แต่งหน้าสวย เพื่อสาวทำงาน

แต่งหน้าสวย เพื่อสาวทำงาน


เทคนิคการแต่งหน้าแบบมืออาชีพเหล่านี้ จะช่วยให้คุณสาว ๆ ที่ต้องแต่งหน้าให้สวยในเวลาเร่งรีบไปทำงานทุกเช้า สวยขึ้นโขเลย...


1. พลังจากดวงตา

          หากคุณไปสมัครงานและต้องถูกสัมภาษณ์ล่ะก็ ดวงตาเป็นอวัยวะสำคัญที่สุดที่จะถูกจ้องมองจากฝ่ายตรงข้าม การแต่งแต้มดวงตาจึงต้องเป็นการเป็นงานและเอาจริงเอาจัง ให้คุณเลือกสีอายแชโดว์ในโทนสีกลาง ๆ อย่างฟ้าอมเทาหรือม่วงเทาเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตาบนอย่างเบามือ และใช้อายแชโดว์สีอ่อนกว่าเช่นขาวหรือเบจเกลี่ยบริเวณโหนกคิ้ว เพื่อให้เปลือกตาดูมีประกายกระจ่างและสว่างสดใสขึ้น


2. โหงวเฮ้งจากคิ้ว

          อย่าบรรจงวาดคิ้วให้โก่งเป็นคันธนูเลยค่ะ มันดูตั้งใจเกินไป และอาจทำให้คิ้วทั้งสองข้างไม่เท่ากันอีกด้วย ให้ใช้แปรงปัดคิ้วแตะอายแชโดว์สีดำหรือน้ำตาลเข้ม แตะเพียงเล็กน้อยค่อย ๆ ปัดลงไปตามแนวคิ้วของคุณ หลังจากนั้นใช้ใบมีดโกนกันขนคิ้วในส่วนที่รก ๆ ออกบ้างเล็กน้อย จะได้รูปคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการวาดด้วยดินสอเส้นหนาหนัก


3. รัศมีจากพวงแก้ม

          จะว่าไปแล้วการปัดแก้มที่ดูว่าง่ายดายอาจจะยากที่สุดในตอนนี้ เพราะหลายคนมักกังวลว่า แก้มจะแดงเกินไปหรือไม่หรือปัดได้ถูกตำแหน่งหรือเปล่า ไม่ต้องซีเรียสค่ะ มือที่ปัดบลัชออนให้อยู่ในแนวของปลายจมูกไม่สูงและไม่ต่ำกว่านี้ ค่อย ๆ ปัดเบา ๆ ที่ละนิดจนดูว่าพวงแก้มอิ่มเอิบสว่างตาขึ้นก็พอแล้ว หากใช้บลัชออนชนิดครีมให้ทาเป็นแนวยาวประมาณ 1.5 นิ้ว ตามตำแหน่งดังกว่า แล้วค่อยเกลี่ยไปยังบริเวณโหนกแก้มให้เท่า ๆ กัน


4. ริมฝีปากเรียกงาน

          ดินสอเขียนขอบปากจำเป็นค่ะสำหรับงานนี้ ก่อนอื่นต้องวาดของปากให้ได้รูปแล้วใช้พู่กันสำหรับทาปากค่อย ๆ แต้มลิปสติกสีสว่างที่ไม่ฉูดฉาดร้อนแรงเกินไปนักลงไปให้เต็มรูปปาก แล้วเกลี่ยบริเวณขอบปากจนเนียน อย่าให้เป็นเส้นชัดเจน แล้วลงกลอสทับลงไปอีกชั้นหนึ่งเพื่อไม่ให้ปากดูแห้งเกินไป
ขอบคุณซุบซิบดอทคอมเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้