ไอด่างบางมุด จระเข้ยักษ์ในอำเภอหลังส่วนชุมพร


 ไอด่างบางมุด  จระเข้ยักษ์ในอำเภอหลังส่วนชุมพร


ภาพและเรื่องราวเมื่อ59ปีก่อน ที่โด่งดังอีก1ข่าว ในจังหวัดชุมพร เรื่องราวของ " ไอด่างบางมุด " จระเข้ยักษ์ในอำเภอหลังส่วนชุมพร

 สำหรับประวัติ "ไอ้ด่างบางมุด" จระเข้ยักษ์กินคนแห่งคลองบางมุด ตำบลนาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร มันออกอาละวาดทำร้ายและกินมนุษย์มาแล้วไม่น้อยกว่า 6 ศพ ในช่วงปี พ.ศ.2507 มันอาศัยกบดานอยู่ในคลองบางมุด ตำบลนาขา อ.หลังสวน ซึ่งเป็นคลองใกล้ทะเลเชื่อมต่อหลายท้องที่ จนกลายเป็นที่หวาดกลัวของชาวบ้านอย่างมาก และหนังสือพิมพ์ในยุคนั้นได้ลงข่าวพาดหัวใหญ่โต จนมีการตั้งค่าหัวรางวัลนำจับทำให้มีนักล่าจากทั่วสารทิศที่มากด้วยวิชาอาคมเวชมนต์คาถาในยุคนั้น นำอาวุธออกไล่ล่ามันมีทั้งมีด เหล็กแหลม ปืน และระเบิด นับสิบลูกปาใส่มัน แต่ "ไอ้ด่างบางมุด" ก็รอดไปได้ทุกครั้ง ขณะที่นักล่าบางรายต้องกลายเป็นผู้ถูก "ไอ้ด่างบางมุด" ล่ากินเป็นอาหารเสียเองด้วย ยิ่งทำให้ชาวบ้านหวาดกลัวมากขึ้นจนไม่มีใครกล้าออกไปไหนมาไหน

จนกระทั่งวันที่ 20 พ.ย.2507 ส.อ.จำนงค์ พิมาน พร้อมเพื่อนทหารและหลานชาย ได้ออกแกะรอยตามล่าตัวมันถึง 2 วันเต็ม จนรู้วังที่มันใช้กบดานในคลองบางมุด จึงได้ใช้ระเบิด TNT ที่ประกอบใส่ในกระป๋องจุดชนวนหย่อนลงไปในวังที่มันกบดานระเบิดลูกแรกทำงานพลาดเป้าจระเข้ยักษ์รู้ตัวพยายามจะว่ายน้ำหนี แต่ถูก ส.อ.จำนงค์ ปาซ้ำอีกลูกจนมันได้รับบาดเจ็บกระดูกสันหลังหักและสิ้นใจตายในเวลาต่อมา เมื่อนำตัวมันขึ้นมาและผ่าท้องต้องผงะไปตามๆ กันเมื่อพบหัวกะโหลกมนุษย์อยู่ในห้องมันถึง 2 หัวด้วยกัน

จากวันนั้นเป็นอันปิดฉาก "ไอ้ด่างบางมุด" จระเข้ยักษ์กินคน จนมาถึงวันนี้เวลาผ่านไปนานถึง 59 ปี เป็นวันปิดตำนาน พ.ต.จำนงค์ พิมาน ผู้พิฆาต "ไอ้ด่างบางมุด" ซึ่งได้เสียชีวิตด้วยโรคชราในวัย 86 ปี ไอด่างบางมุด  จระเข้ยักษ์ในอำเภอหลังส่วนชุมพร


 ไอด่างบางมุด  จระเข้ยักษ์ในอำเภอหลังส่วนชุมพร


 ไอด่างบางมุด  จระเข้ยักษ์ในอำเภอหลังส่วนชุมพร


 ไอด่างบางมุด  จระเข้ยักษ์ในอำเภอหลังส่วนชุมพร


 ไอด่างบางมุด  จระเข้ยักษ์ในอำเภอหลังส่วนชุมพร


เครดิตแหล่งข้อมูล : FB เล่าเรื่องเมืองชุมพรเครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์