ตำนานโลก อาหารสมอง เคล็ดลับน่ารู้ครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
  เสพสมบ่มิสม / หมอนพพร
 

เรียน คุณอาหมอนพพร ที่เคารพหนูสนใจชอบอ่านการตอบปัญหาของคุณอาหมอในคอลัมน์มาก รู้สึกว่ามีความรู้ขึ้นมาเยอะเลยค่ะ หนูมีปัญหาจะขอปรึกษาคุณอาหมอ หนูอายุ 30 ปี หนูแต่งงานมา 6 ปีแล้วค่ะ ตอนนี้มีบุตรสาว 1 คน อายุได้ 5 ขวบแล้ว คือหนูมีลูกตั้งแต่แต่งงานได้ 3 เดือนค่ะ

คำถามที่หนูจะขอถามคุณอาหมอมีดังนี้

1. หนูแต่งงานและคลอดลูกเอง ด้วยสาเหตุนี้ทำให้ช่องคลอดหนูหลวมใช่ไหมคะ นอกจากการขมิบช่องคลอดแล้ว การใช้ยาสมุนไพรที่มีส่วนผสมของสมุนไพรทำให้ช่องคลอดหนูกระชับขึ้นได้ไหมคะ

2. ตั้งแต่ที่หนูมีลูกและให้ลูกกินนมอยู่ปีกว่า ๆ รู้สึกว่าหน้าอกหนูจะเล็กลงกว่าเดิมมาก คุณอาหมอมีวิธีที่จะทำให้หน้าอกหนูใหญ่ขึ้นเหมือนเดิมไหมคะ และถ้าหนูกินยาคุมย้อนศร (เคยมีเพื่อนบอกค่ะว่าถ้ากินยาคุม แบบ 21 เม็ดย้อนศร จะทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้น) จะเพิ่มหน้าอกหนูได้ไหมคะ

3. หนูสนใจหนังสือความสุขทางเพศในชีวิตสมรส อยากได้มาอ่านเพื่อมาปรับปรุงเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ของหนูและสามีให้ดีขึ้น จะต้องทำอย่างไรบ้างคะ

สุดท้ายหวังว่าคุณอาหมอจะตอบจดหมายให้หนูด้วยโดยด่วนนะคะ ขอบพระคุณมากค่ะ


ด้วยความนับถือ
ก.
ตอบ คุณ ก.

คุณอายุ 30 ปี แต่งงานมา 6 ปี มีบุตร 1 คน คุณคลอดเองตามธรรมชาติและหลังคลอดได้ให้นมบุตรอยู่ปีกว่า ๆ คุณมีคำถามเกี่ยวกับช่องคลอดและหน้าอก ถามมาผมขอตอบให้ดังนี้

1. สาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดหรือกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานไม่กระชับ เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การร่วมเพศบ่อย ๆ, การคลอดบุตรเอง, น้ำหนักเกินจนทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอ่อนแรงลง กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน (Pelvis floor muscles) คือกล้ามเนื้อที่ควบคุมการกลั้นปัสสาวะ อุจจาระ และกล้ามเนื้อเกี่ยวกับการคลอดบุตร การบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานสามารถทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและกระชับขึ้นได้ นอกจากนี้ยังช่วยสำหรับผู้ที่มีปัสสาวะเล็ดเมื่อไอหรือจามด้วย ผมจึงเห็นว่าการที่คุณฝึกขมิบหรือบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอย่างสม่ำเสมอทุก ๆ วันจะช่วยให้ช่องคลอดคุณที่ว่าหลวม กระชับขึ้นได้ดีที่สุดครับ เว้นแต่กรณีที่ช่องคลอดหรือกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหลวมมีปัญหามาก ๆ จึงจะใช้วิธีผ่าตัดเข้าช่วย แต่ค่าใช้จ่ายค่อนข้างแพงมาก สำหรับสมุนไพรที่มีส่วนผสมของสมุนไพร ถ้าคุณจะใช้ควรหาข้อมูลศึกษาถึงรายละเอียดให้ดีก่อนใช้ ทางที่ดีควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรโดยตรงก่อนจะดีกว่าครับ

2. การจะทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นนั้นควรใช้วิธีบริหารหน้าอกจะดีกว่าครับ สำหรับการรับประทานยาคุมกำเนิดย้อนศรตามที่คุณถามมาว่ารู้มาจากเพื่อน ทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นนั้นเป็นความเข้าใจที่ผิด เพราะยาคุมกำเนิดไม่ว่าชนิด 21 เม็ดหรือ 28 เม็ดหรือ 28 ใน 21 เม็ดแรกตัวยาจะเหมือนกันหมดไม่แตกต่างกัน ไม่ว่า คุณจะทานเม็ดไหนก็ตาม แต่ที่มีลูกศรไว้ก็เพื่อความ สะดวกต่อการจดจำ และเพื่อให้ทราบว่าเราลืมทานยาคุมเม็ดนั้น ๆ หรือไม่ และเนื่องจากยาคุมกำเนิดมีฮอร์โมนเอสโตรเจนก็อาจทำให้ผู้ที่ทานรู้สึกคัดเต้านมได้ จึงอาจจะมีส่วนที่ว่ารู้สึกเหมือนเต้านมเต่งตึงขึ้นในช่วงที่ทานยาก็เป็นได้ครับ

หนังสือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2971-6784-5, 0-1408-9809 และที่ตู้ ป.ณ.31 ปณจ.รามอินทรา กรุงเทพฯ 10220
 
   โดย :เจ๊เหลือง เพื่อนเจ๊เขียว โพสเมื่อ [ วันจันทร์ ที่ 20 มีนาคม 2549 เวลา 17:51 น.]นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


 
เรื่องจริงไม่อิงนิยาย
ของ ตำนานขุนแผน
นศ.ตะลึง
อจ.สาวเปิดวิดีโออนาจาร
ที่แสดงเอง!!
เคยเห็นกันป่ะ?
'แต้ว ณฐพร' หน้าสด!
เกาะสวรรค์ฝั่งทะเลอ่าวไทย
ไปทีไรเสร็จทุกราย!!
สองพี่น้อง
ผูกพันจนวัน "ตาย"
"มนัส"เสียใจ-ถามทำไม
ต้องรื้อฟื้นให้เสียชื่อเสียงด้วย
หน้าตาดีทั้งบ้าน!
'มิน พีชญา'
โชว์ตัวลูกพี่ - ลูกน้อง
Denim Skirt
20 แฟชั่นกระโปรงยีนส์
หรือเทรนด์นี้จะมา!
แฟชั่นชุดไทยกับคนรุ่นใหม่
ที่ไม่เคยเอาท์!
สาวจีนปวดหัวมาแรมปี
สุดท้ายคุณหมอพบ
สิ่งมีชีวิตโตอยู่ในสมอง
ดูกันชัดๆ! ในท้องงูยักษ์
มีอะไร ?
ฮาติ่งแตก
ภาพงานรับปริญญาของญี่ปุ่น!!
'ไฮโซน้ำหวาน'ใน
บทบาท คุณแม่ลูก 1
แถลงจับมือยิง "พระหมอ"
ตั้งปมชู้สาว!!
ข้อความแรกของ ผู้กองต้อม
หลัง หย่า'แป้ง อรจิรา'
สาวแกร่ง! “ฮารุ”
ฮึดสู้เพื่อครอบครัว!!
แท๊กซี่คันเดียว
...เดือนร้อนไป 3 คัน
น่ารักม๊ากก น้องปีใหม่
ชอบเล่นน้ำ
 
ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก