เพราะรักหรือเพราะเซ็กซ์

เพราะรักหรือเพราะเซ็กซ์


ฉันกับมีนมีเรื่องแหย่เล่นระหว่างเรา เขาจะเรียกฉันว่า เครื่อง(ไม่)สนองทางเพศ เพราะเขามักเสนอเรื่องเซ็กซ์ แต่ฉันไม่สนองด้วย

เมื่อแรกเจอกัน เราต่างรู้สึกต้องการกันและกันจนคิดไปว่าเรารู้จักกันมานานแล้ว ฉันจำได้ตอนขาของเราสองพันเกี่ยวกันอยู่ใต้โต๊ะ และรอยยิ้มของเขาทำให้ฉันละลายและตื่นเต้นเพียงไร เรื่องจึงลงเอยที่อพาร์ทเม้นท์ของเขา เราเร่าร้อนมาก หลังจากนั้น เราก็เจอกันเรื่อยมา แต่ฉันตั้งใจว่าจะไม่ให้เกิดความสัมพันธ์แบบนั้นซ้ำอีก เพราะฉันไม่ต้องการให้กิจกรรมบนเตียงเป็นประเด็นหลักในความสัมพันธ์ของเรา มันควรจะมีมิติความลึกซึ้งกว่านี้

การงดเซ็กซ์กลายเป็นเรื่องเศร้าสำหรับมีน

ค่ำวันหนึ่ง มีนมารับฉันไปดินเนอร์ เราป้อนข้าวกัน จากนั้นก็ไปต่อที่ผับ ดื่มแชมเปญ 1 ขวด เราคุยกันอย่างออกรสเหมือนรสไวน์อันซาบซ่าน สุดท้ายคืนนั้น เขาขอให้ฉันไปค้างกับเขา ฉันปฎิเสธ เขาโอดครวญ "ที่รัก นี่คุณแกล้งผมเล่นหรือคุณเอาจริง" ฉันตอบ "ฉันพูดจริงๆ" "ผมไม่เข้าใจ ผมก่ออาชญากรรมรึไงการที่ผมอยากร่วมรักกับคุณ" เขาพูด

ฉันอธิบายให้เขาฟังเป็นร้อยครั้งแล้วว่าฉันก็ปรารถนาในตัวเขา ฉันมองว่าเขาเซ็กซี่ แต่เราควรมุ่งพัฒนาความใกล้ชิดด้านความรู้สึกและจิตใจกันก่อน ฉันอยากให้อะไรๆลึกซึ้งและมีความหมายมากกว่านี้ ฉันรู้สึกว่าความรักที่ปราศจากเซ็กซ์นั้นให้ความโรแมนติกและกระทบใจให้ตื่นเต้นได้เช่นกัน

อีกอย่างการที่ไม่มีเซ็กซ์มาเป็นตัวบิดเบือนใจที่เป็นกลางของเรา ช่วยทำให้เราแยกแยะความรู้สึกที่มีให้กันว่า เป็นความรักหรือตัณหาได้แน่ชัดขึ้น สิ่งนี้จะทดสอบเราให้ความสัมพันธ์ของเราเติบโตขึ้นโดยไม่ต้องใช้เซ็กซ์ มันก็คือความรักใช่ไหมล่ะ

มีนหงุดหงิดและเพราะเขาหงุดหงิด ฉันจึงหงุดหงิดและแล้วฉันก็ไม่รู้สึกว่าเรากำลังดูใจกัน แต่กลับรู้สึกว่าตัวเองตกเป็นเป้าหมายของแผนการ เขาทำทุกอย่างที่ทำให้ฉันยอมนอนกับเขาอีกครั้ง ไม่มีอะไรบอกได้ว่าเขาเตรียมค่ำคืนโรแมนติกเพราะรักฉันหรือเพราะอยากได้ฉัน

หลายวันถัดมา เชอรี่ เพื่อนของฉันบอกว่า "แกไม่มีทางรู้หรอก เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ มันจะเป็นตัณหาถ้าเขาอยากนอนกับแกตลอดเวลา แล้วแกจะรู้ว่ามันคือรัก ก็ตอนที่แกเป็นมะเร็งเต้านมแล้วเขาไปเป็นเพื่อนแกทำคีโม" เป็นมะเร็งหรือ ขอน้ำเน่ากว่านี้หน่อยได้ไหม!!

เชอรี่ยิ้ม พูดว่า "มีนเค้าพูดถูกนะ จะผิดอะไรถ้าผู้ชายคนหนึ่งจะอยากนอนกับผู้หญิงคนหนึ่ง เอาน่า หวานแหววดีออก แกอยากให้เขามองแกแบบไร้อารมณ์เหมือนที่เขามองเพื่อนเหงื่อซ่กของเขาหรือ" แน่นอนว่าไม่ แต่ฉันก็ไม่อยากมีค่าเพียงแค่เป็นเครื่องสนองทางเพศชิ้นหนึ่ง ฉันสงสัยว่าจะมีผู้ชายสักกี่คนเต็มใจสานสัมพันธ์โดยไม่มีเซ็กซ์มาเกี่ยวข้อง หรือพูดอีกอย่าง ทำไมผู้ชายต้องจีบผู้หญิง ต้องเอาใจสารพัด พูดตะล่อมกลบเกลื่อนและพยายามสร้างความประทับใจด้วยทุกวิธีที่ทำได้ เพื่อเซ็กซ์ ใช่ไหม?

เพื่อให้ได้มาซึ่งคำตอบ ฉันจับเพื่อนผู้ชาย 2 คน อั๊ดและเคน มาเปิดปากด้วยเบียร์หลายเหยือก อั๊ดหมดความอดทนกับฉัน "เวลามีผู้ชายมาทำดีด้วย แทนที่แกจะดีใจ แกกลับไปสงสัยเขา แต่เวลาที่เขาทำตัวแย่ๆ แกก็ทิ้งเขา ผู้ชายแพ้ทั้งขึ้นทั้งล่อง" "มาพูดถึงเรื่องนี้ สมมติว่าฉันหลงรักผู้หญิงคนหนึ่งอย่างหัวปักหัวปำ แต่ถ้าเธอไม่อยากมีเซ็กซ์กับฉันเลย มันก็ไม่มีผลอะไรต่อความรักของฉัน" "แต่ถ้าฉันไม่ได้รักจริง ฉันก็จะม้วนตัวหลบหนีไป ไม่มานั่งพาไปดินเนอร์จิบไวน์เต้นหรอก แฟนแก นายมีนนั่น ยังระบุแน่ชัดไม่ได้ โอกาสที่เป็นไปได้ คือ มีอะไรที่ลึกซึ้งกว่าตัณหาแต่ยังไม่ใช่ความรัก ไม่รู้จะพูดยังไงให้เข้าใจง่ายกว่านี้"

นี่ล่ะคำตอบที่ความโรแมนติกใกล้ตายของฉันอยากได้ยิน คำตอบที่ว่าความรักอยู่เหนือเซ็กซ์ ถ้ารักก็ต้องรอ แต่สำหรับเคน ดึงดันว่าสายใยระหว่างรักและตัณหานั้นพันผูกกันอย่างแยกไม่ออก "ฉันใช้เซ็กซ์เป็นวิธีบอกผู้หญิงว่าอยากรู้จักเธอมากกว่านี้ ฉันแยกไม่ได้หรอกว่าเธอปฎิเสธการมีเซ็กซ์กับฉันหรือเธอปฎิเสธฉัน" "ถ้าคุณไม่อยากร่วมรักกับผม แสดงว่าคุณไม่รักผม ฉันรู้ว่าฟังดูเหมือนฉันทุเรศ แต่การปฎิเสธความรู้สึกตัวเอง เป็นสิ่งที่บ่อนทำลายความสัมพันธ์ใดๆได้มากที่สุด" "ฉันต้องการผูกพันร่วมรักก่อนทลายกำแพงหัวใจ เซ็กซ์เป็นขั้นสำคัญที่จะนำไปสู่ความสัมพันธ์อีกระดับหนึ่ง" "ความต้องการทางเพศของแฟนผมจะมาเป็นลูกคลื่น ผมสามารถที่จะเล่นกระดานโต้คลื่นรอไปเรื่อยๆจนกว่าคลื่นลูกใหญ่จะม้วนมา แต่อย่าหวังว่าผมจะทนรักคุณได้จนถึงวันที่คุณตัดสินใจ ผมยังมีอย่างอื่นที่น่าทำกว่าอีกเยอะ"

เซ็กซ์เป็นหนึ่งสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันของเขา ต้องทำก่อนการดาวน์โหลดเพลงลงใน mp3 และหลังจากท่องเวปโป๊ แต่แม้ว่าเซ็กซ์จะสำคัญขนาดนั้น เขาบอกว่าจะไม่ลดศักดิ์ศรีความเป็นสุภาพบุรุษตัวเอง ด้วยการแสร้งจัดฉากแสดงว่ารักเพื่อหลอกล่อให้หญิงนอนด้วยแน่

"มันหลอกลวง ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่อดทนหรือทำให้ยุ่งยากอย่างนั้นหรอก พูดตรงๆนะ ถ้าฉันหมดหวังแล้วจริงๆฉันไปเที่ยวผู้หญิงจะดีกว่า เพราะทั้งสองอย่างต้องใช้เงินเหมือนกัน" อยู่ๆอั๊ดก็เกิดปิ๊งไอเดีย ดีดนิ้วเปาะ แล้วพูดขึ้นมาว่า "แกรู้รึเปล่าว่าการทดสอบจิตใจที่ได้ผลจริงทำยังไง ก็แกบอกเขาว่าแกท้องแล้วเขาขอแกแต่งงานไงล่ะ"

หมดหวัง ฉันว่าคงไม่มีวิธีง่ายๆที่จะรู้ได้ตั้งแต่ต้นหรอกว่า ผู้ชายรักเราโดยไม่สนใจความสามารถที่จะทำให้เขาถึงจุดสุดยอดได้ ไม่มีสิ่งชี้แนะใดๆเลย นอกจากสัญชาตญาณของผู้หญิงอย่างเราเอง

แม้ว่ามีนจะไม่เคยยื่นข้อเสนอสุดท้ายว่าจะนอนกับเขา หรือว่าจะเลิก แต่ฉันก็รู้สึกว่าเขาบอกอยู่กลายๆ ฉันรู้สึกเหมือนถูกหลอกใช้หน่อยๆ มันเป็นความรู้สึกหยุมหยิม ไม่รุนแรงแต่ก็ไม่สบายใจ ฉันจึงเลือกที่จะเชื่อสัญชาตญาณตัวเอง ฉันทิ้งเขา

จาก Her World

จากบทความนี้..อาจจะสอนอะไรเราได้หลายอย่าง

แน่นอนว่าเราไม่สามารถรู้ถึงจิตใจของคนอื่นได้ แต่การเชื่อใจตัวเองและมุ่งมั่นในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าถูกต้องแล้ว ก็จะทำให้เราปลอดภัยจากเรื่องนี้ไปได้ และหากเขารักเราจริง เขาจะไม่ยอมรอเราจนถึงวันแต่งงานเชียวเหรอ เพราะหลังจากแต่งงาน เขาจะอยู่กับเราไปจนตลอดชีวิตผู้หญิงนะคะ

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้