กรุงเทพฯ ติดอันดับ 50 เมืองน่าเที่ยวปี 2018

กรุงเทพฯ ติดอันดับ 50 เมืองน่าเที่ยวปี 2018


Travel and Leisure นิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังของอเมริกาจัดอันดับ 50 สถานที่ที่ควรไปเยี่ยมชมในปี 2018 โดยมีกรุงเทพฯ ของไทยติดโผด้วย

       นิตยสารเทรเวล แอนด์ เลเชอร์ (Travel and Leisure) เผยรายชื่อ 50 สถานที่ที่ควรเดินทางไปเยือนในปี 2018 ซึ่งรวบรวมความเห็นจากนักเขียนด้านการท่องเที่ยวจากทั่วโลก รวมถึงที่ปรึกษาระดับท็อป และกองบรรณาธิการเอง โดยพิจารณาจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีการพัฒนาให้มีสิ่งน่าสนใจใหม่ชวนค้นหา

โดยกรุงเทพฯ ประเทศไทย เป็นหนึ่งใน 50 สถานที่ควรเยือนในปีหน้าด้วย เพราะมีโรงแรมหรูเปิดใหม่มากมาย รวมไปถึงการแนะนำอาหารชวนลิ้มชิมรสโดยมิชลินไกด์ และพื้นที่สร้างสรรค์เปิดใหม่ที่น่าจะช่วยดึงดูดคนรักศิลปะได้ไม่น้อย

ไดอานา ฮับเบลล์ (Diana Hubbell) นักข่าวสายท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ที่อยู่ในกรุงเทพฯ และเบอร์ลิน เขียนอธิบายว่า การท่องเที่ยวของไทยแข็งแกร่งมาก เพราะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 21 ล้านคนเดินทางมายังเมืองหลวงแห่งนี้ในปี 2016 จนทำให้กรุงเทพฯ กลายเป็นเมืองที่มีคนมาเยือนมากที่สุดในโลก
เพื่อรองรับผู้มาเยือนเหล่านี้ โรงแรมหรูจำนวนมากเตรียมเปิดให้บริการในปีหน้า ไม่ว่าจะเป็น วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพฯ (Waldorf Astoria Bangkok) โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ในเครือฮิลตัน ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอย่างย่านราชประสงค์ ซึ่งจะมีทั้งสปา รูฟท็อปบาร์ และสระน้ำกลางแจ้งที่เห็นวิวราชกรีฑาสโมสร นอกจากนั้นยังมี เดอะ แบงค็อก อิดิชัน (The Bangkok Edition) ที่มหานคร ตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในไทย รวมถึงโรงแรมโฟร์ ซีซัน (Four Seasons) และโรงแรมคาเพลลา (Capella) ซึ่งอยู่ในโครงการเจ้าพระยา เอสเตต (Chao Phraya Estate) แหล่งรวมที่พักสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นอกจากนั้น การจัดอันดับร้านอาหารมิชลินไกด์ในปีนี้ จะช่วยดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวให้มาเยือนหนึ่งในดินแดนสวรรค์ของนักชิมที่มีสีสันติดอันดับโลกแห่งนี้

สำหรับคนรักศิลปะก็มีพื้นที่สร้างสรรค์เปิดใหม่หลายแห่งให้สำรวจ ทั้งศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ หรือ TCDC ที่เพิ่งย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ที่อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก ซึ่งในย่านเจริญกรุงอันเก่าแก่นี้ยังมี Warehouse 30 ที่สถาปนิกดัง ดวงฤทธิ์ บุนนาค ได้แปลงโฉมโกดังเก่าสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ให้กลายเป็นคอมมูนิตี้มอลล์แห่งความคิดสร้างสรรค์ และช่างชุ่ย ครีเอทีฟสเปซย่านฝั่งธนฯ ที่รวมร้านอาหาร ร้านขายของ และบาร์ไว้ด้วยกัน โดยเน้นการนำเศษวัสดุมาสร้างใหม่ให้มีมูลค่า (upcycling) รวมถึงเครื่องบินลำใหญ่ที่จอดไว้กลางลานกว้างให้ผู้มาเยือนได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

นอกจากประเทศไทยแล้ว เมืองที่ติดอันดับยังมีหลวงพระบาง ประเทศลาว บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เปียงยาง ประเทศเกาหลีใต้ ศรีลังกาตอนใต้ เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน และหุบเขาอิยะ ประเทศญี่ปุ่น อ่าน 50 อันดับเมืองน่าเที่ยวทั้งหมดได้ทาง Travel and Leisure

กรุงเทพฯ ติดอันดับ 50 เมืองน่าเที่ยวปี 2018


กรุงเทพฯ ติดอันดับ 50 เมืองน่าเที่ยวปี 2018


กรุงเทพฯ ติดอันดับ 50 เมืองน่าเที่ยวปี 2018


กรุงเทพฯ ติดอันดับ 50 เมืองน่าเที่ยวปี 2018

Cr:::voicetv.co.th

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : ดีงาม
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 184.22.1.31

184.22.1.31,,184.22.1.31 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ขอให้ช่วยส่งเสริม ซ่อมแซม สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วทั้งประเทศไทย ด้วย จะได้มีรายได้เข้าประเทศไทยทั่วถึงทุกภาคส่วน


[ วันศุกร์ ที่ 8 ธันวาคม 2560 เวลา 09:12 น. ]
คุณ : แย่
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.97.13.16

171.97.13.16,,ppp-171-97-13-16.revip8.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
โคดสร้างภาพ รถติด public transport แย่ มีรถรับส่งทุกชนิดทุกประเภท เยอะที่สุดในโลกแต่ไม่ได้มาตรฐานสักชนิด ทำไมไม่กำจัดรถแทกซี่วิ่งเปล่า รถตู้ตู๊ดๆ และมอไซด์วินที่มันเป็นเจ้าพ่อนักเลงคุมทางเท้า? มีอะไรดีสักทางไหม คนเค้าหนีไปเทียวประเทศอื่นหมดแล้ว ยังหลอกัวเอง หลอกคนในประเทศต่อไป


[ วันอังคาร ที่ 12 ธันวาคม 2560 เวลา 02:19 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์