เสพสมบ่มิสม / หมอนพพร

เสพสมบ่มิสม / หมอนพพร


เรียน คุณอาหมอนพพร ที่เคารพหนูสนใจชอบอ่านการตอบปัญหาของคุณอาหมอในคอลัมน์มาก รู้สึกว่ามีความรู้ขึ้นมาเยอะเลยค่ะ หนูมีปัญหาจะขอปรึกษาคุณอาหมอ หนูอายุ 30 ปี หนูแต่งงานมา 6 ปีแล้วค่ะ ตอนนี้มีบุตรสาว 1 คน อายุได้ 5 ขวบแล้ว คือหนูมีลูกตั้งแต่แต่งงานได้ 3 เดือนค่ะ

คำถามที่หนูจะขอถามคุณอาหมอมีดังนี้

1. หนูแต่งงานและคลอดลูกเอง ด้วยสาเหตุนี้ทำให้ช่องคลอดหนูหลวมใช่ไหมคะ นอกจากการขมิบช่องคลอดแล้ว การใช้ยาสมุนไพรที่มีส่วนผสมของสมุนไพรทำให้ช่องคลอดหนูกระชับขึ้นได้ไหมคะ

2. ตั้งแต่ที่หนูมีลูกและให้ลูกกินนมอยู่ปีกว่า ๆ รู้สึกว่าหน้าอกหนูจะเล็กลงกว่าเดิมมาก คุณอาหมอมีวิธีที่จะทำให้หน้าอกหนูใหญ่ขึ้นเหมือนเดิมไหมคะ และถ้าหนูกินยาคุมย้อนศร (เคยมีเพื่อนบอกค่ะว่าถ้ากินยาคุม แบบ 21 เม็ดย้อนศร จะทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้น) จะเพิ่มหน้าอกหนูได้ไหมคะ

3. หนูสนใจหนังสือความสุขทางเพศในชีวิตสมรส อยากได้มาอ่านเพื่อมาปรับปรุงเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ของหนูและสามีให้ดีขึ้น จะต้องทำอย่างไรบ้างคะ

สุดท้ายหวังว่าคุณอาหมอจะตอบจดหมายให้หนูด้วยโดยด่วนนะคะ ขอบพระคุณมากค่ะ


ด้วยความนับถือ
ก.
ตอบ คุณ ก.

คุณอายุ 30 ปี แต่งงานมา 6 ปี มีบุตร 1 คน คุณคลอดเองตามธรรมชาติและหลังคลอดได้ให้นมบุตรอยู่ปีกว่า ๆ คุณมีคำถามเกี่ยวกับช่องคลอดและหน้าอก ถามมาผมขอตอบให้ดังนี้

1. สาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดหรือกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานไม่กระชับ เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การร่วมเพศบ่อย ๆ, การคลอดบุตรเอง, น้ำหนักเกินจนทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอ่อนแรงลง กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน (Pelvis floor muscles) คือกล้ามเนื้อที่ควบคุมการกลั้นปัสสาวะ อุจจาระ และกล้ามเนื้อเกี่ยวกับการคลอดบุตร การบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานสามารถทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและกระชับขึ้นได้ นอกจากนี้ยังช่วยสำหรับผู้ที่มีปัสสาวะเล็ดเมื่อไอหรือจามด้วย ผมจึงเห็นว่าการที่คุณฝึกขมิบหรือบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอย่างสม่ำเสมอทุก ๆ วันจะช่วยให้ช่องคลอดคุณที่ว่าหลวม กระชับขึ้นได้ดีที่สุดครับ เว้นแต่กรณีที่ช่องคลอดหรือกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหลวมมีปัญหามาก ๆ จึงจะใช้วิธีผ่าตัดเข้าช่วย แต่ค่าใช้จ่ายค่อนข้างแพงมาก สำหรับสมุนไพรที่มีส่วนผสมของสมุนไพร ถ้าคุณจะใช้ควรหาข้อมูลศึกษาถึงรายละเอียดให้ดีก่อนใช้ ทางที่ดีควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรโดยตรงก่อนจะดีกว่าครับ

2. การจะทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นนั้นควรใช้วิธีบริหารหน้าอกจะดีกว่าครับ สำหรับการรับประทานยาคุมกำเนิดย้อนศรตามที่คุณถามมาว่ารู้มาจากเพื่อน ทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นนั้นเป็นความเข้าใจที่ผิด เพราะยาคุมกำเนิดไม่ว่าชนิด 21 เม็ดหรือ 28 เม็ดหรือ 28 ใน 21 เม็ดแรกตัวยาจะเหมือนกันหมดไม่แตกต่างกัน ไม่ว่า คุณจะทานเม็ดไหนก็ตาม แต่ที่มีลูกศรไว้ก็เพื่อความ สะดวกต่อการจดจำ และเพื่อให้ทราบว่าเราลืมทานยาคุมเม็ดนั้น ๆ หรือไม่ และเนื่องจากยาคุมกำเนิดมีฮอร์โมนเอสโตรเจนก็อาจทำให้ผู้ที่ทานรู้สึกคัดเต้านมได้ จึงอาจจะมีส่วนที่ว่ารู้สึกเหมือนเต้านมเต่งตึงขึ้นในช่วงที่ทานยาก็เป็นได้ครับ

หนังสือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2971-6784-5, 0-1408-9809 และที่ตู้ ป.ณ.31 ปณจ.รามอินทรา กรุงเทพฯ 10220

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

กระทู้เด็ดน่าแชร์