นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังเผย! ผี ไม่มีอยู่จริง เป็นแค่เรื่องที่มนุษย์สร้างขึ้นมาเอง

นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังเผย! ผี ไม่มีอยู่จริง เป็นแค่เรื่องที่มนุษย์สร้างขึ้นมาเอง


นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังเผย! 'ผี' ไม่มีอยู่จริง เป็นแค่เรื่องที่มนุษย์สร้างขึ้นมาเอง มาฟังเหตุผลของเขากันความเชื่อที่เกี่ยวกับ ‘สิ่งลี้ลับ' ต่างๆ ไม่ว่าจะภูตผีหรือวิญญาณ เป็นเรื่องที่เราได้ยินได้ฟังกันมาเนิ่นนานแล้ว เรียกได้ว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวเลยก็ว่าได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องเหล่านี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลและเป็นเรื่องที่ ‘วิทยาศาสตร์' ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ และในวันนี้เราขอนำเสนอความคิดเห็นของนักวิทยาศาสตร์ท่านหนึ่ง ที่ได้ออกมากล่าวต่อหน้าสาธารณชนว่า ‘ผี' ไม่มีอยู่จริง!

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017 ที่ผ่านมา ‘ไบรอัน คอกซ์' (Brian Cox) นักฟิสิกส์ชื่อดังสัญชาติอังกฤษ จากองค์การวิจัยนิวเคลียร์แห่งยุโรป หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ‘CERN' (Conseil Européen pour la Recherche Nucléaire) ได้ออกมากล่าวในรายการวิทยุชื่อดังของประเทศอังกฤษ เกี่ยวกับคำถามโลกแตกที่ไม่มีใครสามารถพิสูจน์หาความจริงได้ว่า ‘ผี มีอยู่จริงหรือไม่!?'

ไบรอัน คอกซ์ กล่าวในรายการเอาไว้ว่า ‘ถ้าหากผีหรือวิญญาณมีอยู่จริงบนโลก แน่นอนว่าสิ่งลี้ลับเหล่านี้จะต้องเกิดจากพลังงานบริสุทธิ์ที่ไม่มีสสารใดๆ เป็นองค์ประกอบ ซึ่งจากเหตุผลข้างต้นนี่เองที่ทำให้พวกผีสามารถทะลุกำแพงไปหลอกหลอนผู้คนได้ และถ้าเป็นเช่นนั้นจริง ทำไม ‘เครื่องชนอนุภาคแฮดรอนขนาดใหญ่' (LHC- Large Hadron Collider) ไม่สามารถตรวจจับพลังงานเหล่านั้นได้ล่ะ! '

ไบรอัน คอกซ์ ยังได้อธิบายเพิ่มเติมอีกว่า ‘หากอ้างอิงจากกฎข้อที่สองของเทอร์โมไดนามิกส์ ที่กล่าวไว้ว่า พลังงานทุกอย่างจะต้องสูญเสียหรือปล่อยความร้อนออกมาเสมอ ซึ่งนั่นก็หมายความว่า หากผีมีอยู่จริง ผีต้องมีแหล่งพลังงานคงที่เพื่อหล่อเลี้ยงตัวเองอยู่ตลอดเวลา หรือพูดง่ายๆ ก็คือ ผีต้องมีแหล่งพลังงานที่ไม่มีที่สิ้นสุด ไม่เช่นนั้นแล้ว ผีก็ไม่สามารถอยู่บนโลกนี้ได้นั่นเอง!'

หลังจากที่ไบรอัน คอกซ์ พูดอธิบายเกี่ยวกับทฤษฎี ‘ผี' เสร็จสิ้น นีล ไทสัน (Neil Tyson) หนึ่งในแขกรับเชิญของรายการ ได้ถามไบรอันว่า ‘ที่ไบรอันออกมาพูดเช่นนี้ เป็นการพูดแทน CERN ใช่หรือไม่ เพราะนั่นก็หมายความว่า CERN ปฏิเสธการมีอยู่จริงของผีหรือวิญญาณ อันเป็นความเชื่อของผู้คนส่วนใหญ่เลยนะนั่น'

ทางด้านไบรอันเองก็ไม่ได้ปฏิเสธอะไร และยังคงยืนยันตามหลักการและเหตุผลข้างต้นที่ตนได้กล่าวเอาไว้ว่า ‘ตามหลักเหตุและผลทางวิทยาศาสตร์ ผี ไม่มีอยู่จริงบนโลก!'


อนึ่ง ‘เครื่องชนอนุภาคแฮดรอนขนาดใหญ่' ที่ไบรอันได้กล่าวถึงในรายการนั้น คือเครื่องเร่งอนุภาคที่ใหญ่ที่สุดและมีพลังงานสูงที่สุดในโลก สร้างขึ้นโดยองค์การวิจัยนิวเคลียร์แห่งยุโรป เพื่อใช้ในการศึกษาฟิสิกส์ในระดับที่เล็กกว่านิวเคลียส พูดง่ายๆ ก็คือ เจ้าเครื่องนี้ทำหน้าที่ค้นหาและศึกษาวิจัยว่า ในจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาลนี้ ยังพอมีอนุภาคขนาดเล็กที่สุด ที่มนุษย์ยังไม่เคยค้นพบอยู่อีกหรือไม่ ถ้าใครคิดภาพไม่ออกลองนึกตามดูว่า เครื่องชนอนุภาคแฮดรอนขนาดใหญ่มีอานุภาพที่สามารถมองเห็นได้ว่า เซลล์แต่ละเซลล์ภายในร่างกายของเรา ขับเคลื่อนด้วยพลังงานอย่างไรบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าหากวิญญาณเป็นสสารหรือพลังงานตามที่เราเข้าใจกัน มีหรือที่เครื่องชนอนุภาคแฮดรอนขนาดใหญ่ที่มีประสิทธิภาพสูงเช่นนี้จะไม่สามารถตรวจจับได้!

Cr::: SpokeDark.TVเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : 555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 180.180.136.134

180.180.136.134,,node-qyu.pool-180-180.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 6 [อ้างอิง]
แน่จริง มาพิสูจน์ที่ไทยแลนด์ ดินแดนผี


[ วันศุกร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18:19 น. ]
คุณ : เลมนต์เดื้อก
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.47.108.110

1.47.108.110,168.235.194.226,1.47.108.110 ความคิดเห็นที่ 22 [อ้างอิง]
ผีอะ มีจริงๆ


[ วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2561 เวลา 09:03 น. ]
คุณ : กุก้ไม่รุ้เหมือนตู๊ด
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.47.102.30

1.47.102.30,8.37.233.71,1.47.102.30 ความคิดเห็นที่ 23 [อ้างอิง]
พวกนี่ต้องลองเจอ ดุสักครั้งเนาะ....


[ วันพฤหัสบดี ที่ 18 เมษายน 2562 เวลา 04:06 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์