กินบร็อกโคลี่ดิบราดซอสมะเขือเทศ กันมะเร็งต่อมลูกหมาก

กินบร็อกโคลี่ดิบราดซอสมะเขือเทศ กันมะเร็งต่อมลูกหมาก


รวมไปถึงพืชตระกูลกะหล่ำปลี ไม้ตระกูลลิลลี่ทุกชนิด รวมทั้งหอมหัวใหญ่ กระเทียม ต้นหอม ต้นกระเทียม ว่ามะเขือเทศและถั่วบราซิล ผลทับทิม ถั่วเหลืองก็ช่วยได้...

นักโภชนาการเมืองน้ำชา ออกเมนูอาหารประกอบด้วย บร็อกโคลี่ดิบราดด้วยซอส มะเขือเทศ โรยหน้าด้วยถั่วบราซิลบด อ้างว่าจะช่วยป้องกันและรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก อันเป็นมะเร็งแบบสามัญที่สุดของบุรุษเพศได้

ศาสตราจารย์มาร์กาเร็ต เรย์แมน มีความเชื่อมั่นว่าอาหารบางชนิด อาจช่วยให้หลีกเลี่ยงและชะลอการดำเนินโรคไว้ได้ โดยได้รวบรวมแบบอย่างของอาหารจำนวนหนึ่ง ซึ่งเคยได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์มาแล้วว่า มีคุณสมบัติต่อต้านโรค

อาหารพิเศษเหล่านี้ ประกอบด้วยพืชผักเป็นหลัก ตั้งแต่ผักพวกกะหล่ำปลี อย่างเช่นบร็อกโคลี่ กะหล่ำปลี กะหล่ำปม ไม้ตระกูลลิลลี่ทุกชนิด รวมทั้งหอมหัวใหญ่ กระเทียม ต้นหอม ต้นกระเทียมและหอมหัวเล็ก

นอกจากนั้นกล่าวกันว่ามะเขือเทศและถั่วบราซิล ผลทับทิม ถั่วเหลือง ก็มีคุณสมบัติป้องกันโรคเช่นกัน

อาจารย์เรย์แมนกล่าวในงานวิทยาศาสตร์ อังกฤษว่า ผู้ป่วยมะเร็งของต่อมลูกหมากทุกราย ต้องการจะทำอะไรสักอย่างเพื่อตัวเอง "และดิฉันคิดว่า เรื่องอาหารเป็นสิ่งที่เขาอาจจะทำกันได้ จึงคิดเขียนตำราอาหารซึ่งมีความรู้ทางวิทยาศาสตร์สนับสนุนขึ้น" นอกจากสูตรอาหารต่างๆ แล้วยังได้มีข้อแนะนำ เพื่อให้ได้คุณประโยชน์ในการบำรุงสุขภาพมากขึ้น เช่น "ควรสับหอมและกระเทียมทิ้งเอาไว้นานสัก 10 นาที เพื่อรอให้เกิดปฏิกิริยาเคมีที่เป็นคุณขึ้น".
เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้