แฟชั่นติดปุ่มประดับเสียบลิ้นเป็นพิษถึงตาย สมองบวมเป็นหนอง

แฟชั่นติดปุ่มประดับเสียบลิ้นเป็นพิษถึงตาย สมองบวมเป็นหนอง


วารสารการแพทย์สหรัฐเตือนวัยโจ๋ฮิตเจาะลิ้น ระวังจบชีวิตไม่รู้ตัว ระบุสร้างผลร้ายหลายประการ ทั้งอาการปวด อักเสบ เหงือกร่น และเลือดออกเรื้อรัง...

วารสารการแพทย์ "ประสาทวิทยา" ของสหรัฐฯ รายงานว่า แพทย์ ได้กล่าวเตือนหนุ่มสาวทั้งหลายว่า การคิดแผลง ใช้ปุ่มประดับติดเสียบลิ้น อาจทำให้สมองบวมเป็นหนอง เป็นอันตรายถึงชีวิตขึ้นอีกโรคหนึ่งได้

วารสารกล่าวแจ้งว่า หนุ่มวัย 22 ปีคนหนึ่ง ต้อง จบชีวิตในโรงพยาบาล เนื่องจากสมองอักเสบบวมเป็น หนองขึ้นหลายแห่ง หลังจากไปเอาปุ่มโลหะปักเสียบ ลิ้นมาไม่กี่อาทิตย์ หมอที่อิสราเอลได้กล่าวเตือนว่า การอักเสบที่เกิดจากการกระทำเช่นนั้น อาจลุกลามเข้า สู่กระแสเลือดไปถึงสมองได้ นอกจากอาจทำให้ฟันบิ่น เกิดการอักเสบในปาก และเป็นโรคหัวใจบ่อยๆ

อย่างไรก็ตาม บรรดาผู้มีชื่อเสียงอย่างดารา เช่น สไปซ์ เกิร์ล และลูกสาวเจ้าหญิงแอนน์ของอังกฤษ ซรา ฟิลิปส์ ก็ชอบทำอยู่เป็นประจำ ทำให้มีหนุ่มสาวนิยมทำกันเลียนแบบ

ศาสตราจารย์ดาเมียน วอล์มสลีย์ ที่ปรึกษาฝ่าย วิทยาศาสตร์ของทันตแพทยสมาคมอังกฤษ บอกว่า มัน ทำให้เกิดผลร้ายต่างๆ ตั้งแต่การปวดและอักเสบเพราะฟันบิ่นหรือแตก ผู้ที่ชอบเสียบหรือเจาะในปาก ยังจะทำให้เหงือกร่นและเลือดออกเรื้อรังด้วย.
เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้