การเก็บเงินของคุณบอกนิสัยอะไรได้บ้าง

การเก็บเงินของคุณบอกนิสัยอะไรได้บ้างซ่อนเร้น
ถ้าคุณเก็บไว้ในเข็มขัด ในซฮกลับของกระเป๋า หรือกระเป๋าถือ แสดงว่าคุณเป็นคนระมัดระวังมาก พิถีพิถันพิจารณาตัดสินใจอะไรรอบคอบ ควบคุมตัวเองได้ดี
มีระเบียบวินัย เวลานัดใครกับใครไม่เคยล่าช้าหรือผิดเวลา

แยกกันเป็นระเบียบ
ถ้าคุณจัดแยกตามค่าเงินเป็นระเบียบเรียบร้อยใส่ในกระเป๋าสตางค์ และแยกเหรียญไว้อีกทางหนึ่ง เพื่อใช้จ่ายย่อย คุณเป็นคนที่มีเหตุผล รู้จักความพอดี ไม่มีความวิตกกังวลเกี่ยวกับรูปร่างหน้าตาเท่าไหร่ ใช้จ่ายอย่างรู้คุณค่าเงินทอง

มัดเป็นปึก
ถ้าคุณชอบพกเงินมัดเป็นปึกใหญ่ แล้วดึงออกมาใช้ทีละใบ แสดงว่าคุณเป็นที่มีจิตใจไม่ค่อยทุกข์ร้อนอะไร รักชีวิตและมีอารมณ์ขันมาก มีความกระตือรือร้นอย่างสูง และชอบการผจญภัยใหม่ๆแปลกๆโดยไม่หวั่นกลังแต่อย่างใด

ใช้คลิปเหน็บ
ถ้าคุณใช้คลิปเปอร์หรือที่เหน็บธนบัตรไว้ เวลาใช้จ่ายก็ดึงออกมา บ่งบอกว่าคุณเป็นคนรักครอบครัวมาก ไม่ชอบการเปลี่ยนหรือเปลี่ยนแปลงอะไรช้าๆ ชอบวิถีชีวิตแบบเก่าตามขนบธรรมเนียมประเพณี

ทิ้งเกลื่อนกลาด
หากคุณเก็บเงินสดธนบัตรไว้ไม่เป็นที่เป็นทาง ขึ้นอยู่กับว่าจะเอาไว้หยิบฉวยจ่ายสะดวกเมื่อไหร่ เช่น ใส่ในกระเป๋าเงินหลายใบ ทิ้งไว้บนโต๊ะ บนเคาน์เตอร์ เป็นต้น ซึ่งสะท้อนบุคลิกของคุณออกมาว่าไม่ยึดถืออะไรเป็นกฏเกณฑ์ ชอบชีวิตง่ายๆ ไม่ค่อยอีนังขังขอบกับการใช้จ่ายเงิน บางทีก็ทิ้งเงินไว้อย่างนี้จนลืม เมื่อจะใช้จ่ายถึงนึกขึ้นได้จึงทำให้ต้องค้นหา จึงทำให้คุณเป็นคนเสาะแสวงหาอะไรได้รวดเร็ว และทำอะไรง่ายๆไม่จริงจังซีเรียสนัก

ชอบใส่เหรียญดังกุ๊งกิ๊ง
หากคุณชอบพกเหรียญมากๆไว้ในกระเป๋า แสดงว่าคุณเป็นคนมานะพยายาม มีความอดทนสูง มักจะะมีโครงการทำอะไรมากมาย ชอบชีวิตสนุกสนานหัวเราะร่วนเป็นประจำไม่เคยมีจิตใจอิจฉาริษยาใครและจิตใจบริสุทธิ์เหมือนกับเด็กๆ

ชอบโชว์
หากคุณชอบพกเงินสด มัดธนบัตรเปนมัดใหญ่ แต่ชอบควักมาโชว์ให้คนเห็นเป็นประจำ แล้วมักเอาแบงค์ราคามากไว้บน บ่งบอกว่าคุณเป็นคนเปิดเผย ชอบแสดงความรู้สึกและไม่สนใจว่าจะเป็นจุดเด่นในสายตาคน มีทัศนคติทางการเมืองที่รุนแรงการเก็บเงินของคุณบอกนิสัยอะไรได้บ้างขอบคุณไทยรีดเดอร์คลับ

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้