5 เทคนิค เปลี่ยนตัวเอง ให้เป็นคนมีความมั่นใจ!! เมื่อต้องเข้าสังคม

5 เทคนิค เปลี่ยนตัวเอง ให้เป็นคนมีความมั่นใจ!! เมื่อต้องเข้าสังคม

เมื่อคุณสามารถเข้าหาคนอื่นได้ ก็อาจจะทำให้คุณได้รับโอกาสดี ๆ หลายอย่าง สามารถรับมือกับทุกๆ สถานการณ์ได้อย่างเป็นตัวของตัวเอง ทำให้คุณไม่ต้องเครียด ไม่ต้องกังวล เห็นกันแล้วใช่มั้ยว่าการที่เป็นคนมีความมั่นใจมันดีขนาดไหน งั้นลองไปดู 5 เทคนิคที่จะเปลี่ยนให้ตัวเองเป็นคนที่มีความมั่นใจ เมื่อต้องอยู่ในสังคมกันเลยดีกว่า!

5 เทคนิค เปลี่ยนตัวเอง ให้เป็นคนมีความมั่นใจ เมื่อต้องเข้าสังคมยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น


ถ้าคุณรู้ตัวว่าตัวเองเป็นพวกที่ขาดความมั่นใจ ไม่ชอบเข้าสังคม หรือเป็นพวกอินโทรเวิร์ท ก็อย่าคิดว่าเราจะต้องเปลี่ยนให้ตัวเองเป็นคนที่ชอบเข้าสังคมได้อย่างทันทีทันใด เพราะถ้าเป็นแบบนั้น อาจจะทำให้คุณยิ่งเครียด ยิ่งกังวล ทางที่ดีลองใช้เวลากับสถานการณ์ที่คุณรู้สึกว่าคุณเอนจอย และรู้สึกปลอดภัย และพยายามมพูดคุย มีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ให้ได้มากที่สุด (ไม่ได้เน้นปริมาณ แต่เน้นคุณภาพดีกว่านะ)

อย่าคิดลบ


ด้วยความที่คุณรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจอยู่แล้ว ก็จะยิ่งทำให้คุณของคุณนั้นก็อาจจะมีมากขึ้น อย่างเช่น คุณจินตนาการว่าตัวเองออกไปข้างนอกและคิดว่า "ไม่มีใครอยากคุย กับฉันหรอก ก็ฉันมันคุยไม่เก่งนี่หน่า" หยุดความคิดแบบนี้เอาไว้และถามตัวเองว่ามีอะไรที่จะมายืนยันความคิดนั้นได้โดยที่ไม่ต้องตั้งข้อสงสัยใดๆ ได้บ้าง

5 เทคนิค เปลี่ยนตัวเอง ให้เป็นคนมีความมั่นใจ!! เมื่อต้องเข้าสังคม


อย่าคิดไปเอง


มันจะมีคนอยู่ประเภทหนึ่ง ที่ไม่ว่าใครจะทำอะไร ก็จะโยงเข้าตัวเองได้หมด คิดมากได้ทุกเรื่อง อย่างเช่น เห็นเพื่อนทำหน้านิ่ง ๆ ก็คิดว่าเพื่อนไม่พอใจที่ตัวเองพูด อย่าคิดไปเองว่าที่คนอื่นแสดงอาการแบบนั้น เพราะคุณ เพราะมันจะทำให้คุณหมดความมั่นใจไปดื้อๆ ลองเปลี่ยนความคิดว่าการพฤติกรรมของคนอื่นนั้น มันเป็นผลมาจากตัวของพวกเขาเอง ไม่เกี่ยวกับคุณซะหน่อย! รับรองว่าจะเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณเองสุดๆ เลยล่ะ

หัดใช้ภาษากาย


อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณได้นั่นคือ ลองใช้ภาษากายที่แสดงออกถึงความมั่นใจ หรือวางท่าทางให้ดูมีพลังที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวคุณเองได้ อย่างการยืนขากว้างๆ นั่งหลังตรงอกผายไหล่ผึ่ง ยิ้มเข้าไว้ สบตากับคู่สนทนา อยู่นิ่งๆ ไม่โยกตัวไปมา เป็นต้น

พาตัวเองเข้าสังคม


รู้วิธีหมดแล้วก็ต้องลงมือปฏิบัติจริงสิคะ! การฝึกความมั่นใจเมื่ออยู่ในสถานการณ์ทางสังคมต่างๆ จะทำให้คุณเริ่มชินกับการเข้าสังคม และมีความมั่นใจมากขึ้นโดยอัตโนมัติ และที่สำคัญคุณต้องกล้าที่จะคุยกับคนอื่นด้วย ไม่ใช่ไปแล้วก็นั่งเงียบๆ ก้มหน้าก้มตากดโทรศัพท์ แบบนั้นกก็คงไม่เวิร์กเท่าไหร่

ที่มา : campus-star

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : 888
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.10.95.210

58.10.95.210,,cm-58-10-95-210.revip7.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ทำได้หมด แต่ไม่มีเงิน เข้าได้ไหม


[ วันพุธ ที่ 6 มิถุนายน 2561 เวลา 18:50 น. ]
คุณ : 111
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 223.206.234.43

223.206.234.43,,mx-ll-223.206.234-43.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
จะพยายามครับ


[ วันอังคาร ที่ 12 มิถุนายน 2561 เวลา 18:53 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์