ทำไงดีหากมีเพื่อนร่วมงานแย่ ๆ

ทำไงดีหากมีเพื่อนร่วมงานแย่ ๆเมื่อต้องทำงานร่วมกับผู้คนมากหน้าหลายตา ก็ย่อมมีบ้างแหละ ที่ต้องเจอกับเพื่อนร่วมงานที่มีทั้งดีและไม่ดีคละเคล้ากันไป

แล้วคิดดูสิ ว่ามนุษย์ นั้นไซร้มีหลายประเภทและหลายจำพวกจะตาย หากใครมีเพื่อนร่วมงานดีก็รอดตัวไป เพราะเชื่อเลยว่า เค้าจะทำตัวเป็นเพื่อนทั้งในยามทุกข์และยามสุขให้แก่คุณได้แน่ๆ ส่วนเพื่อนร่วมงานที่แย่ๆ ก็รีบถอยห่างออกมาจากพวกเค้าดีกว่าไหม ?

งั้นเรามาดู สถานการณ์ที่อาจทำให้ เกิดปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ แล้วมาหาทางแก้ไขกันเถอะ ดังนี้ เช่น

1. เจอเพื่อนร่วมงานที่เอา แต่พูดโทรศัพท์ส่วนตัวทั้งวี่ทั้งวัน

โอ๊ย ไอ้เรื่องพูดคุยทางโทรศัพท์ส่วนตัวน่ะ ใคร ๆ เค้าก็ทำกันทั้งนั้นแหละ แต่ควรมีขอบเขตของการคุยโทรศัพท์มั่งสิจ๊ะ ไม่ใช่คุยโทรศัพท์ทีนานเป็นชาติ แถมยังส่งเสียงไปรบกวนสมาธิชาวบ้านอีก ฉะนั้นถ้าเผื่อคุณมีเพื่อนร่วมงานที่ชอบจี๋จ๋ากะแฟน หรือกำลังอยู่ในห้วงอารมณ์ของการทะเลาะเบาะแว้งกันตามประสาคู่รักคู่กัดละก็

ถ้าคุณอยากตัดรำคาญจากเสียงพูดคุยของพวกเค้า คงต้องหาฉากมากั้นซะแล้วล่ะ เพื่อว่าเสียงของพวกเค้าจะได้ไม่มาทำให้คุณเสียสมาธิตามไปด้วยไง

2. ถ้าเจอเพื่อนร่วมงานนินทาคุณล่ะ

ฮ้า ถ้าขืนมีเพื่อนร่วมงานที่ชอบนินทาว่าร้ายคนอื่นจนคุณเองก็เคยตกเป็นเหยื่อมาแล้ว หากเค้าเม้าท์ถึงคุณไปในทางเสียๆหาย ๆ และไม่เป็นความจริงเอาซะเลยละก็ มีทางเลือกให้ คุณได้จัดการกับพวกช่างเม้าท์ปากร้ายและใจร้ายเหล่านี้ ด้วยการ

ทำไงดีหากมีเพื่อนร่วมงานแย่ ๆ


2.1 แก้ข่าวที่ไม่เป็นธรรมสำหรับคุณซะ เพราะมีนะ ที่ผู้ฟังบางคนหลงเชื่อขี้ปากที่ว่ากล่าวคุณอย่างไม่เป็นธรรม แถมเข้าใจคุณผิดจากขาวเป็นดำไปเลยก็ได้ คุณจึงต้องพึ่งพาตัวเองด้วยการแก้ข่าวที่ผิด ๆ ให้มันถูกต้องซะ หรือ

2.2 เดินเข้าไปหาเพื่อนร่วมงานที่นินทาคุณซะเลย แล้วถามเค้าตรง ๆ ว่า มีเรื่องไม่พอใจอะไรชั้นรึ ถึงต้องปั้นเรื่องเท็จเกี่ยวกับชั้นแล้วเอาไปพูดให้ชาวบ้านชาวช่องเค้าเข้าใจผิดน่ะ... นี่แน่ะ ให้เจ้าเพื่อนร่วมงานตัวแสบเจอสไตล์ขวานผ่าซากแบบนี้มั่งก็ดี จะได้รู้ดำรู้แดงกันไปเลยว่า ทำไม เค้าต้องปั้นน้ำเป็นตัว แล้วเอาข้อมูลผิดๆมานินทาคนอื่นด้วย ปากแบบนี้ระวังตกนรกนะเฟ้ย

3. ถ้าเจอเพื่อนร่วมงานช่างติ ตินั่น ตินี่ ติโน่น

อะไรนิดอะไรหน่อยก็เอ่ยปากว่าขึ้นมาแล้ว แถมไม่ใช่การติเพื่อก่อ แต่เป็นการติเพื่อทำลายน้ำใจกันมากกว่าละก็ หยั่งงี้ หาทางหลีกเลี่ยงอย่ามายุ่งเกี่ยวกันซะดีกว่า แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ แถมเค้ายังชอบพูดประชดประชัน ประเภท ติเพื่อทำให้คุณรู้สึกต่ำต้อย หรือถูกดูถูกดูแคลนคุณละก็ สักวันคุณก็พูดสวนเค้ากลับไปสิว่า ให้ส่องกระจกมองดูตัวเองก่อนที่จะติเตียนคนอื่นเถอะ! จะได้รู้เซี้ยะมั่ง ว่าเค้าก็ไม่ได้ดีไปกว่าชาวบ้านนักหรอก

ดังนั้น เมื่อเราทำงานร่วมกะใคร ทางที่ดีควรถนอมน้ำใจกันไว้ดีกว่า ขยันสะสมมิตร ดีกว่าสร้างศัตรูนะฮ้า: : : คนสมถะ : : :เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้