เรื่องของใจ... (1)

ปวดใจ!!! อาการที่ต้องดูแลด่วนๆ

รักก็คือรักรักก็คือรัก

อาการปวดใจ เกิดได้กับทุกๆคนโดยเฉพาะ รักข้างเดียว
 
เห็นเขาจูงมือเดินกับแฟนเขา คุยโทรศัพท์กับแฟนเขา แน่นหน้าอกบ้างไหม อยากร้องไห้บ้างไหม ถามตัวเองบ้างไหมทำไหมถึงไม่เป็นเราบ้าง เพราะฉันยังดีไม่พอ หรือ เพราะเธอไม่เคยมอง

ห่างแค่ไม่กี่ก้าวเดิน ทำไมถึงไม่เป็นเราที่เดินคู่ไปกับเขา และได้แค่ทำตาปริบๆที่เห็นเขาหยอกล้อมีความสุขกัน


บางทีการร้องไห้ก็ช่วยได้...แต่ไม่ถาวร!!! เพราะถ้ายังจมอยู่กับวังวนเดิมๆ สุดท้ายเราก็ต้องร้องไห้บ่อยๆอยู่ดี....

ทำไมชีวิตเราต้องเกิดมาเป็นเพื่อนนางเอกด้วยล่ะ ที่พอเห็นนางเอกมีความสุข เราก็ต้องดีใจมีความสุขไปกับเขาทั้งๆที่เราก็ปวดใจแทบตายเหมือนกัน บางทีชีวิตตัวเองก็ยังจะเอาไม่รอด แต่กลับต้องไปช่วยให้นางเอกสมหวัง

ชีวิตเป็นของเรา เราต้องเป็นนางเอกซิ ถึงจะถูก....

แต่จะทำยังไงหล่ะ เพราะความรัก ความรู้สึกดีที่จะมีให้กัน มันต้องยินยอมกันทั้งสองฝ่ายไม่ใช่หรือ ถึงจะถูกกับศีลธรรมอันแสนดีงามที่โลกสร้างมา จะฝืนใจเขามารักเราก็ไม่ได้ จะแย่งเขามามันก็ไม่ดี สุดท้ายรักข้างเดียวก็ต้องยอมปวดใจกันไป...

แล้วอะไรหล่ะถึงจะเหมาะ!!!

ปวดใจๆ ปวดใจ...เหลือเกิน ที่ยังต้องเห็น ที่ยังต้องรับรู้ว่าพวกเขามีความสุขกันมากเท่าไหร่ และยังเฝ้าที่จะรอแต่ความหวังและโอกาสว่าเมื่อไหร่หนอที่เขาจะมามองเราสักที

ไม่เคยคิดว่า โอ๊ย...ฉันปวดใจจะตายอยู่แล้ว  เลิกรักเขาซะดีมั้ง หรือ ถ้ามีคนมาเล่าให้ฟังว่า เจ็บปวดใจเหลือเกินที่ยังรักเขาอยู่ได้ ทั้งๆทีเขาไม่เคยมองมาที่เราเลยสักครั้ง จะทำไงดี....

ไม่เคยคิดที่จะแนะนำว่า เลิกรักเขาสิ หรือแกก็อย่าไปยุ่งกับเขาสิ หรือตัดใจไปเหอะ จะได้ไม่ต้องมาปวดใจกันอีก... ถ้าตัดใจกันได้ง่ายขนาดนั้น ก็คงไม่ต้องมานั่งปวดใจแทบเป็นแทบตายแบบนี้หรอกว่ามั๊ย....

ลองเอาใจเขามาใส่ใจเราดูหน่อยไหม ถ้าเกิดสถานะการณ์แบบนี้กับเรา เราจะตัดใจไหวไหม...

การดูแลคนที่มีอาการป๊วดไจ๊...ปวดใจ ไม่ยาก แต่คนปวดใจสิ ทำยากสุดๆ แต่ถ้าไม่ลองก็ไม่รู้ใช่ไหม ลองดู

1. ไม่ต้องตัดใจหรอก เพราะอย่างน้อยยังไงความรู้สึกดีที่เรามีให้เขา มันก็ยังทำให้เรามีความสุขบ้างไม่ใช่หรือ...

2. ความจริงใจเอาชนะทุกสิ่ง ไม่ได้แย่งน่ะ... แต่เราก็ทนเห็นเขามีความทุกข์ไม่ไดไม่ใช่หรือ.... ปลอบเขา และจริงใจกับเขามากๆนะ เพราะอย่างน้อยเรากับเขาก็ยังมีส่วนดีๆที่เคยได้ทำร่วมกันมา อย่างน้อย ชีวิตเขาก็ยังเคยรู้สึกดีเพราะเราบ้างนั้นแหละเนอะ.....
3. เพื่อน(เพราะฉันรักแกไง) บำบัดทุกข์ บำรุงสุข และช่วยเหลือยามเดือดร้อนแม้จะปวดใจ แต่สุดท้ายยังไงก็ทำได้ดีที่สุดเท่านี้แหละ เพราะเราเป็นเพื่อนกันไง (ย้ำตัวเองไว้หน่อยก็ดีนะค่ะ ว่าเรานะเพื่อนกัน)
4. สุดท้าย ใจของเรา ตัวของเรา ถ้ามันจะปวด ก็เพราะเราทำมันเอง ไม่มีใครมาบีบให้มันเจ็บ มาบีบให้มันปวด อะไรที่เราทำลงไปในปัจจุบันนี้แล้วมีความสุข ทำลงไปเหอะค่ะ เพราะผลแห่งการณ์กระทำต้องตอบสนองเราเข้าสักวัน(ขึ้นอยู่กับกระทำดี/ชั่วน่ะค่ะ) แม้ไม่เป็นที่รัก แต่เราก็ยังดีที่ได้รักไม่ใช่หรือ
ใจเรา ใจเขา ห้าม หรือบังคับกันไม่ได้อยู่แล้ว ทำวันนี้ให้มีความสุขเหอะค่ะ เพื่อที่วันหน้าเราจะได้ไม่ต้องมาถามตัวเองให้ปวดใจกว่าเก่าอีกว่า
"ทำไมวันนั้น ฉันไม่ทำอย่างนี้ "

สู้ๆค่ะ ต้องขอบคุณคนที่เขามาทำให้เราปวดใจด้วยนะค่ะว่า อย่างน้อยในชีวิตฉัน ก็เคยมีประสบการณ์แบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง เพื่อภูมิคุ้มกันอาการปวดใจในวันข้างหน้าไงค่ะ

รักแท้ มันต้องมีเจ็บปวดกันบ้างเพื่อพิสูจน์ไง ไม่แน่ปวดใจวันนี้ รักแท้วันหน้าก็ได้เนอะ....

ปวดใจดูแลไม่อยากจริงๆ(ถ้าได้คนที่เขาทำเราปวดใจ มาดูแลก็น่าจะดีกว่าว่ามั๊ย...)เนอะ....

สู้ๆค่ เหล่าสาวก คนมีอาการปวดใจ
อย่าลืมดูแลใจตัวเองหล่ะ

ชีวิตเรา เราต้อง้เป็นนางเอกเองซิ

มีความสุขก็ทำเลยมีความสุขก็ทำเลย
เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้