เช็คความดันโลหิตที่แท้จริง

เช็คความดันโลหิตที่แท้จริง         อุปกรณ์วัดความดันโลหิตที่มีการพัฒนาประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเครื่อง B-Pro Pulse Analyser เป็นอุปกรณ์ตรวจวัดความดันโลหิตและลิ้นหัวใจ มีความแม่นยำสูงถึงร้อยละ 99.6 

       ปัจจุบันในเมืองไทยมีอุปกรณ์ดังกล่าวเพียงเครื่องเดียว โดยการนำเข้าของบริษัท ซินเนอร์จี้ เวิลด์ไวด์ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) ที่ทุ่มทุนกว่า 50 ล้านบาท!! สำหรับค่าลิขสิทธิ์

       B-Pro Pulse Analyser เป็นผลงานการพัฒนาของ ดร.โจ เพร์นเดอร์เกสท์ นักวิทยาศาสตร์ชาวสหรัฐฯ ทำให้อุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถส่งคลื่นไฟฟ้าไปยังหัวใจโดยตรง ไม่ทำให้ผู้รับการตรวจเกิดความเจ็บปวด เพราะไม่ต้องเจาะขาหนีบเพื่อสอดอุปกรณ์เข้าไปให้ใกล้หัวใจเหมือนอย่างเคย ทั้งยังใช้เวลาประมวลผลเพียง 10 นาที ก็จะทราบว่าผู้เข้ารับการตรวจมีความเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคหัวใจหรือไม่

        ส่วนความแตกต่างระหว่างเครื่องวัดความดันโลหิตทั่วไปที่ใช้วัดบริเวณแขนกับ B-Pro Pulse Analyser ที่มีลักษณะคล้ายนาฬิกาข้อมือใช้สวมข้อมือนั้นอยู่ที่ ประสิทธิภาพในการวัดความดันโลหิตแกนกลาง ซึ่ง B-Pro Pulse Analyser สามารถบอกได้ แต่เครื่องวัดความดันโลหิตแบบวัดแขนไม่สามารถบอกได้ ดังนั้น การทราบค่าความดันเลือดที่ใกล้เคียงความเป็นจริงหรือใกล้หัวใจจึงให้ความแม่นยำมากกว่า และอาจทำให้ผู้ที่ไม่เคยทราบมาก่อนว่ากำลังป่วยด้วยโรคความดันเข้ารับการรักษาได้อย่างทันท่วงที.เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้