วอดก้า ใครว่าดื่มได้อย่างเดียว

วอดก้า ใครว่าดื่มได้อย่างเดียว


แน่นอนว่าเมื่อเอ่ยถึง "วอดก้า" หลายคนจะนึกถึงเครื่องดื่มน้ำเมามาก่อนเป็นอันดับแรกเลย ซึ่งนั่นก็ถูก เพราะวอดก้าที่เรา ๆ รู้จักกันดีนั้นเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ที่อาจจะทำให้ใครหลาย ๆ คนเมามายมาแล้วแต่ใช่ว่า "วอดก้า" จะมีดีแค่ทำให้เราเมาได้เท่านั้นนะคะ เพราะว่าที่จริงแล้ว "วอดก้า" มีดีกว่านั้นอีก อยากรู้มั้ยค่ะว่ามีดีอะไรบ้างอย่างแรกเลย "วอดก้า" ช่วยทำความสะอาดได้ เช่นคุณอาจจะนำ"วอดก้า" สักหนึ่งผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นก็นำไปฉีดกระจกหน้าต่าง กระจกบานประตูหรือที่อื่น ๆ แล้วใช้กระดาษหนังสือพิมพ์เช็ดทำความสะอาดตามปกติ รับรองว่ากระจกของคุณจะใสแจ๋วเลยทีเดียว

นอกจากนี้คุณยังสามารถนำเอาใบมีดโกน ไปแช่ในแก้วที่ใส่วอดก้าแล้วทิ้งไว้สักพักได้ด้วย เพราะวิธีนี้จะช่วยให้ใบมีดโกนของคุณสะอาดเพราะถูกฆ่าเชื้อไปเรียบร้อยแล้วยังจะคงความคมของใบมีดได้อีกด้วย


วอดก้า ใครว่าดื่มได้อย่างเดียว


อย่างที่สอง "วอดก้า" ช่วยทำความสะอาดห้องน้ำได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณอ่างอาบน้ำ รอบ ๆ อ่างล้างหน้า หรือตรงฝักบัวก็ได้ ซึ่งวิธีก็ง่ายแสนง่าย แค่ฉีด "วอดก้า" ลงในบริเวณที่จะทำความสะอาดทิ้งไว้ 5 นาที แล้วค่อยทำความสะอาดคราวบจะหลุดออกอย่างง่ายดายอย่างที่สาม "วอดก้า" ช่วยขจัดสารพิษที่เส้นผมได้ เพียงแค่ผสม "วอดก้า" สองช้อนโต๊ะลงในแชมพูสระผม จากนั้นก็สระผมตามปกติ "วอดก้า" นอกจากจะช่วยขจัดสารพิษออกจากเส้นผมแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการเติบโตของเส้นผมอีกด้วยน๊ะ
วอดก้า ใครว่าดื่มได้อย่างเดียว


และอย่างสุดท้าย "วอดก้า" ช่วยดับกลิ่นเสื้อผ้า ในกรณีที่คุณยังไม่อยากซักผ้าม่าน แจ็คเก็ต หรือของใช้ในบ้านที่เป็นผ้าล่ะก็ คุณสามารถฉีด "วอดก้า" ลงบนสิ่งนั้นได้เลย และเมื่อมันแห้ง กลิ่นก็จะหายไป เพราะ "วอดก้า" จะช่วยกำจัดแบคทีเรียที่เป็นตัวการของกลิ่นได้อย่างดีเมื่อมันแห้งแล้ว ซึ่งวิธีนี้แนะนำให้ใช้กรณีเร่งด่วนจะดีมาก แต่ไม่ใช่ใช้วิธีนี้แล้วจะไม่ซักเลยก็ไม่ได้นะคะเห็นมั้ยค่ะว่า "วอดก้า" นั้นมีประโยชน์กว่าที่หลาย ๆ คนคิดเอาไว้มาก ซึ่งถ้าเกิดที่บ้านใครพอจะมีวอดก้าเหลือ ๆ ก็สามารถนำมาใช้ประโยชน์ตามที่กล่าวมาได้ค่ะ หรือใครที่คิดว่าจะเลิกดื่มแต่ยังเสียดายส่วนที่เหลืออยู่ ก็นำเอามาทำประโยชน์อื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ตามที่แนะนำ แบบไม่ต้องเสียดายได้ด้วยนะคะ


วอดก้า ใครว่าดื่มได้อย่างเดียว


 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

กระทู้เด็ดน่าแชร์