Tips ง่ายๆ ที่น่าสนใจบน iOS 6

Tips ง่ายๆ ที่น่าสนใจบน iOS 6


เปิดตัวมาได้ระยะหนึ่งแล้วกับ iOS 6 ใช้งานได้บน new iPad, iPad 2, iPhone 4S, iPhone 4, iPhone 3GS และ iPod touch Gen 4 ใครยังไม่ได้อัพเดตก็ทำตามวิธีนี้ สำหรับ iOS 6 มีหลากหลายฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง Passbook (ยังไม่สามารถใช้งานได้ในประเทศไทย) การถ่ายภาพแบบพาโนรามา จริงๆแล้ว iOS 6 มาพร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจกว่า 200 คุณสมบัติ ลองไปดูทิปที่น่าสนใจกัน

แชร์ได้ในพริบตาผ่าน Notification Center


Tips ง่ายๆ ที่น่าสนใจบน iOS 6


ปกติใครที่ใช้ iOS 5 มาก่อน หลายๆคนอาจจะเปิด Notification Center เข้ามาดูบ้าง แต่สำหรับบน iOS 6 นี้ เราสามารถแชร์ข้อความ สถานะบน twitter และ facebook ผ่าน Notification Center ได้เลย โดยลากแถบ Notification Center ลงมา จะพบปุ่ม “Tap to Tweet” และ “Tap to Post” จากนั้นเราสามารถโพสข้อความลงบน Twitter และ Facebook ได้โดยไม่ต้องเปิดแอพ

Do Not Disturb ห้ามรบกวน


Tips ง่ายๆ ที่น่าสนใจบน iOS 6


เราสามารถกำหนดค่า Do Not Disturb เพื่อปิดการแจ้งเตือนที่อาจจะมีอีเมล์ หรือ Facebook เด้งขึ้นมารบกวนตอนที่เรานอน เราสามารถตั้งค่าได้จาก Settings > Notifications > Do Not Disturb เพื่อเปิดคุณสมบัตินี้ แล้วกำหนดระยะเวลา จากนั้นกำหนดรูปแบบการปิดการแจ้งเตือน ทั้งการโทรเข้า โดยในเมนู Do Not Disturb นี้ สามารถกำหนดได้อย่างละเอียด ว่าจะให้ใครบ้างที่โทรหาเราได้ในขณะที่เราหลับ เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน และในช่วงที่ตั้ง Do Not Disturb ก็มีสัญลักษณ์รูปพระจันทร์เสี้ยวแสดงด้านบน ข้างๆนาฬิกา

Facebook Integration ฝังในตัว


Tips ง่ายๆ ที่น่าสนใจบน iOS 6


ใครที่รัก Facebook เป็นชีวิตจิตใจ คงจะชอบ โดยเราสามารถกด like หรือ Reviews เพลง หนัง แอพ บน iTunes Store, App Store หรือ iBookstore เพื่อแชร์บน Facebook หรือเลือกกด Share บน Twitter หรือ Facebook หรือ copy ลิงก์ ส่งอีเมล์หรือข้อความก็ได้

อัพเดตแอพได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องใส่รหัสผ่าน


Tips ง่ายๆ ที่น่าสนใจบน iOS 6


เคยรู้สึกไหมว่า เวลาอยู่ข้างนอก ไม่อยากใส่รหัสผ่าน กลัวคนอื่นเห็นรหัส iOS 6 ให้อัพเดตแอพได้แบบไม่ต้องกรอกรหัสผ่าน (จะกรอกเฉพาะการดาวน์โหลดแอพใหม่ที่ยังไม่เคยดาวน์โหลดเท่านั้น) คุณสมบัตินี้ผมชอบมาก เพราะสะดวกดี

โหมดถ่ายภาพแบบ Panorama


Tips ง่ายๆ ที่น่าสนใจบน iOS 6


สำหรับเครื่องที่รองรับ iOS 6 คุณสามารถถ่ายภาพแบบ Panorama ได้ (คุณสมบัตินี้รองรับการใช้งานบน iPhone 4S, iPhone 5 และ iPod touch Gen 5th) ปกติแล้วการถ่ายภาพแบบพาโนรามา ต้องพึ่งแอพอย่าง 360 Panorama สำหรับการถ่ายภาพ ก็แค่เข้าแอพ Camera เลือก Options > Panorama จากนั้นกดถ่ายภาพ และเลื่อนไปทางขวาเพื่อถ่ายภาพต่อไป (จะต้องแพนภาพช้าๆ) เมื่อเสร็จแล้วให้กดปุ่มชัตเตอร์อีกครั้ง

คุณสมบัติการโทร กดตัดสาย รับสาย ส่งข้อความได้ทันที


Tips ง่ายๆ ที่น่าสนใจบน iOS 6


หากเป็น iOS รุ่นก่อนๆ คุณจะต้องกดปุ่ม power ซ้ำกัน 2 ครั้งเพื่อตัดสายที่ไม่อยากรับ หรืออยู่ในระหว่างการประชุม บน iOS 6 หากมีคนโทรเข้ามา ก็จะแสดงปุ่มที่เกี่ยวข้องกับการโทร หากไม่ต้องการรับสาย จะมีตัวเลือก Reply with Message โดยจะมีข้อความสำเร็จรูปให้เราส่งหาผู้โทร และ Remind Me Later เผื่อเราประชุมเสร็จแล้วลืมโทรกลับ

แชร์สะดวกจาก Safari


Tips ง่ายๆ ที่น่าสนใจบน iOS 6


หากเรากดปุ่ม Share ใน Safari จะพบกับตัวเลือกในการแชร์แบบใหม่ ที่ให้แชร์ผ่านอีเมล์, iMessage/SMS, Twitter หรือ Facebook ได้เลย

และอีกคุณสมบัติที่น่าสนใจคือ แชร์ภาพผ่าน PhotoStream


Tips ง่ายๆ ที่น่าสนใจบน iOS 6


ถ่ายภาพแล้วแชร์ภาพผ่าน Photo Streams ได้จากแอพ Photos โดยกด Edit เลือกภาพที่ต้องการแชร์ กดปุ่ม Share แล้วเลือก Photo Stream กรอกอีเมล์ที่ต้องการแชร์ ตั้งชื่อ Photo Stream โดยเราสามารถกำหนดได้ว่า จะให้ผู้รับชมภาพเราได้จากลิงก์โดยตรง หรือคนที่ไม่ได้ใช้บริการ iClound สามารถคลิกชมภาพเบราวเซอร์บน iCloud.com ได้เช่นกัน

Tips iOS 6 ยังไม่หมดแค่นี้ เราเรียบเรียงมาจาก 50 iOS Tips and Tricks แถมคุณสมบัติบน iOS 6 ก็มีร่วมๆ 200 คุณสมบัติ หากคุณใช้อุปกรณ์ Apple รุ่นใหม่ๆ อย่าง iPhone 5, iPod Touch Gen 5th ก็จะได้ใช้คุณสมบัติเต็มๆ ส่วนรุ่นอื่นที่รองรับอาจจะมีบางคุณสมบัติใช้งานได้ไม่เต็มที่

เรียบเรียงข้อมูลจาก Cory Bohon เว็บไซต์ Maclife


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์