ใส่กางเกงในรัดเป้า-นั่งรถร้อน ส่งผลอุณหภูมิร่างกายสูงจนอสุจิลด

ใส่กางเกงในรัดเป้า-นั่งรถร้อน ส่งผลอุณหภูมิร่างกายสูงจนอสุจิลด


ผู้ชายฟังทางนี้ การนั่งในรถยนต์ที่ร้อนจัด การนั่งเก้าอี้นานกว่า 3 ชั่วโมงต่อวัน ทั้งผู้ที่ใส่กางเกง หรือกางเกงในรัดๆ อาบน้ำร้อนจัดนานๆ ส่งผลกระทบต่อจำนวนอสุจิของเพศชาย

นักวิจัยของมหาวิทยาลัยเกสเซ่น ประเทศเยอรมนี ศึกษาชายที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง 30 คน และพบว่า อุณหภูมิที่เหมาะสมของอสุจิคือ 35-36 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ต่ำกว่าอุณหภูมิของร่างกายเล็กน้อย คือส่วนใหญ่แล้วร่างกายของเราจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ 37 องศาเซลเซียส  นักวิจัยพบว่า ถ้านั่งรถยนต์บนเก้าอี้ร้อนจัดเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ก็จะทำให้อุณหภูมิของร่างกายสูง 37.3 องศาเซลเซียสแล้ว และยังวัดอุณหภูมิของชายคนนั้นได้ถึง 39.7 องศาเซลเซียส แต่ถ้านั่งบนเก้าอี้ที่ไม่ร้อนเป็นเวลา 3 ชั่วโมงขึ้นไป อุณหภูมิร่างกายจะสูงขึ้นเล็กน้อย อยู่ที่ 36.7 องศา ทำให้ผู้ที่มีอาชีพที่ต้องนั่งนานๆ อย่าง คนขับรถบรรทุก กัปตันเครื่องบิน มีความเสี่ยงของการลดจำนวนอสุจิ

ก่อนหน้านี้ นักวิทยาศาสตร์ของประเทศฮอลแลนด์ ศึกษาจำนวนอสุจิของชายที่ใส่กางเกงในรัด และชายที่ใส่กางเกงในหลวม เป็นเวลา 6 เดือน

พบว่า จำนวนอสุจิของชายที่กางเกงในรัดลดลง การเปลี่ยนแปลงของแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้อสุจิของชายในปัจจุบันลดจำนวนเป็นอย่างมาก สำหรับ "น้ำอสุจิ" คือ น้ำเชื้อของผู้ชาย หรือที่เรียกกันว่า "น้ำกาม" น้ำอสุจิประกอบไปด้วย "ตัวอสุจิ" ซึ่งถูกผลิตขึ้นโดยลูกอัณฑะของผู้ชาย เป็นของเหลวสีขาวข้น มีฮอร์โมนเพศชายอยู่ น้ำกามที่หลั่งออกมาแต่ละครั้งมีประมาณ 2-3 ซีซี ในคนปกติจะมีอสุจิ 80-120 ล้านตัว/น้ำอสุจิ 1 ซีซี อายุขัยของอสุจินับจากวันที่เริ่มผลิตจนถูกหลั่งออกมาอยู่ได้ 2 เดือนครึ่ง ผู้ชายแต่ละคนนั้น ร่างกายจะผลิตอสุจิได้ตลอดชีวิต แต่การผลิตอสุจิแต่ละครั้งต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน ดังนั้น แม้มีเพศสัมพันธ์ทุกวัน น้ำอสุจิก็จะไม่หมด แต่อาจจะลดลงไปชั่วคราวขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้