์ ที่ 26 มิถุนายน 2560 เวลา 09:12 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์